ประวัติศาสตร์!ว่ายน้ำพาราไทยคว้าเหรียญชิงแชมป์โลก

ประวัติศาสตร์!ว่ายน้ำพาราไทยคว้าเหรียญชิงแชมป์โลก

วันจันทร์ ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2568, 14.06 น.

 


ทีมว่ายน้ำคนพิการทางปัญญาทีมชาติไทย สร้างผลงานสุดยอดเยี่ยมในเวทีระดับโลก TOYOTA World Para Swimming Championships Singapore 2025 ที่ประเทศสิงคโปร์ ด้วยการคว้า 2 เหรียญทองแดง เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก


 

การแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาชั้นนำของโลกกว่า 600 คน จาก 60 ประเทศเข้าร่วมชิงชัย ซึ่งทีมนักกีฬาไทยที่ประกอบด้วย 2 ฉลามหนุ่ม "นาโน" นายภควัต กุมารสิงห์, "ซี" นายเนติรัฐ มีพร้อม และ 2 เงือกสาว "ปันปัน" นางสาวณัฐรินีย์ ขจรเมธา และ "อินดี้" นางสาววชิราภรณ์ ถาวรวสุ ได้ร่วมกันผนึกกำลังทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ

 

ความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์นี้มาจาก 2 รายการสำคัญในประเภท S14 เหรียญทองแดง แรก ได้มาจากการแข่งขันประเภท ผลัดผสม ฟรีสไตล์ (Mixed 4x100m Freestyle Relay S14) และเหรียญทองแดง ที่สอง คว้ามาได้จากประเภท ผลัดผสม มิกซ์ (Mixed 4x100m Medley Relay S14)

 

นับเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของวงการว่ายน้ำคนพิการทางปัญญาของไทย ที่สามารถสร้างชื่อเสียงในระดับโลกได้อย่างยิ่งใหญ่ ติดตามเชียร์นักกีฬาพาราทีมชาติไทยใน อาเซียนพาราเกมส์ 2026 ที่จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 20–26 มกราคม 2569

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top