ความคืบหน้าหลังประเทศไทย ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025 (FIVB Women’s World Championship 2025) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 สิงหาคม- 7 กันยายน 2568
ล่าสุด นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยเปิดเผยว่า สำหรับแนวคิดการจัดกระจายไป4 จังหวัดใหญ่ ได้แก่ เชียงใหม่, ภูเก็ต, นครราชสีมา และกรุงเทพฯ นั้น ก่อนหน้านี้ไทยยังไม่เคยเสนอกับทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) และวอลเลย์บอลเวิลด์ มาก่อน แต่หลังจากแจ้งไปก็ได้รับการตอบรับที่ดี เพราะว่าถ้าหากจัดแค่ที่เดียวจะทำให้ยากต่อการจัดโปรแกรมการแข่งขัน เนื่องจากรอบแรกมีตั้ง32 ทีม
“ชาติอื่นๆ เขาอยากมาแข่งที่ประเทศไทยอยู่แล้ว ยิ่งเราไปจัดใน4 เมืองหลักที่เป็นเมืองการท่องเที่ยวอย่างเชียงใหม่หรือภูเก็ต ทุกคนก็ยิ่งอยากมามากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ในส่วนของทีมชาติไทย จะเล่นที่กรุงเทพฯ แน่นอน” นายสมพร กล่าว
สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025 จะมีทั้งหมด 32 ทีม จากทุกทวีปทั่วโลก เข้าร่วมแข่งขัน แบ่งออกเป็น 8 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม มีกำหนดจับสลากแบ่งสาย ในวันที่ 17 ธันวาคม 2567 เวลา 15.00 น. ที่โรงแรมเดอะแกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น ถนนศรีนครินทร์
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี