วันจันทร์ ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
'โค้ชแบน'มุ่งเป้านำทีมคว้าถ้วยช้างเอฟเอคัพ

'โค้ชแบน'มุ่งเป้านำทีมคว้าถ้วยช้างเอฟเอคัพ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2566, 23.38 น.
Tag : ธชตวัน ศรีปาน ทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด
  •  

กุนซือ “แข้งเทพ” เชื่อมั่นทีมจะมีโอกาสคว้าแชมป์บอลถ้วย พร้อมเผยเป้าหมายในเกมลีกรั้งเป้ารองแชมป์ไทยลีก “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เผยหลังเกมเอาชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี 4-0 ในศึกช้าง เอฟเอ คัพครั้งที่29 รอบรองชนะเลิศ และผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดแชมป์31โทรฟี่สำเร็จในปีนี้

“โค้ชแบน” ได้เผยว่า ผมต้องขอบคุณเด็กๆ เล่นได้ตามจังหวะ ตามเกมที่เราต้องการ แพทเทิร์นของการเล่นบอล ทำให้ฟุตบอลไปสุดเส้นอย่างที่เราตั้งไว้ มันก็มีจังหวะที่พอเราได้ประตูแรก นักเตะก็หลุดโฟกัส เกี่ยวกับแทคติก ทำให้ตำแหน่งการยืนไม่ดี ทำให้ เทโร สามารถกดดันเราได้ง่าย พอครึ่งหลังเราก็พยายามเน้นมากขึ้น ซึ่งเด็กๆ ก็พยายามทำ และได้จากทรานซิชันด้วย เราต้องเปิดเกมแลก ทำให้ได้ประตูที่ 3 และ 4 ตามมา ก็ขอบคุณเด็กที่ทำงานหนักครับ
ในเรื่องของการเป็นแชมป์ทั้งในลีกหรือบอลถ้วย สโมสรก็หวังทุกปีอยู่แล้ว ปีนี้อาจจะไม่ได้แชมป์ลีก เพราะมีหลายปัจจัยที่เกิดขึ้น และผมเพิ่งเข้ามาในเลก2คะแนนมันก็ห่างกันมากคุณภาพของ บุรีรัมย์ เราต้องยอมรับว่าพวกเขาเหนือกว่าเรา เราก็พยายามขยับทีมให้มันเข้าใกล้พวกเขาได้มากที่สุด แต่ว่าเรื่องบอลถ้วย เราประกาศไว้แล้วว่า เราต้องเป็นแชมป์บอลถ้วยให้ได้ ปีนี้เราก็ขยับเข้ามาใกล้เป้าหมาย เหลืออีกเกมเดียว ก็จะทำให้ แบงค็อก มีโอกาสสัมผัสแชมป์ให้ได้สักครั้งครับ
ปีนี้มาแข่งขันที่ ทรู สเตเดียมรอบชิงชนะเลิศคงไม่ได้เปรียบกันมากอาจจะมีความคุ้นชินสนามพื้นสนามที่เราเคยชินมากกว่า เรื่องของบรรยากาศ เรื่องแฟนบอลก็คงกดดันได้ไม่มากนักเพราะเป็นสนามของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์อาจจะเหมือนเล่นสนามกลาง แต่ว่ามันทำให้เรามั่นใจที่ได้เล่นในบ้าน ผมก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าเล่นในสนามธรรมศาสตร์   ในลีกต้องจบอันดับ 2 ให้ได้ก่อน ก่อนที่เราจะหมุนเวียนนักเตะ มันเหลืออีกแค่ 2แต้ม ใน4นัดก็ต้องพยายามเก็บให้ได้ เพื่อการันตีอันดับ 2 หรือไม่ก็ต้องรอให้อันดับ 3 สะดุดบ้างทำให้เราโรเตชันผู้เล่นลงเล่นได้ครับ
แน่นอนครับปีนี้ สโมสรมั่นใจครับคว้าแชมป์บอลถ้วย ขอบคุณแฟนบอลที่มาให้กำลังใจนักเตะทุกๆ นัดครับ แล้วก็เกมต่อไป หวังว่าจะมากันเยอะกว่านี้ ในนัดชิงเราอยากให้ทุกคนที่เป็นแฟนแบงค็อก เข้ามาร่วมเชียร์กันเยอะๆ เพื่อให้นักเตะมีความมั่นใจ และข่มขวัญคู่ต่อสู้ได้บ้างครับ   
มีข่าวว่าผู้บริหารสโมสรกำลังมองที่ดินของเครือบริษัทที่ปทุมธานีสร้างสนามฟุตบอลของตนเองเหมือนบางกอกกลาสปทุมธานีให้มีขนาดสนามจุคนได้เล็กลงกว่าที่ธรรมศาสตร์เหลือประมาณ15,000ถึง18,000คนก็จะทำให้เรากดดันคู่แข่งจากกองเชียร์ที่ส่วนหนึ่งเป็นพนักงานในเครือบริษัทซีพีที่จริงเรามีพนักงานเป็นล้านคนทั่วประเทศสร้างสนามเองเป็นระบบอาชีพไม่น่าจะขาดแฟนฟุตบอลถ้าทำจริงๆปีหน้าจะมีการเปลึ่ยนแปลงนักเตะใหม่มากขึ้นทั้งไทยและต่างชาติเพราะทางผู้ลริหารก้อยากจะเห้นแชมป์ลีกเหมือนกันครับ
โปรแกรมการแข่งขันในนัดต่อไปทรูแบงค็อกยูไนเต็ดจะเปิดทรูสเตเดียมพบกับโปลิศเทโรอีกครั้งในฟุตบอลไทยลีก2565-2566นัดที่ 27 วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2566 เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องเอไอเอสเพลย์

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เยียวยาจิตใจจากไฟสงคราม! ‘David’s Circle’พื้นที่ฟื้นฟูของชาวอิสราเอลในไทย

ปักหมุด 13 พ.ค.นี้ ‘เพื่อไทย’เปิดตัวโครงการใหม่‘Pheu Thai YPP’

ผบ.ตร.สั่งฟันเด็ดขาด! เหตุทำร้าย'ตำรวจ'ภายในหน่วยเลือกตั้ง จ.สงขลา

เช็คผลที่นี่!!! 'เลือกตั้งเทศบาล'ส่วนใหญ่แชมป์เก่าคว้าชัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved