กัมพูชายันแข่งซีเกมส์!ชี้การเมืองกับกีฬาไร้ปัญหา

กัมพูชายันแข่งซีเกมส์!ชี้การเมืองกับกีฬาไร้ปัญหา

วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 11.21 น.

จากสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาร้อนระอุอีกครั้ง หลังเกิดเหตุปะทะกันอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค. 68 เป็นต้นมา​  โดยวันนี้ เหตุการณ์ปะทะของหทารไทยและ กัมพูชายังคงเกิดขึ้นต่อเนื่องซึ่งการเมืองกับกีฬาได้เแยกออกจากกัน

ล่าสุดเมื่อวันที่​ 8​ ธันวาคม​ เวลา​ 09.30​น.​ได้มีการประชุมสหพันธ์​มนตรีซีเกมส์ผู้แทนทั้ง​ 11​ ชาติ​ ที่โรงแรมแกรนด์โ​ฟ​ร์วิ่ง​  ศรี​นครินทร์​ ชั้น​ 8​ ผู้สื่อข่าวได้ทำการสอบถามผู้แทนจากกัมพูชาที่เดินทางมาเข้าร่วมประชุม​ คือ​ นายวัธ จำเริญ เลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติกัมพูชา (NOCC) และนายหนาน​ ซอคอิซาว​ หัวหน้าคณะนักกีฬา​กัมพูชา​ เกี่ยวกับการเดินทางของนักกีฬากัมพูชาซึ่งได้รับการยืนยันตามแผนเดิมคือนักกีฬา​จะเดินทางถึงเมืองไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬีาเกมส์ตามกำหนด​ที่วางเอาไว้แล้ว


สำหรับกีฬาที่ส่งและยืนยันเข้าแฝร่วมแข่งขันรายการนี้มี​ เทควันโด​ 11​คน,​ ว่ายน้ำ​ 8​ คน,​ ยูยิตสู​ 14​ คน,​ ยิมนาสติก​ 9 คน,​ เทคบอล​ 8 คน,​ กรีฑา​ 9 คน,​ เจ็ตสกี​ 2 คน,​ อีสปอร์ต​ 14 คน,​ ขี่ม้า​ 4 คน,​ คิกบ๊อกซิ่ง​ 8 คน,​ ฟันดาบ​ 8 คน​และไตรกีฬา​ 10 คน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top