วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
คมนาคมเร่งเมกะโปรเจทก์  1.3ล้านล้านทั้งรถไฟ-มอเตอร์เวย์

คมนาคมเร่งเมกะโปรเจทก์ 1.3ล้านล้านทั้งรถไฟ-มอเตอร์เวย์

วันอังคาร ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : คมนาคม เมกะโปรเจทก์ รถไฟ-มอเตอร์เวย์
  •  

นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ รองปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมแผนปฏิบัติการของกระทรวงคมนาคม ว่าได้มีการติดตามความคืบหน้าการดำเนินโครงการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่งตามแผนปฏิบัติการ(Action Plan) รวม 20 โครงการ วงเงินลงทุน 1,383,938.8 ล้านบาท

โดยที่ประชุมรับรายงานว่า มีโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง อาทิ โครงการรถไฟทางคู่ช่วงชุมทางถนนจิระ-ขอนแก่น มีความคืบหน้า 47.87%, โครงการพัฒนาท่าเทียบเรือชายฝั่ง A ที่ท่าเรือแหลมฉบัง คืบหน้า 99.14%, โครงการก่อสร้างทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) สายพัทยา-มาบตาพุด 65.60%, มอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-นครราชสีมา 24.87%


ในส่วนมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี วงเงิน 33,000 ล้านบาท จะมีการเสนอร่าง TOR เข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนเชิญชวนเอกชนร่วมทุนในเดือน กุมภาพันธ์ 2561

ในส่วนของโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ เตรียมประกวดราคางานโยธาภายในไตรมาส 1 ของปีนี้ โครงการทางด่วนพระราม3-ดาวคะนองเตรียมประกวดราคาเดือน มกราคม-กุมภาพันธ์ 2561 และเริ่มก่อสร้างในช่วงเดือนมิถุนายน 2561

นอกจากนี้ ในวันที่ 31 มกราคมนี้ ทางกระทรวงจะเสนอข้อมูลเพิ่มเติมโครงการรถไฟความเร็วสูงช่วงกรุงเทพฯ-หัวหินให้ทางสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ(สคร.) พิจารณา รวมถึงโครงการรถไฟความเร็วสูงช่วง กรุงเทพฯ-ระยอง ที่จะเชื่อมโยง 3 สนามบินอยู่ระหว่างขอความคิดเห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อนำเสนอคณะกรรมการนโยบายเศรษฐกิจระหว่างประเทศ(กนศ.) ตามขั้นตอนของการร่วมลงทุนกับเอกชนหรือให้เอกชนเป็นผู้ลงทุน (EEC Track) ต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ทช. เปิดใช้สะพานเชื่อมระบบนิเวศ ‘เขาอ่างฤาไน - เขาชะเมา – เขาวง’ ทช. เปิดใช้สะพานเชื่อมระบบนิเวศ ‘เขาอ่างฤาไน - เขาชะเมา – เขาวง’
  • ​ขบ. มีมติห้ามรถโดยสารสองชั้นเดินรถในเส้นทางเสี่ยง สี่แยกกบินทร์บุรี - วังน้ำเขียว ​ขบ. มีมติห้ามรถโดยสารสองชั้นเดินรถในเส้นทางเสี่ยง สี่แยกกบินทร์บุรี - วังน้ำเขียว
  • กสม.ชี้ EIA รถไฟความเร็วสูง\'กรุงเทพฯ-นครราชสีมา\'ขาดการมีส่วนร่วมของประชาชน กสม.ชี้ EIA รถไฟความเร็วสูง'กรุงเทพฯ-นครราชสีมา'ขาดการมีส่วนร่วมของประชาชน
  • ดีเดย์ ต.ค.นี้!‘รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย’ ครอบคลุมทุกสายทั้งกรุงเทพและปริมณฑล ดีเดย์ ต.ค.นี้!‘รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย’ ครอบคลุมทุกสายทั้งกรุงเทพและปริมณฑล
  • ไทยจับมือบังกลาเทศ เชื่อมโยงท่าเรือระนอง - จิตตะกอง ไทยจับมือบังกลาเทศ เชื่อมโยงท่าเรือระนอง - จิตตะกอง
  • มนพร เผยเชื่อมโยงท่าเรือระนอง - ท่าเรือจิตตะกอง ยกระดับท่าเรือไทยสู่การเป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์ทางทะเลในภูมิภาคอาเซียน มนพร เผยเชื่อมโยงท่าเรือระนอง - ท่าเรือจิตตะกอง ยกระดับท่าเรือไทยสู่การเป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์ทางทะเลในภูมิภาคอาเซียน
  •  

Breaking News

มะพร้าวน้ำหอมราชบุรีล้นตลาด! ราคาดิ่งเหลือ 4 บาท เกษตรกรขาดทุนหนักวอนรัฐแก้ปัญหาด่วน

'พี่คนดี'ร่ายกลอน'เฮียแม้วบอก' ผมไม่โกง ผมแก่แล้ว มุกกระจอก จากเคยป่วย ไม่ป่วย เดินสายฟอกตัว

(คลิป) ปัดวุ่น! 'สหรัฐ' ขอตั้งฐานทัพเรือ แลกสิทธิประโยชน์ภาษีทรัมป์

ขยับเป็น สส.! 'เอกพร รักความสุข'ปาร์ตี้ลิสต์ พท.คนใหม่ แทน'สุชาติ ตันเจริญ'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved