วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
หวดสาวไทยลุยศึก'บิลลีจีนคิงฯ

หวดสาวไทยลุยศึก'บิลลีจีนคิงฯ"

วันศุกร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : เทนนิส
  •  

 "บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย เป็นประธานให้โอวาทและอวยพรให้แก่คณะนักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย และเจ้าหน้าที่ที่จะเดินทางไปแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ "2025 บิลลี จีน คิง คัพ บาย เกนบริดจ์"   โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่เดกกัน ยิม คณา เมืองปูเน่ ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 7-12 เม.ย. 2568

โดย นาย สุชัย ได้นำเงินส่วนตัวมอบให้คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ จำนวน 11 คน รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 220,000 เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ทุกคนในการทำหน้าที่เพื่อประเทศไทย  ซึ่งนาย สุชัย กล่าวว่า ขอเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยทุกคน ขอให้ทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ เพื่อชื่อเสียงและเกียรติยศของประเทศชาติและตนเอง ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จกับการแข่งขันในครั้งนี้  


 การแข่งขัน "2025 บิลลี จีน คิง คัพ บาย เกนบริดจ์"  จะมีทั้งหมด 6 ทีม เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ อินเดีย (เจ้าภาพ) ไทย ไต้หวัน ฮ่องกง เกาหลีใต้ และ นิวซีแลนด์ โดยจะทำการแข่งขันแบบพบกันหมด รวมทั้งสิ้น 5 แมทช์ แต่ละแมทช์แข่งขัน 3 คู่ ประกอบด้วย เดี่ยวชนมือ 2 คู่ และประเภทหญิงคู่ 1 คู่ ทีมที่มีคะแนนเป็นอันดับ 1 และ 2 จะได้ผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบเพลย์ออฟ เพื่อชิงตั๋วขึ้นไปเล่นในระดับเวิลด์กรุ๊ป ส่วนทีมที่ได้อันดับ 5 และ 6 ในรอบนี้ จะต้องลงไปแข่งขันในกลุ่ม 2 ต่อไป

สำหรับนักเทนนิสทีมชาติไทยชุดนี้นำโดย "ไหม" มนัญชญา สว่างเเก้ว มือ 110 ของโลก, "รวงข้าว" ลัลนา ธาราฤดี มือ 166 ของโลก, "แต้ว" ทรรศพร นาคหล่อ มือ 411 ของโลก, "อีฟ" พัชรินทร์ ชีพชาญเดช มือ 507 ของโลก และ "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช มือคู่ 141 ของโลก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'แทมมี่\'จัดใหญ่! ศึก100พลัสไทยเทนนิสลีก 'แทมมี่'จัดใหญ่! ศึก100พลัสไทยเทนนิสลีก
  • \'พัณณิน\'ควงเกาหลีแชมป์หวดไอทีเอฟเวิลด์ทัวร์ 'พัณณิน'ควงเกาหลีแชมป์หวดไอทีเอฟเวิลด์ทัวร์
  • เทนนิสไทยได้ดาวรุ่ง!  ติดธงสู้ศึกใหญ่ตลอดปี เทนนิสไทยได้ดาวรุ่ง! ติดธงสู้ศึกใหญ่ตลอดปี
  • ชิงประธานโอลิมปิค!\'สุชัย\'ประกาศพร้อมลงเลือกตั้ง ชิงประธานโอลิมปิค!'สุชัย'ประกาศพร้อมลงเลือกตั้ง
  • นึกว่านางแบบ! \'เทนนิส\'ฮีโร่โอลิมปิกเปิดโหมดเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำ นึกว่านางแบบ! 'เทนนิส'ฮีโร่โอลิมปิกเปิดโหมดเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำ
  • ทอ.เลื่อนยศ‘น้องเทนนิส’  ทำชื่อเสียงให้ประเทศชาติ ทอ.เลื่อนยศ‘น้องเทนนิส’ ทำชื่อเสียงให้ประเทศชาติ
  •  

Breaking News

'ความอ่อนน้อมถ่อมตน' เป็น 'คาถาศักดิ์สิทธิ์สู่สัมมาทิฐิ'

‘อสส.’เปิดอบรมสหวิชาชีพการคุ้มครองเด็กและผู้ถูกกระทำความรุนแรงในครอบครัว

ไร้เงา'กลุ่ม 18' รทสช.คึกคัก! 'พีระพันธุ์'ลั่นไม่มีอะไรเปลี่ยน

‘ทัพบก’แจงไทยไม่จำกัดสินค้าส่งไปกัมพูชา แต่คุมเข้ม‘กลุ่มเสี่ยง’ทำผิดกม.ผ่านแดน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved