วันพุธ ที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / กีฬา
'สุชัย'ยันชัด!ไม่ได้ขอพระราชทานอภัยโทษให้‘มนัส’

'สุชัย'ยันชัด!ไม่ได้ขอพระราชทานอภัยโทษให้‘มนัส’

วันอังคาร ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 23.06 น.
Tag : มนัส สุชัย
  •  


 สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่เหรียญทองคนแรกของไทยในโอลิมปิกเกมส์ เข้าพบ "บิ๊กสุชัย" สุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกเทนนิสไทย และอดีตเลขาธิการสมาคมมวยสากลฯ ขอความช่วยเหลือให้ มนัส บุญจำนงค์ ด้าน "บิ๊กสุชัย" เผยการยื่นเรื่องขอพระราชทานอภัยโทษเป็นหน้าที่ของ มนัส และครอบครัว ไม่ใช่ตนตามที่เป็นข่าว ซึ่งเกิดจากความเข้าใจ และการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน ย้ำหาก มนัส ผ่านเรื่องร้าย ๆ ไปแล้ว ขอให้นำวิชาความรู้และประสบการณ์มาช่วยนักชกรุ่นน้องต่อไป

 "บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และอดีตเลขาธิการสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่เหรียญทองคนแรกของไทยในโอลิมปิกเกมส์ เข้ามาพบตน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อหารือขอความช่วยเหลือ "เติ้ล" มนัส บุญจำนงค์ อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก ที่โดนจับข้อหาฉ้อโกง โควต้าล็อตเตอรี่ เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 2568 ก่อนศาลได้มีคําพิพากษาในคดีที่ 1 จําคุก 1 ปี 6 เดือน และคดีที่ 2 จําคุก 1 ปี 3 เดือน รวมโทษ 2 ปี 9 เดือน


 หลังการหารือ ตนไม่ขัดข้องอะไร เรื่องใดที่พอช่วยได้ ก็ยินดีช่วย เพราะเคยเป็นเลขาธิการสมาคมมวยสากลฯ และผู้จัดการทีมมวยสากลในโอลิมปิกเกมส์ 2004 จึงเห็นแก่ผลงานที่ มนัส เคยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ เป็นนักกีฬาคนแรกที่ได้ 2 เหรียญกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และสร้างความสุขให้คนไทย

 อย่างไรก็ตาม การยื่นเรื่องขอพระราชทานอภัยโทษเป็นหน้าที่ของ มนัส บุญจำนงค์ และหรือครอบครัว ที่จะเป็นผู้กระทำเอง ไม่ใช่ตนตามที่เป็นข่าวออกไปก่อนหน้านี้ ซึ่งเกิดจากความเข้าใจ และการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน

 "ผมได้บอกกับสมรักษ์ว่า หลังจากที่ มนัส ผ่านเรื่องร้าย ๆ ไปแล้ว ก็อยากให้กลับตัวกลับใจ หันมาทำเรื่องที่เป็นประโยชน์แก่สังคม ให้นำวิชาความรู้ตลอดจนประสบการณ์ต่าง ๆ มาถ่ายทอดให้กับน้อง ๆ นักชกทีมชาติไทย เพื่อสร้างโอกาสในการทวงคืนความสำเร็จคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์สร้างความสุขให้กับคนไทยอีกครั้ง" นายสุชัย กล่าวในตอนท้าย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

คุณแหน : 31 ธันวาคม 2568

เปิดฉายา‘คนกีฬา2568’ : ส.บอลได้‘สมาคมเดอะแบก’

'สุชัย'ยันชัด!ไม่ได้ขอพระราชทานอภัยโทษให้‘มนัส’

เขมรทิ้งศพทหารตัวเอง ไทยนำชิ้นส่วนประกอบพิธีทางศาสนาให้ ตามหลักมนุษยธรรม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved