วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ดั๊บเบิ้ล เอเปิด2โรงงานแห่งใหม่ รองรับการขยายตลาดส่งออก

ดั๊บเบิ้ล เอเปิด2โรงงานแห่งใหม่ รองรับการขยายตลาดส่งออก

วันอังคาร ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2556, 06.00 น.
Tag :
  •  

 

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ราคาน้ำมันปรับสูงขึ้น บวกกับต้นทุนที่เพิ่มขึ้น บริษัทยังยืนยันว่าในช่วงนี้ยังไม่มีการปรับราคาสินค้าขึ้นแต่อย่างใด โดยจะขอดูแนวโน้มในเรื่องต้นทุนก่อนระยะหนึ่งแม้ว่าค่าเงินบาทที่แข็งขึ้นจะมีผลกระทบต่อการส่งออกไปยัง 130 ประเทศทั่วโลกที่บริษัททำตลาดอยู่ แต่บริษัทไม่ได้ขาดทุนเพราะมีการเพิ่มจำนวนสินค้าให้มากขึ้น และมีการปรับตัวตามสถานการณ์ในปัจจุบัน


ทั้งนี้ในปี 2556 นี้บริษัทเตรียมที่จะเปิดโรงงานใหม่ 2 แห่ง โดยโรงงานที่ประเทศไทยนั้น จะขยายในส่วนของพื้นที่โรงงานเดิม คือที่ ปราจีนบุรี ใช้งบลงทุนประมาณ 100 ล้านบาท และอีก 1 แห่ง จะเป็นโรงงานใหม่ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะเปิดดำเนินการผลิตได้ภายในปี 2556 นี้ ทั้งนี้โรงานแห่งใหม่ที่ประเทศฝรั่งเศส จะเป็นการผลิตเพื่อส่งออกไปยังประเทศในกลุ่มยุโรป อเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกา รวมกันกว่า 100 ประเทศ ส่งผลกำลังการผลิตภายในปี 2556 นี้ รวมกันเป็นประมาณ 1.2 ล้านตันต่อปี จากเดิมบริษัทมีกำลังการผลิตเพียงประมาณ 800,000 ล้านตันต่อปี

อย่างไรก็ตามกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นนี้ บริษัทจะสามารถใช้กำลังการผลิตนี้ได้เพียงพอใน 2 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นจะต้องมีการเพิ่มกำลังการผลิตหรือขยายโรงงานแห่งใหม่ เพื่อรองรับความต้องการของตลาด

“บริษัทจะเปิดโรงงานใหม่ในปี 2556 นี้ ถึง 2 แห่ง คือโรงงานที่ประเทศไทยและในประเทศฝรั่งเศส จะทำให้บริษัทมีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 1.2 ล้านต้นต่อปีจากเดิมที่มีกำลังการผลิตเพียง 8000,000 ล้านตันต่อปีเท่านั้น ซึ่งการที่บริษัทต้องขยายกำลังการผลิตเพิ่มขึ้น เนื่องจากความต้องการของตลาดที่มีมากขึ้น ประกอบกับบริษัทมีแผนที่จะขยายตลาดส่งออกเพิ่มขึ้น”นายชาญวิทย์ กล่าว

สำหรับการทำการตลาดในปี 2556นี้ บริษัทได้เตรียมงบการทำตลาดไว้ประมาณ 1,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น งบการตลาดในประเทศไทย 200 ล้านบาทและต่างประเทศ 800 ล้านบาท ทั้งนี้จะมีการเน้นการทำการตลาดผ่านสื่อออนไลน์ ส่งเสริมการตลาด และโฆษณาผ่านสื่อทีวี.

โดยในปี 2556 นี้บริษัทมีแผนขยายตลาดใน 4 แนวทางหลัก คือ 1.ขยายตลาดกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ 80 แกรมในกลุ่มประเทศเปิดใหม่ โดยจะมุ่งเจาะตลาดยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา เพื่อรองรับฐานการผลิตใหม่จากโรงงานในประเทศฝรั่งเศส 2.ขยายตลาดเพิ่มในประเทศอินเดีย อินโดนีเซีย อังกฤษ สเปน สหรัฐอเมริกา แคนาดา และซาอุดีอาระเบีย 3.ส่งเสริมกิจกรรมการตลาดในทุกช่องทางให้มีความครอบคลุมมากยิ่งขึ้น และ 4.สร้างการรับรู้ในตลาดสินค้าดั๊บเบิ้ล เอ ผ่านกิจกรรมการจัดแสดงสินค้าและออกภาพยนตร์โฆษณาในประเทศต่างๆ ที่เข้าไปทำตลาด

นายชาญวิทย์กล่าวว่า สำหรับรายได้ของบริษัทในปี 2555 ที่ผ่านมานั้น บริษัทสามารถทำได้เป็นมูลค่า 20,000 ล้านบาท คิดเป็นกำไร 1,400 ล้านบาทหรือมีอัตราการเติบโต 10% จากปี 2554 และในปี 2556 นี้ คาดว่ารายได้จะเติบโตประมาณ 20% จากปี 2555 ซึ่งรายได้ส่วนใหญ่ของบริษัทจะมาจากการส่งออกไปตลาดต่างประเทศในสัดส่วนประมาณ 65% และการทำตลาดในประเทศไทยประมาณ 35% 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • “พาณิชย์” แนะไทยส่งออกเครื่องจักร เทคโนโลยีการเกษตรขายเม็กซิโก “พาณิชย์” แนะไทยส่งออกเครื่องจักร เทคโนโลยีการเกษตรขายเม็กซิโก
  • ดัชนีราคาวัสดุก่อสร้างเดือนมิถุนายน 2568 ขยายตัวต่อเนื่อง ดัชนีราคาวัสดุก่อสร้างเดือนมิถุนายน 2568 ขยายตัวต่อเนื่อง
  • กรมพัฒนาธุรกิจฯ-สรรพากร  เตรียมพร้อมประเมิน B-READY ของธนาคารโลก กรมพัฒนาธุรกิจฯ-สรรพากร เตรียมพร้อมประเมิน B-READY ของธนาคารโลก
  • “ฉันทวิชญ์” รมช.พาณิชย์ เริ่มงานวันแรก “ฉันทวิชญ์” รมช.พาณิชย์ เริ่มงานวันแรก
  • ‘จตุพร’เครื่องร้อนเกาะติดผลเจรจา‘ภาษีสหรัฐ’ เตรียมเดินสายต่างจังหวัด ‘จตุพร’เครื่องร้อนเกาะติดผลเจรจา‘ภาษีสหรัฐ’ เตรียมเดินสายต่างจังหวัด
  • คต.เตือนผู้ส่งออกปรับตัว รับมือมาตรฐานสินค้าฉบับใหม่ของเคนยา คต.เตือนผู้ส่งออกปรับตัว รับมือมาตรฐานสินค้าฉบับใหม่ของเคนยา
  •  

Breaking News

ประเดิมลุยศึกอาเซียน! ช้างศึกU23ตั้ง'โค้ชวัง'คุมทัพ

(คลิป) นับถอยหลัง! 'ทักษิณ-ขี้ข้า' คดีชั้น14

‘โฆษก ภท.’ตบปาก‘ทอม เครือโสภณ’ หยุดวิจารณ์การเมืองสมอ้าง‘หัวหน้าพรรค’

ปิดลงทะเบียน'เที่ยวไทยคนละครึ่ง' เตรียมย้ายไปแอปฯทางรัฐ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved