วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
แถลงทั้งน้ำตา!'มาดามแป้ง'ยันยื่นฟ้องส.บอลยุค'สมยศ'หลังแพ้คดีสยามสปอร์ต360ล้าน

แถลงทั้งน้ำตา!'มาดามแป้ง'ยันยื่นฟ้องส.บอลยุค'สมยศ'หลังแพ้คดีสยามสปอร์ต360ล้าน

วันอังคาร ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2568, 15.31 น.
Tag : ฟ้องร้อง มาดามแป้ง สมยศ สมาคมกีฬาฟุตบอล สยามสปอร์ต
  •  

‘มาดามแป้ง’ นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมยื่นฟ้อง สมาคมกีฬาฟุตบอลยุคที่แล้วภายใต้การทำหน้าที่ของ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง 

จากกรณีที่ศาลฎีกา ได้ตัดสินให้ บริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เป็นฝ่ายเอาชนะคดีการยกเลิกสัญญาถ่ายทอดสดไม่เป็นธรรม ทำให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ  ต้องเสียค่าชดใช้เป็นจำนวนเงิน 360 ล้านบาท 


ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 11 มี.ค. ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้แถลงสรุปผลงานหลังผ่าน 1 ปีเต็ม  พร้อมเผยถึงแนวทางการดำเนินการหลังศาลฎีกาตัดสินคดีสำคัญกับบริษัท สยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) 

โดยหลังจากที่ "มาดามแป้ง" ได้มีการแถลงถึงผลงานในการดำรงตำแหน่ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล อาทิเวลานี้ ฟุตบอล ไทยลีก กลับมีมีผู้ถือลิขสิทธิ์อีกครั้ง และทำให้สโมสรได้รับเงินสนับสนุนตรงเวลา,อัพเกรด VAR เป็นชาติแรกในอาเซียน ทั้ง T1 และ T2 ,ได้รับคำชื่นชมจากการเป็นเจ้าภาพ ฟีฟ่า ครองเกรส ,สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้รางวัลสมาคมยอดเยี่ยม AFC ระดับ Diamond และพาทีมชาติไทย  พุ่งขึ้นมาอยู่อันดับ 97 ของโลก เป็นครั้งแรกในรอบ 16 ปี  

จากนั้น "มาดามแป้ง" ได้เผยถึงเรื่องที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในยุคนี้นั้นโดนศาลสั่งฟ้องจากคดี ยกเลิกสัญญาถ่ายทอดสดไม่เป็นธรรม 

มาดามแป้ง เผยว่า จากนี้ จะเข้าสู่กระบวนการประชุมการสภาอย่างเร่งด่วน เพื่อทำการฟ้องไล่เบี้ยเอาเงินคืนจากการแพ้คดี สยามสปอร์ต 360 ล้านบาท + ดอกเบี้ย ตามมาตรา 76 แก่ จำเลยทื่ 2 คือ อดีตนายกสมาคม (พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง)  และสภากรรมการชุดที่แล้ว  

"แป้งไม่ได้มีการพูดคุยกับ พล.ต.อ. สมยศ ก่อนจะมาแถลงในครั้งนี้ เพราะมันจะทำให้แป้ง ไม่สามารถมีจิตใจที่หนักแน่นและมั่นคงในการแถลงครั้งนี้ได้ แต่ได้คุยกับท่าน เนวิน ชิดชอบ เพราะท่านเป็นที่ปรึกษาแป้ง ซึ่งท่าน เนวิน ออกมาแนะนำว่าให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น"

นอกจากนี้ สมาคมฯชุดนี้ ยังพบพิรุธการจ่ายเงินของ สมาคมชุดเก่าฯ ให้กับทนายความในชั้นฎีกา 30 ล้านบาท ในคดีพิพาทกับสยามสปอร์ต เพราะตามหลักฐานที่พบทนายเรียกเงินค่าจ้างในศาลชั้นต้น 700,000 บาท และชั้นต่อ ๆ ไป 300,000 บาท จึงตั้งข้อสงสัยว่าอาจมีการฉ้อโกงหรือฟอกเงินเกิดขึ้น

"ในเรื่องที่แจ้งว่าอาจจะมีการฟอกเงินนั้น เป็นเรื่องซับซ้อน และได้ส่งเรื่องให้ทีมกฏหมายไปแล้ว เผื่อจะต้องมีการฟ้องร้องเพิ่ม" 

"ก่อนหน้านี้ สภากรรมการมีมติ ตรวจหนี้สิน พันธสัญญาที่สภากรรมการตั้ง ซึ่งพบว่า งบการเงินของสมาคมฯ ช่วงเข้ามาแรกสมาคมฯ มีเงินสดและรายการเทียบเท่าเงินสดเพียง 27 ล้านบาท และมีหนี้สินที่ต้องชำระ 132 ล้านบาท ซึ่งมาจากยุค พล.ต.อ. สมยศ ที่ทำการกู้ยืมเงินระยะยาวจาก ฟีฟ่า มาใช้ในกิจการของสมาคมฯ จำนวน 5 ล้านเหรียญ เทียบเงินไทยเป็นมูลค่า 155 ล้านบาท แบ่งจ่าย 10 งวด 10 ปี ส่งผลให้สมาคมฯ จะถูกตัดเงินไปจนถึงปี 2573"

“ปัญหาเหล่านี้จะต้องถูกแก้โดยแป้งและสภากรรมการ แต่มันไม่ได้เกิดขึ้นในยุคแป้ง แป้งเป็นผู้หญิง มีจิตใจ รู้สึกไม่ดีทุกครั้งที่ถูกพูดถึงแบบไม่ดี และขอยืนยันว่ายังเคารพรัก พี่อ๊อด (พล.ต.อ. สมยศ) เหมือนเดิม ”  มาดามแป้ง กล่าวทิ้งท้ายทั้งน้ำตา 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปิดรอบชม\'อันธพาล\'! รายได้ทั้งหมดมอบให้ส.บอลปลดหนี้ ปิดรอบชม'อันธพาล'! รายได้ทั้งหมดมอบให้ส.บอลปลดหนี้
  • ปิดประมูลเย็นนี้!เผย4เจ้าแย่งลิขสิทธิ์ไทยลีก ปิดประมูลเย็นนี้!เผย4เจ้าแย่งลิขสิทธิ์ไทยลีก
  • ฟ้องมาได้เลย!\'สมยศ\'ร่อนหนังสือล่าสุดถึง\'มาดามแป้ง\' ลั่นพร้อมพิสูจน์ความจริงในชั้นศาล ฟ้องมาได้เลย!'สมยศ'ร่อนหนังสือล่าสุดถึง'มาดามแป้ง' ลั่นพร้อมพิสูจน์ความจริงในชั้นศาล
  • \'สมยศ\'มาแล้ว! ขอหลักฐาน\'มาดามแป้ง\'หลังโดนกล่าวหา 'สมยศ'มาแล้ว! ขอหลักฐาน'มาดามแป้ง'หลังโดนกล่าวหา
  •  

Breaking News

‘ชัชชาติ’ นำทีมเยือนโคเปนเฮเกนตามคำเชิญ แลกเปลี่ยนการพัฒนาเมือง

'จิตรา'และแกนนำกลุ่มมะขามหวานมารอรับ 'อนุทิน'ก่อนเข้าประชุม ครม. สยบข่าวลือเตรียมลาออกที่ปรึกษา "มท.1"

เปิดสงครามสื่อสาร! ‘บิ๊กเล็ก’ตั้งโฆษกตอบโต้‘ฮุน เซน​’พล่ามรายวัน เรียกถก​ศูนย์ฉก.แก้เรื่องด่วน

เดือดกลางถนน! สิบล้อโมโหถูกหกล้อปาดหน้า คว้ามีดแทงเสียชีวิต

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved