ลุยโมโตจีพี : “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดโมโตจีพี คนแรกในประวัติศาสตร์ของไทย เปิดตัวรถแข่ง RC213V 2025 หมายเลข 35 พร้อมลุยศึก โมโตจีพี ปีแรกกับ อิเดมิตสึ ฮอนด้า แอลซีอาร์
“แอลซีอาร์ ฮอนด้า” ยอดทีมแข่งระดับโลกเปิดตัวไลน์อัพอย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรกในเมืองไทย เพื่อลุยศึก โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2025 นำทัพโดย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดโมโตจีพีชาวไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ พร้อมจับคู่ทีมเมทจอมเก๋าชาวฝรั่งเศส โยฮันน์ ซาร์โก ไล่ล่าผลงานร่วมกัน ก่อนเปิดฉาก โมโตจีพีสนามแรกที่ บุรีรัมย์ ต้นเดือนมีนาคมนี้
โดยไลน์อัพของ Honda LCR ในฤดูกาล 2025 ประกอบด้วย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ที่จะร่วมงานกับสังกัด “อิเดมิตสึ แอลซีอาร์ ฮอนด้า” (IDEMITSU Honda LCR) ภายใต้รถแข่ง Honda RC213V หมายเลข 35 ซึ่งถือเป็นฤดูกาลแรกในชีวิตของนักบิดไทยจากชลบุรี ในการขยับขึ้นสู่ “พรีเมียร์คลาส” ภายใต้สัญญา 2 ปี โดยจะจับคู่กับ “โยฮันน์ ซาร์โก” นักบิดมากประสบการณ์ชาวฝรั่งเศส เจ้าของหมายเลข 5 ภายใต้สังกัด “คาสตรอล ฮอนด้า แอลซีอาร์” ซึ่งนับเป็นนักบิดฮอนด้าที่สร้างผลงานได้ดีที่สุดในฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมกับเคยคว้าชัยชนะในโมโตจีพี มาแล้ว
“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดโมโตจีพีชาวไทยจาก “อิเดมิตสึ ฮอนด้า แอลซีอาร์” กล่าวว่า “ช่วงปิดฤดูกาลผมทำงานอย่างหนักในการเตรียมร่างกาย และตอนนี้เพิ่งผ่านการทดสอบที่ เซปังฯ ประเทศมาเลเซีย มาจำนวน 5 วัน เราทำงานกับรถใหม่ทั้งหมด ถือว่ามีความคืบหน้าอย่างมาก ตัวผมเองพยายามปรับตัวและเรียนรู้กับระบบต่างๆ ของตัวรถให้ได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ทำเวลาต่อรอบดีขึ้นในทุกวัน ซึ่งถือว่าเป็นไปตามเป้า ยังมีการทดสอบอีกครั้งที่ จังหวัดบุรีรัมย์ จะพยายามรักษาการทำงานหนักนี้ต่อไป เพื่อยกระดับให้ได้อย่างต่อเนื่อง ในโมโตจีพีมันยากมากๆ ครับ ยิ่งเป็นปีแรกก็ยิ่งต้องทำงานอย่างหนัก ผมตั้งเป้าที่จะทำผลงานให้ดีที่สุด อยากเก็บแต้มให้ได้ และสนามแรกที่ประเทศไทย อยากให้ทุกคนไปส่งเสียงเชียร์กันที่สนามกันเยอะๆ ฝากแฟนๆชาวไทยส่งกำลังใจเชียร์ผมด้วยนะครับ” นักบิดไทยเผย
ทั้งนี้ “ก้อง-สมเกียรติ” และ “ซาร์โก”จะเข้าสู่โปรแกรมการทดสอบ ออฟฟิเชียลพรีซีซั่น เทสต์ ครั้งสุดท้าย (Thailand MotoGP Test) ในระหว่างวันที่ 12-13 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนจะดวลความเร็วสนามแรกของฤดูกาล 2025 ในระหว่างวันที่ 28 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคมนี้ ในรายการ พีที กรังด์ปรีซ์ ออฟ ไทยแลนด์ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี