จบปีสวยงาม!‘วิว’รั้งมือ2โลก-’เมย์’อันดับพุ่ง

จบปีสวยงาม!‘วิว’รั้งมือ2โลก-’เมย์’อันดับพุ่ง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 13.15 น.

 

            "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย จบฤดูกาลแข่งขันในปี 2025 ด้วยการรั้งอันดับ 2 ของโลก ในประเภทชายเดี่ยว จากการประกาศของสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF)


โดย วิว ที่สร้างผลงานยอดเยี่ยมด้วยการคว้า 4 แชมป์ในปีนี้ ประกอบด้วย แชมป์ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2025, แชมป์ เอเชีย แชมเปี้ยนชิพ 2025, แชมป์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2025 และ แชมป์ สิงคโปร์ โอเพ่น 2025

จากผลงานดังกล่าวทำให้ นักแบดมินตันชายวัย 24 ปี สร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนักแบดมินตันชายเดี่ยวไทยคนแรกที่ก้าวขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก ในเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ก่อนครองต่อเนื่อง 8 สัปดาห์

ล่าสุดจากการประกาศอันดับคะแนนล่าสุดของ สหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) เมื่อวันอังคารที่ 23 ธันวาคม  ซึ่งถือเป็นสัปดาห์สุดท้ายของฤดูกาล 2025 "วิว" กุลวุฒิ สามารถจบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 2 ของโลก  ด้วยการมีคะแนนสะสมโลก 97,279 คะแนน   เป็นรองเพียง ฉี ยู่ฉี นักตบลูกขนไก่มือ 1 โลกชาวจีน ที่มีคะแนนสะสม 110,047 คะแนน ก่อนที่จะกลับไปแข่งขันกันต่อในฤดูกาลหน้า

ขณะที่ในประเภทหญิงเดี่ยว "เมย์" รัชนก อินทนนท์ ขนไก่ขวัญใจชาวไทย ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองซีเกมส์มาครอง ขยับขึ้นมารั้งมือ 6 ของโลก แซงหน้ารุ่นน้อง "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ที่ลงมารั้งอันดับ 7 แทน ขณะที่ "บาส-เฟม"  เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ ศุภิสรา เพียวสามพราน ยั้งคงรั้งคู่มือวางอันดับ 3 ของโลกในประเภทคู่ผสม ปิดฉากปีนี้อย่างสวยงาม

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top