533.jpg
'จีโน่'พร้อม!ลุยต่อล่าแชมป์โครเกอร์ควีน

'จีโน่'พร้อม!ลุยต่อล่าแชมป์โครเกอร์ควีน

วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 15.41 น.
Tag :


"จีโน่" อาฒยา ฐิติกุล โปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทย ที่เพิ่งป้องกันตำแหน่งแชมป์ “มิซูโฮ อเมริกา โอเพ่น” มาครองได้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เตรียมลงดวลวงสวิงต่อเนื่องในรายการ “โครเกอร์ ควีน ซิตี แชมเปียนชิพ พรีเซนเต็ด บาย พี แอนด์ จี" ที่รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา

 


กอล์ฟแอลพีจีเอนี้ จะชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราว 64.6 ล้านบาท ที่สนามแมกเคทีวาห์ คันทรี คลับ ระหว่างวันที่ 14-17 พฤษภาคมนี้ โดยที่ ชาร์ลีย์ ฮัลล์ โปรสาวชาวอังกฤษเป็นแชมป์เมื่อปีที่แล้ว  ซึ่ง จีโน่ จะลงแข่งขันพร้อมกับโปรสาวไทยคับคั่ง ประกอบด้วย "แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ, "เม" เอรียา จุฑานุกาล, "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, "พราว" ชเนตตี วรรณแสน, "เปียโน" อาภิชญา ยุบล, จัสมิน สุวัณณะปุระ, "โม" โมรียา จุฑานุกาล, "แหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ และ "ฮัท" สุวิชยา วินิจฉัยธรรม 

 

การลงดวลวงสวิงที่สนามนี้ "จีโน่" แข่งมาแล้ว 3 ครั้ง ทำผลงานได้ดีโดยจบที่ 9 ร่วม ปี 2022 และจบรองแชมป์ในสองปีล่าสุด คือปี 2024 และ 2025 และปีนี้เธอคว้าแชมป์ 2 รายการ ใน ฮอนด้า แอลพพีจีเอ ไทยแลนด์ และล่าสุดสัปดาห์ที่แล้วป้องกันแชมป์ มิซูโฮ อเมริกา โอเพ่น  

 

นอกจากนี้นักกอล์ฟระดับชั้นนำเข้าร่วมแข่งขันอย่างคับคั่ง นำโดย “เนลลี คอร์ดา” มือหนึ่งของโลก กลับมาประชันวงสวิง หลังจากสร้างผลงานคว้าแชมป์ เชฟรอน แชมเปียนชิพ เมเจอร์แรกแห่งปี และริเวรา มายา โอเพ่น สองสัปดาห์ติดต่อกัน เล่นมา 6 รายการ ปีนี้จบในอันดับสองทั้งหมด รวมทั้งแชมป์เปิดฤดูกาล ทัวร์นาเมนต์ ออฟ แชมเปียนส์ มาพร้อมกับนักกอล์ฟดีกรีแชมป์เมเจอร์ เพื่อนร่วมชาติสหรัฐทั้ง เจนนิเฟอร์ คัพโช, อัลลิเซน คอร์พุซ, เล็กซี ธอมพ์สัน, ลีเลีย หวู และ เดเนียล คัง, ลิเดีย โค จากนิวซีแลนด์, หยิน ยัวหนิง จากจีน 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top