อย่างเป็นทางการ! สิงห์เซ็น5ปีตั้ง’พ็อตเตอร์’คุมทัพ
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร ‘สิงโตน้ำเงินคราม’ เชลซี ประกาศเปิดตัว เกรแฮม พ็อตเตอร์ เข้ารับงานเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่แล้ว
กุนซือชาวอังกฤษวัย 47 ปีเซ็นสัญญาในการคุมทัพในครั้งนี้ 5 ปีด้วยกัน
ในการ มาทำงานที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ ครั้งนี้ ‘พอตเตอร์’ กล่าวว่า ผมภูมิใจและตื่นเต้นอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้จัดการทีมของเชลซี สโมสรฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้
‘ผมตื่นเต้นมากที่ได้เป็นพันธมิตรกับกลุ่มเจ้าของใหม่ของเชลซี และหวังว่าจะได้พบและทำงานร่วมกับกลุ่มผู้เล่นที่น่าตื่นเต้นนี้ และเพื่อพัฒนาทีมและวัฒนธรรมที่แฟน ๆ ที่น่าทึ่งของเราสามารถภาคภูมิใจได้แน่’
‘นอกจากนี้ ผมต้องขอขอบคุณไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยนอย่างจริงใจที่ให้โอกาสผม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โทนี่ บลูม และผู้เล่น สตาฟฟ์ และกองเชียร์ทุกคนที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่ผมอยู่ที่สโมสร’
ทางด้าน ท็อดด์ โบห์ลี่ย์ ประธานกล่าวว่า เราตื่นเต้นมากที่นำ เกรแฮม มาที่เชลซี เขาเป็นโค้ชที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว และเป็นผู้ที่เหมาะสมกับวิสัยทัศน์ของเรา
‘สำหรับสโมสรนี้ ไม่เพียงแต่เขามีความสามารถอย่างมากในการคุมทีม แต่เขามีทักษะและความสามารถที่ขยายออกไปนอกสนาม ซึ่งจะทำให้เชลซีเป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากขึ้น’
‘เราตั้งตารอผลกระทบในเชิงบวกของเขาที่เชลซี เราตั้งตารอที่จะสนับสนุนเขา ทีมโค้ช และทีมงานของเขาในการตระหนักถึงศักยภาพของพวกเขาอย่างเต็มที่จากนี้และหลายปีนับต่อจากนี้”