Logo วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ต่างชาติทิ้งหุ้น6.3หมื่นล้าน  จับตาสงครามการค้าสหรัฐ-จีน

ต่างชาติทิ้งหุ้น6.3หมื่นล้าน จับตาสงครามการค้าสหรัฐ-จีน

วันเสาร์ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : ต่างชาติทิ้งหุ้น สงครามการค้าสหรัฐ-จีน
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)สรุปมูลค่าการซื้อขายสะสมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-12 เมษายน 2561 พบว่าสถาบันในประเทศซื้อสุทธิ 23,359.02 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์(โบรกเกอร์)ขายสุทธิ 1,174.15 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 63,749.75 ล้านบาทนักลงทุนทั่วไปในประเทศ(รายย่อย)ซื้อสุทธิ 41,654.89 ล้านบาท

ขณะที่ภาพรวมตลาดหุ้นสัปดาห์ที่ผ่านมาดัชนีตลาดหุ้นไทยขยับขึ้นก่อนหยุดยาว โดยดัชนี SET ปิดที่ระดับ 1,767.17 จุด เพิ่มขึ้น 1.57% จากสัปดาห์ก่อน อย่างไรก็ดี มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวัน ปรับลดลง 15.52% จากสัปดาห์ก่อน มาที่ 54,246.94 ล้านบาท ส่วนตลาดหลักทรัพย์ mai ปิดที่ 485.31 จุด เพิ่มขึ้น 2.05% จากสัปดาห์ก่อน


ดัชนีตลาดหุ้นไทยได้รับแรงหนุนจากการซื้อเก็งกำไรตลอดสัปดาห์โดยเฉพาะหุ้นกลุ่มธนาคารที่ราคาปรับตัวลดลงไปก่อนหน้านี้ และกลุ่มพลังงานที่ได้รับอานิสงจากทิศทางราคาน้ำมันโลกที่ปรับตัวดีขึ้น อีกทั้งประเด็นทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนก็ส่งสัญญาณผ่อนคลายลง อย่างไรก็ดี ดัชนี SETได้รับแรงกดดันเล็กน้อยในช่วงปลายสัปดาห์ ท่ามกลางประเด็นทางการเมืองระหว่างสหรัฐฯ กับซีเรีย แต่ยังสามารถประคองตัวให้ปรับเพิ่มขึ้นได้

สัปดาห์หน้า (16-20 เมษายน) บริษัทหลักทรัพย์(บล.)กสิกรไทย มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,755 และ 1,745 จุด แนวต้านอยู่ที่ 1,785 และ 1,810 จุด ตามลำดับ ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตามได้แก่ ประเด็นต่อเนื่องของมาตรการทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน รวมถึงสถานการณ์ตึงเครียดระหว่างสหรัฐ และรัสเซีย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
532.jpg

Breaking News

สส.ปชน.เห็นด้วย! ยกเลิกฟรีวีซ่า 60 วัน แนะรัฐเอาจริงกำจัดธุรกิจนอมินี

ศุภจี เซ็นตั้ง 12 ที่ปรึกษา ดึงบิ๊กเนมเศรษฐกิจ-วิชาการร่วมทัพ

อิรักอ่วมหนัก! พายุฝุ่นปกคลุมหลายเมือง ผู้ป่วยแน่นโรงพยาบาล

สงครามเดือดไม่หยุด! อิสราเอล-ฮิซบอลเลาะห์ปะทะหนัก ยอดดับเลบานอนทะลุ 3 พันราย

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved