วันเสาร์ ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
โอ้โหสุดอลัง! เปิดโฉม'8 สนามแข่ง'ศึกฟุตบอลโลก 2022 ในกาตาร์

โอ้โหสุดอลัง! เปิดโฉม'8 สนามแข่ง'ศึกฟุตบอลโลก 2022 ในกาตาร์

วันอาทิตย์ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2565, 22.30 น.
Tag : 8 สนามแข่ง ศึกฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์ ฟุตบอล ซินหัว
  •  

14 ส.ค. 65 สำนักข่าว"ซินหัว"ได้รายงานเปิดโฉม “8 สนามแข่งขัน” สุดอลังการสำหรับศึกฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022 (FIFA World Cup 2022) ที่มีกำหนดเปิดฉากเร็วกว่าเดิมหนึ่งวัน ณ ประเทศกาตาร์ในอีกไม่ถึง 100 วันนี้ โดยเจ้าภาพอย่างกาตาร์จะลงเล่นในนัดเปิดการแข่งขันวันที่ 20 พ.ย.

สนามกีฬาลูเซล (Lusail Stadium) ซึ่งเป็นสนามกีฬาหลักของการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ เป็นฝีมือร่วมสร้างโดยบริษัท ไชน่า เรลเวย์ คอนสตรักชัน คอร์ปอเรชัน จำกัด (CRCC) มีรูปทรงเหมือนชามอินทผาลัมและโคมเคลือบ โดยจะถูกใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันนัดสุดท้ายวันที่ 18 ธ.ค.


สนามกีฬา 974 (974 Stadium) สร้างขึ้นโดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์ ที่นั่งแบบถอดได้ และบล็อกแยกส่วนอื่นๆ ทำให้กลายเป็นสนามแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลกที่สามารถถอดแยกชิ้นส่วนได้ทั้งหมด โดยมีจำนวนตู้คอนเทนเนอร์รวม 974 ตู้ ซึ่งเป็นตัวเลขเดียวกับรหัสสากลของกาตาร์

การออกแบบสนามกีฬาอัลบัยต์ (Al Bayt) ซึ่งมีหลังคาเปิดและปิดได้ ได้แรงบันดาลใจมาจากเต็นท์ดั้งเดิมของกลุ่มคนร่อนเร่ในภูมิภาคอ่าวอาหรับ ขณะการออกแบบสนามกีฬาอัลธูมามา (Al Thumama) มีที่มาจากหมวกถักแบบดั้งเดิมที่ชายอาหรับนิยมสวมใส่

ส่วนสนามกีฬานานาชาติคาลิฟา (Khalifa International Stadium) สร้างขึ้นในปี 1976 ถือเป็นสนามฟุตบอลเก่าแก่ที่สุดของกาตาร์ และเป็นที่ตั้งของทีมฟุตบอลแห่งชาติกาตาร์ด้วย

           

           พื้นที่ภายนอกสนามกีฬาลูเซล หนึ่งในสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022 ในกรุงโดฮาของกาตาร์ วันที่ 11 ส.ค. 2022

 

           

           พื้นที่ภายนอกสนามกีฬา 974 หนึ่งในสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022 ในกรุงโดฮาของกาตาร์ วันที่ 15 ธ.ค. 2021

           

           สนามกีฬาอัลบัยต์ หนึ่งในสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022 ในกรุงโดฮาของกาตาร์ วันที่ 30 ส.ค. 2021

           

           พื้นที่ภายนอกสนามกีฬาอัลจานูบ หนึ่งในสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022 ในกรุงโดฮาของกาตาร์ วันที่ 16 พ.ค. 2019

           

           พื้นที่ภายในสนามกีฬานานาชาติคาลิฟา หนึ่งในสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022 ในกรุงโดฮาของกาตาร์ วันที่ 13 มิ.ย. 2022

           

            พื้นที่ภายนอกสนามกีฬาอัลธูมามา หนึ่งในสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022 ในกรุงโดฮาของกาตาร์ วันที่ 8 ส.ค. 2022

           

           พื้นที่ภายนอกสนามกีฬาเอ็ดดูเคชั่น ซิตี้ หนึ่งในสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022 ในกรุงโดฮาของกาตาร์ วันที่ 7 ส.ค. 2022

           

            พื้นที่ภายนอกสนามกีฬาอาห์เหม็ด บิน อาลี หนึ่งในสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2022 ในกรุงโดฮาของกาตาร์ วันที่ 7 ส.ค. 2022

           

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดตัวชุดแข่งใหม่‘สาลิกาดง’!!! ไทน์ไซด์วันนี้มีเรื่องตื่นเต้นมากมาย เปิดตัวชุดแข่งใหม่‘สาลิกาดง’!!! ไทน์ไซด์วันนี้มีเรื่องตื่นเต้นมากมาย
  • \'ฟีร์มิโน่\'ในวันอำลาแอนฟิลด์...ความเอื้ออาทรและหัวใจของฉันอยู่ที่นี่!!! 'ฟีร์มิโน่'ในวันอำลาแอนฟิลด์...ความเอื้ออาทรและหัวใจของฉันอยู่ที่นี่!!!
  • ตามคาด!! เชลซีประกาศตั้ง\'แฟรงค์ แลมพาร์ด\'คัมแบ๊กคุมทัพชั่วคราว ตามคาด!! เชลซีประกาศตั้ง'แฟรงค์ แลมพาร์ด'คัมแบ๊กคุมทัพชั่วคราว
  • สุดยอด!‘โด้’ทุบสถิติใหม่โลกฟุตบอล สุดยอด!‘โด้’ทุบสถิติใหม่โลกฟุตบอล
  • ผ่าวงการลูกหนัง!!! ‘จับจุดทดเจ็บ’เป็นมาตรฐานโลก ผ่าวงการลูกหนัง!!! ‘จับจุดทดเจ็บ’เป็นมาตรฐานโลก
  • ช็อก! คนร้ายเหิมยิงถล่มซูเปอร์มาร์เก็ตครอบครัวเมีย ‘เมสซี’ พร้อมเขียนจดหมายข่มขู่ ช็อก! คนร้ายเหิมยิงถล่มซูเปอร์มาร์เก็ตครอบครัวเมีย ‘เมสซี’ พร้อมเขียนจดหมายข่มขู่
  •  

Breaking News

สกู๊ปแนวหน้า : ตรวจการบ้าน1ปีผ่าน ‘กทม.’ยุคผู้ว่าฯ‘ชัชชาติ’

วิวเข้ารอบรองชนะเลิศแบดมินตันสิงคโปร์โอเพ่น2023

เปิดตัวชุดแข่งใหม่‘สาลิกาดง’!!! ไทน์ไซด์วันนี้มีเรื่องตื่นเต้นมากมาย

'ชูวิทย์'ชี้เปรี้ยง'แผนพิฆาตพิธา' งานนี้หนักกว่าเดิม โทษตัดสิทธิ 20 ปี-คุกอีก 1-20 ปี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved