ยันไร้ปัญหา!‘ธีราทร’ลั่นช้างศึกรวมเป็นหนึ่งเพื่อคว้าชัย

ยันไร้ปัญหา!‘ธีราทร’ลั่นช้างศึกรวมเป็นหนึ่งเพื่อคว้าชัย

วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 11.45 น.


"อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน กองกลางจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดใจถึงการกลับมาคืนสนามให้ ทีมชาติไทยอีกครั้ง เพื่อเตรียมสู้ศึก เอเชียนคัพ รอบคัดเลือก ที่จะดวลกับ ศรีลังกา ในวันอังคารที่ 18 พ.ย. นี้

ธีราทร ที่หลุดทีมไปกว่า 1 ปี 5 เดือน ในช่วงนับตั้งแต่จบศึก ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ดาวเตะวัย 35 ปี เผยว่า 


"รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสกลับมาติดทีมชาติไทย อีกครั้ง เหมือนน้องใหม่ในแคมป์นี้ เพราะว่าหายไปนานจริงๆ ก็เป็นเกมที่ยากและกดดันพอสมควร ในการคว้า 3 แต้มจากศรีลังกา แต่การมารวมกันวันนี้ ทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน คือ พาทีมชาติไทย คว้าสามแต้มที่ศรีลังกาให้ได้ เชื่อมั่นในน้องๆ และเพื่อนร่วมทีมทุกคน ที่เข้ามาในแคมป์นี้ คิดว่าจะบรรลุเป้าหมายที่พวกเราตั้งใจไว้ ในการคว้าแต้มจากศรีลังกา ในวันที่ 18 พฤศจิกายน นี้"

"การร่วมงานกับ ฮัดสัน โค้ชใหม่ ก็ยังไม่มีปัญหาอะไร และเราทุกคนก็ต้องปรับตัวและพยายามเรียนรู้ นิสัยใจคอ ซึ่งกันและกัน โค้ชมีแนวทางของตัวเอง ในการเข้ามาแคมป์นี้ และการประชุมคร้้งแรก คิดว่าทุกคนรู้แนวทาง รู้เวย์ที่ตัวเองจะต้องเล่นและ เป้าหมายที่ทุกคนจะทำให้สำเร็จในครั้งนี้"
 
สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะมีโปรแกรมในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนพฤศจิกายน 2568 โดยเริ่มต้นด้วยการ อุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ กับ ทีมชาติสิงคโปร์ ทีมอันดับ 155 ของโลก ที่ สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต ในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2568 เวลา 19.30 น. ต่อด้วย บุกไปเยือน ทีมชาติศรีลังกา ทีมอันดับ 193 ของโลก ในการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี แมตช์เดย์ ที่ 5 ที่ โคลอมโบ เรซคอร์ส สเตเดียม, กรุงโคลอมโบ ประเทศศรีลังกา ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 เวลา 17.15 น. ตามเวลาประเทศไทย 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top