กู้หน้าส.บอล! ฟุตซอลไทยแพ้ไม่ได้ลุ้นทองดวลอิเหนาคืนนี้

กู้หน้าส.บอล! ฟุตซอลไทยแพ้ไม่ได้ลุ้นทองดวลอิเหนาคืนนี้

วันศุกร์ ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 13.43 น.


ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ตั้งเป้าหมายคว้า 4 เหรียญทอง ในการแข่งขัน ซีเกมส์ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ

โดยถึงเวลานี้พลาดเป้าหมายไปแล้วถึง 3 เหรียญทอง ทั้ง ฟุตบอลชาย ,ฟุตบอลหญิง และ ฟุตซอลหญิง  ทำให้เวลานี้เหลือเพียง ฟุตซอลชายทีมชาติไทย เพียงทีมเดียวเท่านั้นที่ยังได้ลุ้นเหรียญทองแห่งความหวังนี้อยู่


ในวันนี้ เวลา 19.00 น. ฟุตซอลชายทีมชาติไทย เตรียมลงทำการแข่งขันศึก ซีเกมส์ 2025 นัดสุดท้าย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย ที่ ยิมเนเซียม สนามกีฬา อบจ.นนทบุรี  โดยสถานการณ์ปัจจุบันทัพ "ช้างศึกโต๊ะเล็ก" รั้งอยู่อันดับ 1 ของตารางมี 9 คะแนนเต็มจากการแข่ง 3 นัด ขณะที่ทัพ "การูด้า" รั้งอันดับ 2 ของตารางมี 6 คะแนน จาก 3 นัด เท่ากับ ทีมชาติมาเลเซีย แต่ลูกได้เสียดีกว่า
 
ซึ่งจากสถานการณ์การลุ้นเหรียญทอง ทัพ "ช้างศึกโต๊ะเล็ก" หากเก็บผลเสมอได้เป็นอย่างน้อย จะป้องกันแชมป์ซีเกมส์ได้เป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน แต่ถ้าหากพ่าย อินโดนีเซีย ไม่ว่าจะสกอร์ใดก็ตาม สถานการณ์จะพลิกให้ขุนพล "การูด้า" ขึ้นไปคว้าเหรียญทองแทนทันทีแม้ว่าจะมี 9 คะแนนเท่ากัน

เพราะจากกฎระเบียบการแข่งขันของ ซีเกมส์ 2025 ถ้าหากมี 2 ทีมที่มีคะแนนเท่ากัน จะนับผล Head-2-Head เป็นลำดับแรก และถ้าหากมีคะแนนเท่ากันมากกว่า 3 ทีมจะวัดมินิลีก

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top