Logo วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / กีฬา
‘เมย์’โค่นเกาหลีใต้! ผงาดแชมป์อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส

‘เมย์’โค่นเกาหลีใต้! ผงาดแชมป์อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส

วันจันทร์ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

การแข่งขันแบดมินตันรายการ ไดฮัทสุ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2025 รายการระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 500 ชิงเงินรางวัลรวม 475,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 16,150,000 บาท ที่อิสโตร่า เสนายัน กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันอาทิตย์นี้เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ

โดยในช่วงเวลา 13.40 น. ประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 6 ของรายการ มืออันดับ 13 ของโลก ลงแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศเป็นรายการแรกในปี 2025 ดวลกับ ซิม ยู-จิน มืออันดับ 26ของโลกจากเกาหลีใต้ โดยทั้งคู่เคยปะทะฝีมือกันมาแล้วหนหนึ่งโดยสาวไทยเป็นฝ่ายกำชัยไปได้


ผลปรากฏว่าเกมแรก “น้องเมย์” นำห่างถึง 11 แต้มแต่กลับโดน ซิม ยู-จิน เร่งเครื่องรันแต้มตีเสมอเป็น 14-14 เท่า ก่อนที่ น้องเมย์ จะกลับมาเข้าฝักและปิดเกมแรกไปได้ที่ 21-18 ขึ้นนำ 1-0 เกม

เริ่มเกมสอง รัชนก เปิดฉากได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง แต่แล้วก็โดน ซิม ยู-จิน ไล่ตีเสมอมา 12-12 ก่อนที่สุดท้ายเกือบหลับแต่กลับมาได้ รันแต้มต่อเนื่องแบบไร้ความกดดันก่อนเอาชนะไป 21-17 ทำให้ น้องเมย์เอาชนะ ซิม ยู-จิน ไป 2-0 เกม 21-18, 21-17 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ และเป็นแชมป์แรกในปีนี้ของเจ้าตัว

ทั้งนี้ จากผลงานดังกล่าวจะทำให้อันดับโลกของ รัชนก ขยับขึ้นไปติดท็อปเทนอีกครั้งแน่นอนแล้วในสัปดาห์หน้า

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

กางแผน ศบก.! พิพัฒน์ จับมือคลัง-พลังงาน ทบทวนต้นทุนน้ำมันจริง

วัส ติงสมิตร ชี้ช่อง อ.โต้ง สู้คดีเลิกจ้าง 17 ปี ย้ำต้องฟ้องศาลแรงงาน

เกรด 4.00 อาจไม่ใช่คำตอบ! ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ชี้ทางรอดเด็กไทยยุค AI 2026

แฟนคลับส่งกำลังใจ อ้ายสติ๊ก อินฟลูฯดัง หัวใจเต้นผิดจังหวะอยู่ไอซียู

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved