4 นักบิดไทยฮอนด้า เตรียมลงสร้างประวัติศาสตร์ร่วมกันในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี รายการ อารากอน กรังด์ปรีซ์ โดย “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ลุยสู้ศึก โมโตจีพี ขณะ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี บิดล่าแต้มใน โมโตทรี และการเปิดตัวครั้งแรกของ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ ในศึก โมโตทู รวมถึงนักบิดดาวรุ่งเลือดใหม่อย่าง “ไม้คิว” เกียรติศักดิ์ สิงหพงศ์ ที่พร้อมเดิมหน้าล่าประสบการณ์ในศึก โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2025 สนาม 3 สุดสัปดาห์นี้ ที่ มอเตอร์แลนด์ อารากอน ประเทศสเปน
ท่ามกลางการติดตามของแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก โดยเฉพาะแฟนชาวไทยที่เฝ้ารออย่างจดจ่อ เพราะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์มอเตอร์สปอร์ตไทย ที่มีนักแข่งจากประเทศไทยลงแข่งขันในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ครบทั้ง 3 รุ่น
“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 35 ยอดนักบิดไทยจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า แอลซีอาร์ หลังพักฟื้นจากการผ่าตัด “อาร์มปั๊มป์” และฟิตซ้อมร่างกายอย่างหนัก พร้อมลุยกับรถแข่ง Honda RC213V ในรุ่น โมโตจีพี ร่วมกับนักแข่งฮอนด้า โยฮันน์ ซาร์โก, โจอัน เมียร์, และ ลูก้า มารินี
ทางด้าน “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี หมายเลข 5 ดาวรุ่งชาวไทยในรุ่น โมโตทรี จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ร่วมการทำงานอย่างหนักกับทีม โดย มอเตอร์แลนด์ อารากอน นับเป็นหนึ่งในสนามที่เจ้าตัวสร้างผลงานที่ดีเมื่อครั้ง ลงแข่งขันระดับจูเนียร์
ขณะเดียวกันสุดสัปดาห์นี้จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่มีนักแข่งรถชาวไทยลงดวลความเร็วครบทั้ง 3 รุ่นของ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ โดย “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ หมายเลข 41 นักบิดชาวไทยจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้รับโอกาสจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ส่งชื่อสิทธิ์ไวลด์การ์ดลงแข่งขันในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนามนี้แทนที่ เซอร์โย มาริโอ อาจิ นักบิดอินโดนีเซียที่อยู่ระหว่างพักฟื้นจากการผ่าตัด
นอกจากนี้ แฟนๆ ชาวไทยยังจะได้เชียร์นักบิดดาวรุ่งไทย จาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ “ไม้คิว” เกียรติศักดิ์ สิงหพงศ์ หมายเลข 85 ในศึก เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2025 สนามที่ 3 ที่เก็บประสบการณ์เปิดตัวในฤดูกาลแรกของตัวเองได้อย่างดี โดยรั้งอันดับ 9 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 27 คะแนน
ทั้งนี้ ศึก อารากอน กรังด์ปรีซ์ จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 6 มิถุนายนนี้ ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 7 มิถุนายนนี้ และชิงชัยรอบเมนเรซในวันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายนนี้ เริ่มต้นด้วย โมโตทรี 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต่อด้วย โมโตทู 17.15 น. และปิดท้ายด้วย โมโตจีพี 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง TrueVisions SPOTV
ส่วนการแข่งขัน เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ 2025 สนาม 3 จะดวลเรซแรกในวันเสาร์ เวลา 21.00 น. และเรซ 2 ในวันอาทิตย์ เวลา 13.35 น. ถ่ายทอดสดทาง https://www.redbull.com/int-en/rookiescup
แฟนมอเตอร์สปอร์ตส่งกำลังใจเชียร์นักบิดฮอนด้า ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ : https://facebook.com/HondaRacingTeamTH
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี