วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
นางเอกสาวหน้าหวาน มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน ร่วมชมและพูดถึงการดำเนินชีวิตโดยยึดหลัก “ตามรอยพ่อ” ในนิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” โดยมี ปุ๊ก-สมาพรรังษีกุลพิพัฒน์ ทำหน้าพิธีกร พร้อมฟังเพลงพระราชนิพนธ์สุดไพเราะ ที่ขับร้องโดยนักร้องเสียงนุ่ม โอปอ-ประพุทธ์ พิมพามา และอีกวันถัดมา เป็นคิวของพระเอกหนุ่มสุดฮอต ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่บอกเล่าเรื่องราวแนวคิดและการดำเนินชีวิตตามรอยพ่อ โดยมีพิธีกรจากรายการแจ๋ว ปอ-ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์, ดาว-อภิสรา เกิดชูชื่น,ปุ๊ก-สมาพร รังษีกุลพิพัฒน์ และ น้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมณ์ ทำหน้าที่ดำเนินรายการ ที่ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
.jpg)
มิว-นิษฐา เปิดใจด้วยน้ำตาคลอว่า “พระองค์ท่านทรงพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ พร้อมกับการพัฒนาประเทศไปด้วย พระองค์ไปตามพื้นที่ทุรกันดาร ไปเพื่อพัฒนาพื้นที่ตรงนั้นและบุคลากรที่อยู่ตรงนั้นให้เขามีความรู้มีชีวิตที่ดีขึ้นและรู้จักความพอเพียง มิวว่าสิ่งเหล่านี้ที่พระองค์ทรงทำเป็นการพัฒนาที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง ซึ่งมิวก็นำตรงนี้มาใช้ มิวอยากจะพัฒนาตัวเองในทุกๆ ด้านของชีวิต ไม่ว่าจะด้านการทำงาน ด้านจิตใจ อยากจะไปช่วยเหลือคนอื่นที่เราสามารถช่วยเขาได้ให้มีชีวิตที่ดีขึ้นค่ะ
.jpg)
ด้าน ณเดชน์ เผยด้วยความภูมิใจว่า “ผมเกิดในปี 2534 ครับและถัดมาไม่นานพระองค์ก็ได้มีโครงการเศรษฐกิจพอเพียง จึงทำให้ผมได้รู้จักพระองค์ท่าน พอเราโตขึ้นมาก็ยิ่งรู้จักพระองค์ท่านมากขึ้น รู้ในเรื่องของพระราชกรณียกิจต่างๆ ที่พระองค์ท่านเสด็จฯไปทรงงานในหลายๆ พื้นที่ ผ่านทางข่าวในพระราชสำนัก ซึ่งภาพที่เห็นคือพระองค์ท่านทรงงานอยู่ตลอด ทำให้ผมได้เห็นถึงความเหนื่อยที่พระองค์ท่านได้ทรงดูแลประเทศไทย สั่งสอนคนไทยในสังคมให้เป็นคนดีและก็รักประเทศไทย ถ้าถามผมว่าภูมิใจแค่ไหนที่ได้เกิดในรัชกาลที่ 9 ผมคงหาคำตอบมาไม่ได้ครับ เพราะมันเป็นความรู้สึกที่เราโชคดีมากๆ ที่ได้เกิดมาในแผ่นดินของประเทศไทย โชคดีมากที่ได้เกิดมาอยู่ในช่วงรัชกาลที่ 9 ผมจะน้อมนำในเรื่องของพระราชกรณียกิจต่างๆ นำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับชีวิต นำไปบอกต่อแก่สังคม นำไปใช้เวลาที่เรามีครอบครัว นำพระราชดำรัสต่างๆ ของพระองค์มาใช้ โดยเฉพาะเรื่องของความพอเพียงครับ และนิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” เป็นอีกหนึ่งนิทรรศการที่รวบรวมพระราชกรณียกิจ พระมหากรุณาธิคุณ รวมไปถึงพระบรมฉายาลักษณ์ในอิริยาบถต่างๆ อยากจะให้ทุกคนมาชมและน้อมนำเอาสิ่งเหล่านี้เก็บไว้ในดวงใจของเราตลอดไปครับ”
.jpg)
.jpg)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี