วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
หวดไทยซ้อมสังเวียนจริง!ลั่นดวลไซปรัสคอร์ทดินสู้ได้

หวดไทยซ้อมสังเวียนจริง!ลั่นดวลไซปรัสคอร์ทดินสู้ได้

วันพุธ ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2568, 14.23 น.
Tag : เดวิสคัพ เทนนิส ไทย
  •  


 ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ "2025 เดวิสคัพ" เวิลด์ กรุ๊ป 2 เพลย์ออฟส์ ทีมชาติไทย เดินทางมาเยือน ทีมชาติไซปรัส แข่งขันคอร์ทดิน ที่นิโคเซีย ฟิลด์ คลับ กรุงนิโคเซีย สาธารณรัฐไซปรัส ระหว่างวันที่ 31 ม.ค. - 1 ก.พ. 2568 

ล่าสุด "ผู้พันหลอด" พันเอก วัฒนา จันทร์ไพจิตต์   เผยถึงความพร้อมก่อนดวล ไซปรัส ว่า  "ในส่วนพื้นสนามนั้น ด้านล่างเป็นพื้นปูนก่อนจะปรับมาเป็นสนามดินในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ก่อนเดินทางมา ทีมไทยได้มีโอกาสไปซ้อมคอร์ทดินที่ หวั่งหลี เคลย์ คอร์ท พระราม 3 กรุงเทพฯ ทำให้นักกีฬาได้ปรับตัวกับคอร์ทดินมาบ้างแล้ว แต่ที่ไซปรัสจะใกล้เคียงกับฮาร์ดคอร์ทมากกว่า เพราะฉะนั้น การกระดอนของลูก ทำให้นักกีฬาไทยไม่เสียเปรียบมากนัก และการที่สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ส่งนักกีฬามาฝึกซ้อมล่วงหน้า 4 วัน ก็น่าจะทำให้นักกีฬาปรับตัวได้เป็นอย่างดี


 "โค้ชเบิ้ม" ดร.ธนากร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย และผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า วันนี้ได้ซ้อมสนามจริง ซึ่งเป็นคอร์ทดิน จากการฝึกซ้อมและสอบถามนักกีฬา พบว่า พื้นสนามมีความแตกต่างกับบ้านเรานิดหน่อย โดยรวมพื้นข้างในมีความแข็ง ความนุ่มของดินน่าจะน้อยลง แต่ก็ต้องดูว่าในวันแข่งขัน จะเป็นอย่างไร เพราะการปรับสนามดินนั้นมีวิธีการเยอะ จึงอาจจะมีความแตกต่างได้ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าพื้นสนามจะเป็นแบบไหน ทีมไทยก็ยอมรับสภาพสนาม ซึ่งคงไม่แตกต่างกันมากนัก ทั้งนี้ โดยรวมแล้ว นักกีฬาบอกว่าสามารถตีคล้าย ๆ กับฮาร์ดคอร์ทได้ การวิ่งสไลด์เท้าก็ทำได้ไม่ยาก

 "สนามไม่ได้เป็นปัญหากับทีมไทย มีแต่เรื่องของการปรับ เช่น ปรับเรื่องความคิดที่จะเล่นกับพื้นสนามที่เห็นว่าเป็นแบบนี้ การฝึกซ้อมที่เหลืออยู่ ได้ซ้อมทั้งเช้าและบ่ายในแต่ละวัน น่าจะทำให้เราคุ้นเคยกับสนามได้มากขึ้นครับ" กัปตันทีมเดวิสคัพไทย กล่าวทิ้งท้าย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'กษิดิศ\'นำทัพหวดไทย! ลุยเดวิสคัพที่เวียดนาม 'กษิดิศ'นำทัพหวดไทย! ลุยเดวิสคัพที่เวียดนาม
  • มือวางไม่พลาด!\'อีฟ-หมิว\'ลิ่วหวดไทยแลนด์ มือวางไม่พลาด!'อีฟ-หมิว'ลิ่วหวดไทยแลนด์
  • วงเงิน4หมื่นล้าน! รัฐบาลไฟเขียวไทยเจ้าภาพF1 วงเงิน4หมื่นล้าน! รัฐบาลไฟเขียวไทยเจ้าภาพF1
  • ไรัปัญหา!ย้ำกัมพูชาแข่งซีเกมส์ รมต.หวังแยกกีฬาจากการเมือง ไรัปัญหา!ย้ำกัมพูชาแข่งซีเกมส์ รมต.หวังแยกกีฬาจากการเมือง
  • โหมโรงโปรโมทซีเกมส์!ดึงอินฟลูฯดัง-นักกีฬาทีมชาติปลุกกระแส โหมโรงโปรโมทซีเกมส์!ดึงอินฟลูฯดัง-นักกีฬาทีมชาติปลุกกระแส
  • กัมพูชามาแน่! ยันร่วมแข่งซีเกมส์ที่ไทยไร้ปัญหา กัมพูชามาแน่! ยันร่วมแข่งซีเกมส์ที่ไทยไร้ปัญหา
  •  

Breaking News

'ม็อบภูเก็ต'มาแล้ว! นัด 19 มิ.ย.รวมตัวไล่'คนขายชาติ'

พปชร.สวดยับ! ‘เทคนิคการเจรจา’หรือว่า‘ขายชาติ’ ประชาชนเป็นคนตัดสินเอง

‘กลุ่มราษฎรรักชาติ’ไม่ทน! นัดรวมพล 20 มิ.ย.ไล่‘อิ๊งค์’พ้นนายกฯ-จี้พรรคร่วมฯถอนตัว

หนุน‘รทสช.’ถอนตัวรัฐบาล ‘น้าเดช’ย้ำเคารพการตัดสินใจ‘พีระพันธุ์-เอกนัฏ’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved