ทะลุชิง! 'น้องพิงค์' ชี้ชะตาลุ้นแชมป์เวิลด์ทัวร์

ทะลุชิง! 'น้องพิงค์' ชี้ชะตาลุ้นแชมป์เวิลด์ทัวร์

วันเสาร์ ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 15.13 น.

"พิงค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ นักแบดมินตันหญิงไทย ตีตั๋วทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ การแข่งขันแบดมินตันรายการ โยเน็กซ์ ไทเป โอเพ่น 2025 รายการระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 240,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7,900,000 บาท) ที่กรุงไทเป ได้สำเร็จ

ในรอบรอบรองชนะเลิศ หญิงเดี่ยว  "พิงค์" เจอกับของแข็งอย่าง ซิม ยู จิน มือ 2 ของรายการ จากเกาหลีใต้ เกมแรก "พิงค์" พลาดท่าแพ้ไปก่อน 12-21 แต่กลับมาในเกมที่ 2 ด้วยสกอร์ 21-15 ก่อนที่ในเกมตัดสิน  "พิงค์" เล่นได้อย่างมั่นใจสุด ๆ ก่อนจะชนะ 21-13 โดยใช้เวลาทั้งหมด 54 นาที เข้าชิงสำเร็จ ด้วยสกอร์ 12-21, 21-15, 21-13 ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศวันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม 


โดย พิงค์ สร้างชื่อด้วยการคว้าแชมป์แบดมินตันเยาวชนโลกหญิงเดี่ยวปี 2023 ที่เมืองสโปเคน รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ซึ่งเธอตั้งเป้าในปีนี้ว่า จะทำอันดับเข้าไปติดท็อป 40 ของโลกให้ได้  จะชิงชนะเลิศกับ โทโมกะ มิยาซากิ มือ 1 ของรายการจากญี่ปุ่น ที่ปราบ อุนนาติ ฮูดะ จากอินเดีย 2-0 ด้วยสกอร์ 21-19 และ 21-11 ใช้เวลา 43 นาที ซึ่ง พิงค์ ก้ับ มิยาซากิ จะแข่งขันในวันอาทิตย์นี้

.-008

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top