ธปท.ออกธนบัตรที่ระลึก100บ. เฉลิมพระเกียรติ'สมเด็จพระเทพฯ'

ธปท.ออกธนบัตรที่ระลึก100บ. เฉลิมพระเกียรติ'สมเด็จพระเทพฯ'

วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2558, 12.53 น.
Tag :

31 มี.ค. 58 ธนาคารแหงประเทศไทยไดจัดทําธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 เพื่อรวมเฉลิมพระเกียรติและนอมนําจิตใจของปวงชนชาวไทยใหสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณ ตลอดจนแสดงความจงรักภักดีถวายเปนราชสักการะ
 
โดยธนบัตรที่ระลึกฯ นี้มีแนวคิดในการออกแบบเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงเพียบพรอมดวยคุณสมบัติแหงขัตติยราชกุมารีทุกประการ ทรงมีพระจริยาวัตรเรียบรอยงดงาม และมีพระราชกรณียกิจอันอเนกประการของพระองคเพื่อประชาชนชาวไทย ซึ่งภาพดานหนาของธนบัตรที่ระลึกฯ นี้มีลักษณะ ขนาดและสี เชนเดียวกับธนบัตรชนิดราคา100 บาทแบบ 16ที่เพิ่งนําออกใชเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธที่ผานมา
 
สวนภาพดานหลังธนบัตร เชิญพระฉายาสาทิสลักษณสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เปนภาพประธาน ภาพการโดยเสด็จพระราชดําเนินพระบาทสมเด็จพระเจาอยูหัว และสมเด็จพระนางเจาฯ พระบรมราชินีนาถภาพตราสัญลักษณงานเฉลิมพระเกียรติฯ และภาพพรรณไมในพระนามาภิไธย เปนภาพประกอบ
 
ทั้งนี้ ธนบัตรที่ระลึกฯ จัดพิมพจํานวน 10 ลานฉบับ มีกําหนดจายแลกในวันที่ 2 เมษายน 2558 ซึ่ง เปนธนบัตรที่ชําระหนี้ไดตามกฎหมาย ประชาชนสามารถติดตอขอแลกไดที่ธนาคารพาณิชยทุกแหงและสถาบันการเงินเฉพาะกิจ
 
 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top