วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
วันที่ 19 พฤศจิกายน 2568 เวลา 06.20 น. ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางถึง ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จภารกิจการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 5 กับ ศรีลังกา
ซึ่งไทยบุกไปยำใหญ่ถึงโคลอมโบ 4-0 ทำให้มีเพิ่มเป็น 12 คะแนน เป็นรองจ่าฝูงของกลุ่มดี ด้วยการมีแต้มเท่ากับ เติร์กเมนิสถาน แต่เฮดทูเฮด เป็นรอง ต้องมาลุ้นกันถึงหยดสุดท้าย
โดยการเดินทางกลับครั้งนี้ มี จู๊ด เบลล์, นิโคลัส มิคเกลสัน, สุภโชค สารชาติ, ปรเมศย์ อาจวิไล และ เควิน ดีรมรัมย์ ที่เดินทางกลับไปก่อนเพื่อตรงไปยังประเทศต้นสังกัดของตัวเองเพื่อรับใช้สโมสรของพวกเขาต่อไป
หลังเดินทางถึง แอนโธนี ฮัดสัน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า เรามีเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของการเล่นในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนพฤศจิกายน คือเก็บสามคะแนน โดยเฉพาะเกมกับศรีลังกา ซึ่งเป็นชัยชนะที่สำคัญมาก ก็รู้สึกพอใจกับ ภาพรวมที่เกิดขึ้น
"แคมป์นี้ ก็เป็นแคมป์แรกของผม ก็เป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างจะเร่งรีบในการจัดหาตัวนักกีฬา, สตาฟ หลังจากนี้เราจะมีเวลาเตรียมทีมมากขึ้นในการเฟ้นหาตัวนักกีฬา เพื่อให้พร้อมสำหรับฟีฟ่า เดย์ ในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า แน่นอนว่า เราให้เกียรติคู่แข่งอย่าง เติร์กเมนิสถาน พวกเขาเป็นทีมที่ดี ซึ่งการเตรียมทีมเรามีเป้าหมายชัดเจนเหมือนเดิมคือ เกมในบ้านของเราที่จะพบกับเติร์กเมนิสถาน ก็ต้องเก็บชัยชนะให้ได้”
กุนซือชาวอังกฤษ วัย 44 ปี กล่าวต่อไปว่า ในช่วงเวลา 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาก็ถือเป็นการทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง การมองหาสตาฟก็ค่อนข้างจะเร่งรีบ หลังจากนี้ก็ขอเวลาพักสัก 1-2 วัน และจะมีการประชุมเพื่อสรุปการทำหน้าที่ของสตาฟ และนักกีฬา จากแรงกดดัน ในสองเกมที่ผ่านมา ต้องขอบคุณ สตาฟทุกคนที่ทำให้งานออกมาประสบความสำเร็จลุล่วงตามเป้าหมาย"
สำหรับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะมีโปรแกรมเก็บตัวอีกครั้งในช่วงฟีฟ่า เดย์ เดือนมีนาคม 2569 โดยจะทำศึก เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 6 พบกับ เติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569 นี้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี