“วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิก สร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนักแบดมินตันชายเดี่ยวคนแรกของไทยที่ขึ้นมือ 1 โลกได้สำเร็จ ก่อนจะได้ลุ้นแชมป์ที่ 4 ในปีนี้ ดวลกับ ขนไก่ จีน ในรายการสิงคโปร์ โอเพ่น ช่วงบ่ายวันอาทิตย์นี้
โดย วิว ที่ ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ แบดมินตัน รายการสิงคโปร์ โอเพ่น ซึ่งเป็นรายการระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 750ที่ประเทศสิงคโปร์ หลังเอาชนะ หลิน ชุน ยี่ มือ 19 ของโลกจากไต้หวัน 2 เกมรวด 21-12 และ 25-23
ซึ่งชัยชนะครั้งนี้ ทำให้ ขนไก่วัย 24 ปี ได้รับคะแนนเพิ่มอีก 2,750 คะแนน รวมเป็น 95,529 คะแนน แซงหน้า ฉื อยู่ฉี มือ 1 ของโลกคนปัจจุบันชาวจีน ที่เหลือ 95,117 คะแนน จากการคำนวณ 10 รายการที่ดีที่สุด ตามระบบของสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF)
ทั้งนี้ วิว จะกลายเป็นนักแบดมินตันไทยคนที่ 4 ที่ได้สัมผัสตำแหน่งมือ 1 ของโลก ต่อจาก “เมย์” รัชนก อินทนนท์ (หญิงเดี่ยว ปี 2016), “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย (คู่ผสม ปี 2021) ซึ่งการประกาศอันดับโลกจะมีขึ้นอย่างเป็นทางการในวันอังคารที่ 3 มิถุนายนนี้
สำหรับรอบชิงชนะเลิศ“วิว” กุลวุฒิ จะดวลกับ ลู่ กวางซู จากจีน นอกจากนั้นในประเภทคู่ผสม ได้ยังได้ลุ้นอีกแชมป์จาก “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน มืออันดับ 8 ของโลกและมือวางอันดับ 6 ของรายการ ที่จะดวลกับ คู่มือเก๋าจากฮ่องกง ตัง ชุน มาน-เซ ยิง ซวต มืออันดับ 2 ของโลกและมือวางอันดับ 3 โดยการแข่งขันรอบชิงจะเริ่มต้น ในช่วงเวลา 15.30น. เป็นต้นไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี