วันพุธ ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2566
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
โพลชี้คนไทยภูมิใจทีมลูกยางสาว สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

โพลชี้คนไทยภูมิใจทีมลูกยางสาว สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ

วันศุกร์ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2565, 16.15 น.
Tag : คบียูโพล นักกีฬาวอลเลย์บอล วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก วอลเลย์บอล วอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย
  •  

จากปรากฎการณ์ที่นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยผนึกพลังร่วมสร้างผลงานจากการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ตลอดจนรายการต่างๆจนนำชื่อเสียงและความสุขมาสู่สังคมไทยอย่างต่อเนื่องนั้น เพื่อเป็นการสร้างการมีส่วนร่วมและสะท้อนมุมมองในมิติต่างๆของแฟนกีฬา KBU SPORT POLLโดยศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตจึงสำรวจคิดเห็นเรื่อง “กระแสวอลเลย์บอลสาวไทยกับมุมมองของแฟนกีฬา”

สำหรับการสำรวจดังกล่าวดำเนินการผ่านระบบออนไลน์ระหว่างวันที่ 17 - 19 ตุลาคม 2565 โดยกลุ่มตัวอย่างเป็นประชาชนทั่วไปและผู้ที่สนใจข่าวสารทางการกีฬาซึ่งมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปจำนวน1,127 คนโดยแบ่งเป็นเพศชาย 589 คน คิดเป็นร้อยละ 52.26 เพศหญิง 538 คน คิดเป็นร้อยละ 47.74 ซึ่งผลการวิเคราะห์ในประเด็นต่างๆโดยภาพรวมพบว่า


ความสนใจในการติดตามผลงานของนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กลุ่มอย่างส่วนใหญ่ร้อยละ 72.03 ติดตามอย่างต่อเนื่อง รองลงมาร้อยละ19.75 ติดตามเป็นครั้งคราว และร้อยละ 8.22ไม่แน่นอน

มุมมองที่มีต่อผลงานและการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ ส่วนใหญ่ ร้อยละ 30.04 ภูมิใจในความสามารถและสีสันของนักกีฬา รองลงมาร้อยละ 28.36 ชื่นชมและขอบคุณนักกีฬา/ทีมงานที่มุ่งมั่นในการสร้างชื่อเสียง ร้อยละ 26.11 ภูมิใจในความสามารถของสต๊าฟโค้ชและทีมงาน ร้อยละ 9.17 มีความสุขกับผลงานของทีม ร้อยละ 4.81 ชื่นชมและขอบคุณคณะกรรมการบริหารสมาคมและผู้สนับสนุน และอื่นๆร้อยละ 1.51

ปัจจัยที่ส่งผลต่อความสำเร็จ ส่วนใหญ่ร้อยละ 25.33 การวางแผนพัฒนานักกีฬาอย่างเป็นระบบ รองลงมาร้อยละ 22.06 การบริหารจัดการแบบมืออาชีพ ร้อยละ 19.85 ภาวะผู้นำและวิสัยทัศน์ของผู้นำ ร้อยละ 17.91 การพิจารณาเลือกสรรคณะผู้ฝึกสอนและทีมงาน ร้อยละ 12.47 การพิจารณาเลือกสรรนักกีฬา และอื่นๆร้อยละ 2.38

การพัฒนาเพื่อต่อยอดและยกระดับวอลเลย์บอลทีมชาติไทยในอนาคต ส่วนใหญ่ร้อยละ 28.02 ส่งเสริมการวางรากฐานให้กับเด็กและเยาวชน รองลงมาร้อยละ 25.59 จัดกิจกรรมการแข่งขันในทุกระดับอย่างต่อเนื่อง ร้อยละ 17.59 สร้างและพัฒนาผู้ฝึกสอนให้มีจำนวนเพิ่มขึ้น ร้อยละ 14.09 ระดมการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชน ร้อยละ 11.84 สร้างกระแสและความตื่นตัวให้กับสังคม และอื่นๆร้อยละ 2.87

ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต กล่าวเพิ่มเติมว่าจากผลการสำรวจดังกล่าวจะเห็นได้ว่ากลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่ให้ความสนใจและติดตามผลงานของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยมาอย่างต่อเนื่อง และหากพิจารณาในมุมมองของแฟนกีฬาที่มีต่อผลงานและการสร้างชื่อให้ประเทศผู้ตอบแบบสอบถามต่างมีความภูมิใจในความสามารถและสีสันของนักกีฬาซึ่งกรณีนี้อาจจะเป็นเพราะว่าคราใดก็ตามที่นักกีฬาชุดนี้ลงสนามพวกเขาจะแสดงออกให้เห็นในพลังความสามารถและยุทธวิธีการเล่นรวมทั้งลีลาของความสนุกกับเกมภายใต้การยิ้มแย้มแจ่มใสที่ส่งผลให้แฟนกีฬาทั่วโลกเห็นพ้องในเชิงประจักษ์

อย่างไรก็ตามหากพิจารณาถึงปัจจัยของความสำเร็จและการพัฒนาเพื่อต่อยอดในอนาคตแฟนกีฬายกให้การวางแผนอย่างเป็นระบบและส่งเสริมการวางรากฐานให้กับเด็กและเยาวชน แต่ที่น่าสนใจมิติของความสำเร็จในภาพรวมของนักกีฬาชุดนี้ต้องยกเครดิตให้กับนายกสมาคมและคณะกรรมการบริหารที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลสามารถขับเคลื่อนการบริหารจัดการและนำแผนกลยุทธ์สู่การปฏิบัติด้วยการผนึกพลังร่วมกับคณะผู้ฝึกสอน/ ทีมงานได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้การสนับสนุนขององค์กรภาครัฐและเอกชนอยู่เบื้องหลัง
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ด่วน!!! \'อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก\'หลังคาถล่ม ก่อนเปิดวีลแชร์โลก ด่วน!!! 'อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก'หลังคาถล่ม ก่อนเปิดวีลแชร์โลก
  • ตอนจบซีรีส์...\'รักสุดใจนายลมกรด\' ตอนจบซีรีส์...'รักสุดใจนายลมกรด'
  • เส้นทางสู่ฝัน!วอลเลย์บอลหญิงชนญี่ปุ่น เปิดกติการอบ2‘ไทย’เก็บชัยตุนไว้แล้ว เส้นทางสู่ฝัน!วอลเลย์บอลหญิงชนญี่ปุ่น เปิดกติการอบ2‘ไทย’เก็บชัยตุนไว้แล้ว
  • 10ชาติแข่งศึกวีลแชร์ยัดห่วงชิงแชมป์โลก 10ชาติแข่งศึกวีลแชร์ยัดห่วงชิงแชมป์โลก
  • รอดระทึก!!! ลุ้น\'บิว\'คืนทีมไทยชิงเจ้า4x100 รอดระทึก!!! ลุ้น'บิว'คืนทีมไทยชิงเจ้า4x100
  • ประเดิมสวย!วอลเลย์บอลหญิงไทยตบชนะไต้หวัน 3-1 เซต เก็บชัยเอเชียนเกมส์ ประเดิมสวย!วอลเลย์บอลหญิงไทยตบชนะไต้หวัน 3-1 เซต เก็บชัยเอเชียนเกมส์
  •  

Breaking News

‘กรมแพทย์แผนไทย’แนะ7ข้อสำหรับผู้ใช้‘กระท่อม’ ย้ำต้มน้ำอาจมีตะกอนตกค้างควรกรองก่อนดื่ม

ด่วนที่สุด!!! 'เศรษฐา'เซ็นตั้งอีก 4 ที่ปรึกษานายกฯ

เหตุระเบิด'ปลัด-อส.' อ.ปะนาเระ เจ็บ 13 ราย จนท.ยันเป็นระเบิดแบบเก่า ที่พัฒนาใหม่

'หนุ่มอุดรฯ'ดวงโคตรแข็งตกต้นไม้ 15 เมตรไม่ตาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved