วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์กีฬา / กอล์ฟแนวหน้า
กอล์ฟแนวหน้า

กอล์ฟแนวหน้า

วันอาทิตย์ ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2566, 02.00 น.
กอล์ฟแนวหน้า : 19 มีนาคม 2566

ดูทั้งหมด

  •  

nn สวัสดีครับพบกับ “สังคมกอล์ฟแนวหน้า” ประจำวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2566 โดย “มิสเตอร์ปอย”เจ้าเก่า ยังคงมีปัญหาฝุ่นควันปกคลุมทั่วทุกพื้นที่ของไทยอย่างต่อเนื่อง บรรดานักกอล์ฟเล่นในสนามกอล์ฟอาจจะเบาหน่อย เพราะส่วนใหญ่จะมีต้นไม้คอยดูดซับได้บางส่วน แต่ก็อย่าวางใจ ใส่แมสป้องกันได้ก็ยิ่งดี 


nn เริ่มต้นด้วยข่าวดีวงการกอล์ฟ “แพงกี้” แอลล่า แกลิทสกีย์ นักกอล์ฟทีมชาติไทย ชุดเตรียม “ซีเกมส์ ครั้งที่ 32” วัย 16 ปี จากเชียงใหม่ คว้าแชมป์“วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก 2023” ที่สนามสิงคโปร์ ไอส์แลนด์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์เธอหวดวันสุดท้ายเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสี่วัน14 อันเดอร์พาร์ 274 ทิ้งห่าง มิน โซล คิม มือ 15สมัครเล่นโลกจากเกาหลีใต้ ที่ได้รองแชมป์ถึง 5 สโตรก

nn รายการนี้ถือเป็นศึกใหญ่ของวงการกอล์ฟสมัครเล่นหญิงของโลก เขาจะดูแรงค์กิ้งสมัครเล่นโลก แล้วเชิญนักกอล์ฟแต่ละชาติมาร่วมการแข่งขัน มีนักกอล์85 คน จาก 22 ประเทศ รวมถึง ประเทศชั้นนำ อย่าง ญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย ร่วมชิงชัยโดย “แพงกี้” เป็นนักกอล์ฟสาวไทยคนที่สองที่ชนะรายการนี้ ต่อจาก อาฒยา ฐิติกุล ที่ทำไว้ในสมัยเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น เมื่อปี 2018 

nn ฝีมือเยี่ยม “นิติธร ทิพย์พงษ์” นักกอล์ฟหนุ่มจากจังหวัดปทุมธานี คว้ารางวัลนักกอล์ฟทำเบอร์ดี้รวมสูงสุดของเอเชี่ยน ทัวร์ ฤดูกาล 2022 โดยเจ้าตัวคว้าแชมป์เอเชี่ยน ทัวร์ไป 2 รายการ ในปีที่แล้ว ยินดีด้วยครับ

nn อานน ว่องวานิชคืนฟอร์มเก่งคว้าแชมป์ เอสเอที-ไทยแลนด์ วันเดย์ ทัวร์ 2023 สนามที่ 3 ไปครอง หลังหวดเข้ามา 6 อันเดอร์พาร์ 66 ที่สนามเดอะวินเทจคลับ จ.สมุทรปราการคนนี้เคยคว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพแมทช์ใหญ่ คิงส์คัพมาแล้ว ที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น 

nn ซ้อมสนามจริง...“โปรปุ๋ย” ปรีชา เสนาพรหม และ “โปรเปิ้ล” ษาริณี เล็กสุวรรณ สองผู้ฝึกสอนสวิงทีมชาติไทย อาทิตย์ก่อนพาสวิงทีมชาติไทยไปทดสอบสนามการ์เด้น ซิตี้ กอล์ฟ คลับ ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา สนามแข่งขันจริงในกีฬา “ซีเกมส์ ครั้งที่ 32” เก็บข้อมูล เพื่อเตรียมกลับมาทำการบ้าน ในการฝึกซ้อม 

nn โดยสนามนี้ออกแบบโดยสถาปนิกคนไทย พล.ต.วีระยุทธ เพชรบัวศักดิ์ผู้ออกแบบสนามกอล์ฟ สุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับและสนามกอล์ฟ สวนสนประดิพัทธ์ ในประเทศไทยมีสไตล์ที่ใกล้เคียงกับสนามปัญญาอินทรา, สยามคันทรีคลับ โอลด์ คอร์ส และ วอเตอร์ไซด์ เนื่องจากแฟร์เวย์เป็นหญ้าพาสพาลัม ส่วนกรีนเป็นหญ้ากิฟวิ่ง รัฟใช้หญ้าเบอร์มิวด้า 419 ซึ่งปล่อยไว้ยาวมาก ทำให้เป็นอุปสรรคในการเล่นอย่างมาก พร้อมกันนั้นสไตล์สนามมีกรีนยก สโลปเยอะ ทำให้ยากในการเล่นลูกชิพข้างกรีน 

nn เปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ บริษัท แอคูชเน็ท กอล์ฟ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ฟุตจอย จัดงานเปิดตัวแนะนำรองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุด “New HyperFlex และ HyperFlex Carbon” เสริมการยืนที่มั่นคงด้วยแผ่นคาร์บอนไฟเบอร์ที่พื้นรองเท้า ให้คุณยืนได้นิ่งขึ้น และเสริมด้วยแผ่นรอบข้อเท้าให้กระชับ ด้วยนวตกรรมที่ล้ำสมัย ระบายอากาศได้ดี กันน้ำ ด้วยแผ่นกันน้ำด้านบน ให้คุณใส่สบายได้ตลอดทั้งวัน 

nn งานนี้มี จูลี่ ลิม ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด ฟุตจอยเซาท์อีสต์เอเชีย บริษัทแอคูชเน็ท กอล์ฟ (ประเทศไทย) จำกัด และ เมธี สุทัศน์ ณ อยุทธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยโปรชั้นนำของเมืองที่ใช้ผลิตภัณฑ์ฟุตจอย อาทิ ชินรัตน์ ผดุงศิลป์, รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ ฯลฯ โดยมีสื่อมวลชนร่วมงานและร่วมทดสอบรองเท้าอย่างคึกคัก ที่สนามกอล์ฟธนาชิตี้ กอล์ฟ คันทรีคลับ nn สนใจฝากข่าวประชาสัมพันธ์ ส่งมาได้ที่ spoysport@gmail.com สวัสดี nn

 มิสเตอร์ปอย

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:18 น. จับผู้ต้องหาลอบขนแรงงานต่าวด้าวชาวจีนผิดกม.
14:15 น. บอลหญิงฝันสลาย! ร่วงคัดเอเชียชวดตั๋วบอลโลก
14:12 น. แชมป์เก่าร่วง! 'ซินเนอร์-โนเล่'ยังลิ่ว8คนวิมเบิลดัน
14:00 น. ดีล‘ปชน.-ภท.’เกิดยาก! ‘ชูศักดิ์’บอกแปลกประหลาด ชี้การเมืองยังไม่ถึงทางตัน
13:50 น. 'หมอวี'แว่วข่าว'เพื่อไทย'ถอนร่าง'เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ'สัปดาห์หน้า หนุนเก็บไว้หาเสียงเอง
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2568
ปิดตำนาน156ปี! 'กษัตริย์ชาร์ลส์'ประกาศปลดระวาง'รถไฟหลวง' สมาชิกราชวงศ์ไปใช้รถไฟปกติแทน
'เท้ง'แย่แล้ว!! เจอขบวนรถทัวร์แห่คอมเมนต์แจกพยัญชนะไทยฉ่ำ!!
บิ๊กเนม'ปชป.'ร่วมวงเพียบ!! 'คุณหญิงกัลยา'ตั้ง'พรรคไทยก้าวใหม่' พร้อมตั้ง'สุชัชวีร์'นั่งหัวหน้าฯ
‘ทักษิณ‘ พร้อมลูกสาว ’เอม พินทองทา‘ เดินทางออกจากศาลอาญา หลังสืบพยานนัดแรก คดี ม.112
ดูทั้งหมด
ต้องเลือกตั้งตุลาการศาลรัฐธรรมนูญหรือ
บุคคลแนวหน้า : 6 กรกฎาคม 2568
ชีวิตประจำวันของผม-การทำงาน
หน้าต้องทนสูงมาก จึงทำแบบนี้ได้
วิวาทะ ว่าด้วย‘อภิปรายไม่ไว้วางใจ’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บอลหญิงฝันสลาย! ร่วงคัดเอเชียชวดตั๋วบอลโลก

แชมป์เก่าร่วง! 'ซินเนอร์-โนเล่'ยังลิ่ว8คนวิมเบิลดัน

ดีล‘ปชน.-ภท.’เกิดยาก! ‘ชูศักดิ์’บอกแปลกประหลาด ชี้การเมืองยังไม่ถึงทางตัน

'เพื่อไทย'โต้เฟกนิวส์!! ยัน'รัฐบาล'ไม่มีส่งวัตถุโบราณ 20 ชิ้นให้กัมพูชา

‘เด็จพี่’เย้ย‘นายกฯชั่วคราว’แค่ฝันกลางวัน ไล่‘ฝ่ายค้าน’ไปเคลียร์กันก่อนจะชูใคร

‘จิรวัฒน์’จวกวิธีการคนจี้ยุบสภาฯเร่งร้อน-ชิงความได้เปรียบเกินไป

  • Breaking News
  • จับผู้ต้องหาลอบขนแรงงานต่าวด้าวชาวจีนผิดกม. จับผู้ต้องหาลอบขนแรงงานต่าวด้าวชาวจีนผิดกม.
  • บอลหญิงฝันสลาย! ร่วงคัดเอเชียชวดตั๋วบอลโลก บอลหญิงฝันสลาย! ร่วงคัดเอเชียชวดตั๋วบอลโลก
  • แชมป์เก่าร่วง! \'ซินเนอร์-โนเล่\'ยังลิ่ว8คนวิมเบิลดัน แชมป์เก่าร่วง! 'ซินเนอร์-โนเล่'ยังลิ่ว8คนวิมเบิลดัน
  • ดีล‘ปชน.-ภท.’เกิดยาก! ‘ชูศักดิ์’บอกแปลกประหลาด ชี้การเมืองยังไม่ถึงทางตัน ดีล‘ปชน.-ภท.’เกิดยาก! ‘ชูศักดิ์’บอกแปลกประหลาด ชี้การเมืองยังไม่ถึงทางตัน
  • \'หมอวี\'แว่วข่าว\'เพื่อไทย\'ถอนร่าง\'เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ\'สัปดาห์หน้า หนุนเก็บไว้หาเสียงเอง 'หมอวี'แว่วข่าว'เพื่อไทย'ถอนร่าง'เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ'สัปดาห์หน้า หนุนเก็บไว้หาเสียงเอง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟแนวหน้า : 30 มีนาคม 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 30 มีนาคม 2568

30 มี.ค. 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 23 มีนาคม 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 23 มีนาคม 2568

23 มี.ค. 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 16 มีนาคม 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 16 มีนาคม 2568

16 มี.ค. 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 9 มีนาคม 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 9 มีนาคม 2568

9 มี.ค. 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 2 มีนาคม 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 2 มีนาคม 2568

2 มี.ค. 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 23 กุมภาพันธ์ 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 23 กุมภาพันธ์ 2568

23 ก.พ. 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 16 กุมภาพันธ์ 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 16 กุมภาพันธ์ 2568

16 ก.พ. 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 9 กุมภาพันธ์ 2568

กอล์ฟแนวหน้า : 9 กุมภาพันธ์ 2568

9 ก.พ. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved