วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2569
สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย จัดประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2569 โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ กรุงเทพ
โดยก่อนหน้านี้ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 3 ก.พ.69 ที่ผ่านมา หลังทำผลงานล้มเหลวในซีเกมส์ ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ซึ่งในการเลือกตั้งนายกสมาคมฯครั้งนี้ ยมี 27 สโมสรสมาชิก เข้าร่วมลงคะแนนเสียง ก่อนที่ สโมสรสมาชิกจะเสนอชื่อผู้ชิงตำแหน่งนายกสมาคมฯ 2 คนคือ 1.“บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ 2. นายบุญชัย หล่อพิพัฒน์
ผลการเลือกตั้งปรากฎว่า สโมสรลงเคะแนนให้ “ นาย ธนา ไชยประสิทธิ์ กลับขึ้นมาเป็นนายกสมาคมกีฬาตะกร้อฯ อีกครั้ง ด้วยคะแนน 15-12 เสียง โดย “บิ๊กต้อม” จะเข้าดำรงตำแหน่งในวาระ 4 ปี ระหว่างปี 2569-2573 พร้อมเตรียมเปิดตัวคณะทำงานในสัปดาห์หน้าต่อไป
หลังคว้าชัย "บิ๊กต้อม" เผยรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจ พร้อมประกาศครั้งนี้จะขอแต่งตั้งคณะกรรมการชุดใหม่ด้วยตัวเอง เพื่อให้ทำงานไปในทิศทางเดียวกัน ลดปัญหาความขัดแย้ง 2 ขั้วในอดีต โดยเตรียมประชุมวางโครงสร้าง-กำหนดนโยบายภายในสัปดาห์หน้า
"ภารกิจด่วนคือการเตรียมทีมลุยศึก เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 20 ที่ประเทศญี่ปุ่น เร่งตั้งคณะกรรมการคัดเลือกโค้ชและนักกีฬา โดยยึดแนวทางรากฐานที่ “บิ๊กจา” จารึก อารีราชการัณย์ วางไว้ พร้อมย้ำบริหารงบประมาณอย่างโปร่งใส และเตรียมเปิดทางเลือดใหม่เข้ามาเสริมทัพเร็ว ๆ นี้" บิ๊กต้อม กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี