538.jpg
ถอนแค้นญี่ปุ่น!‘บาส-เฟม’ทะยานเข้ารอบอินโดฯโอเพ่น

ถอนแค้นญี่ปุ่น!‘บาส-เฟม’ทะยานเข้ารอบอินโดฯโอเพ่น

วันพุธ ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2569, 11.26 น.

 ”บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน คู่ผสมมืออันดับ 3 ของโลก ถอนแค้นคู่ญี่ปุ่นผ่านเข้ารอบสองการแข่งขันแบดมินตันระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 1000 รายการ “โพลีตรอน อินโดนีเซีย โอเพ่น 2026” ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน

 


ประเภทคู่ผสม รอบแรก ”บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-“เฟม” ศุภิสรา เพียวสามพราน มืออันดับ 3 ของโลก โคจรมาเจอกับยูอิชิ ชิโมกามิ-ซายากะ โฮบาระ มืออันดับ 15 ของโลกจากญี่ปุ่น ซึ่งบาส-เฟมเพิ่งแพ้มา 1-2 เกมในรอบก่อนรองชนะเลิศศึก “สิงคโปร์ โอเพ่น 2026” เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่คู่จากแดนซามูไรจะก้าวไปคว้ารองแชมป์ในรายการนี้

 

แมทช์นี้ ทั้งสองฝ่ายยังสู้กันได้อย่างสูสี โดยในเกมแรกบาส-เฟมเซฟสองเกมพอยต์พลิกกลับมาเอาชนะไปในช่วงเกมดิวส์ 23-21 เกมสอง ต่างทำแต้มเบียดกันมา ก่อนที่คู่ญี่ปุ่นจะเฉือนชัยในช่วงท้ายเกม 21-19 เสมอกัน 1-1 เกม

 

เกมตัดสิน ปรากฏว่า บาส-เฟมเล่นได้เหนียวแน่น และเฉียบขาดกว่า ทำให้เป็นฝ่ายคว้าชัยไปในที่สุด 2-1 เกม 23-21, 19-21 และ21-19

 

รอบสองบาส-เฟมเข้าไปเจอกับ โฮ ปัง รอน-ไล เป่ย จิง มืออันดับ 253 ของโลกจากมาเลเซีย ที่เอาชนะ มาร์วาน ฟาซา-อีสยาห์ ซาลซาบิลา ปุตรี ปรานาตา มืออันดับ 25 ของโลกจากอินโดนีเซียมา 2-0 เกม 21-17, 21-9 

 


ขณะที่ประเภทหญิงเดี่ยว "พิ้งค์" พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ มือ 24 ของโลก   ตบเอาชนะ เหงียน ทุยลินห์ มือ 25 ของโลกจากเวียดนาม ไปแบบขาดลอย 2-0 เกม (21-8, 21-13) รอบสองจะรอบพบกับ  "เมย์" รัชนก อินทนนท์ (มือ 6 ของรายการ) หรือ ชิว ปินเชียน จากไชนีส ไทเป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top