“น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ และ “หนุ่มสอง”ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข 2 นักแบดมินตันดาวรุ่งของไทยทั้งคู่มีลุ้นเข้าไปชิงชนะเลิศแบดมินตันระดับเวิลด์ซูเปอร์ซีรี่ส์โยเน็กซ์เดนมาร์กโอเพ่น 2013 ชิงรางวัลรวม 4 แสนดอลลาร์สหรัฐ หรือ 12.6 ล้านบาท หลังจากทั้งคู่ผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศพบคู่ปรับจากจีนทั้ง 2 คน
การแข่งขันแบดมินตันอาชีพระดับเวิลด์ซูเปอร์ซีรี่ส์โยเน็กซ์เดนมาร์กโอเพ่น 2013ที่สนามในร่มโอเดนเซ่สปอร์ตเซ็นเตอร์นครโอเดนเซ่เดนมาร์กรอบก่อนรองชนะเลิศ 8คนสุดท้ายเมื่อค่ำวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมามีนักแบดมินตันไทยทะลุมาถึงรอบนี้ได้ 3 คู่โดยในประเภทหญิงคู่นั้น มิซากิ มัตซึโตโมะกับ อายากะ ทาคาฮาชิ คู่มือ 3 เอาชนะคู่มือ 7 ของไทย คือ ดวงอนงค์ อรุณเกษร และกุลชลา วรวิจิตรชัยกุล 21-14 และ 21-14
มาในประเภทหญิงเดี่ยวรอบ 8 คน “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 2ของรายการสาวไทยเอาชนะ เอริโกะ ฮิโรเซะนักแบดมินตันสาวญี่ปุ่น 2-1 เซตด้วยสกอร์24-22 18-21 21-12 ได้ไปพบมืออันดับ 5สาวจีนคือ หวังยี่หาน ที่ฝ่ายน้องเมย์เคยดวลแร็กมาแล้ว 6 ครั้งซึ่งฝ่ายน้องเมย์สถิติเอาชนะสาวหวังได้ตลอดถึง 6 ครั้งรวดแมทช์นี้เป็นครั้งที่ 7ถ้าไม่ประมาทเชื่อว่า “น้องเมย์” สาวไทยน่าจะผ่านไปถึงรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 20 ต.ค.ในประเภทชายเดี่ยวนั้น ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุขมือ 19 ของโลกชนะ โซนี่ ดาวี คุนโคโร่ จากอินโดนีเซีย 21-16 21-11 ได้ตัดเชือกของแข็งคือ เฉินหลง มือ 2 ของโลกชาวจีนที่ฝ่ายหนุ่มสองแพ้มาตลอด 3 แมทช์รวด
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี