วันศุกร์ ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
เชฟจาก 6 ดอยโครงการหลวงรังสรรค์ 21 เมนูสุดพิเศษ

เชฟจาก 6 ดอยโครงการหลวงรังสรรค์ 21 เมนูสุดพิเศษ

วันพุธ ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag :
  •  

สุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตลิสต์ชื่อดัง

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาสาขาแจ้งวัฒนะ ร่วมกับมูลนิธิโครงการหลวง จัดงาน “Royal Project SignatureDish 2016” ในระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-5 มิถุนายน 2559 ณ บริเวณลานกิจกรรมชั้น 1 เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมผลิตภัณฑ์ด้านอาหารจากมูลนิธิโครงการหลวง ตลอดจน สนับสนุนอาชีพเกษตรกรชาวเขา

ภายในงานพบกับการจำหน่ายอาหารซึ่งเป็นเมนูไฮไลท์ที่ถูกคัดสรรมาเพื่อเสิร์ฟความอร่อย โดยเมนูสุดพิเศษนี้ถูกรังสรรค์มาจากวัตถุดิบจากโครงการหลวง 6 ดอย อาทิ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง, สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์,ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย (ม่อนแจ่ม), ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก, ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนวาง และศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง (สวนกุหลาบ ห้วยผักไผ่)


โดย เมนู Hi-Light มี อาทิ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง นำเสนอเมนูเด่นคือสลัดยูนนาน ข้าวเหลืองไก่อุ๊บ สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ มีเมนูเด่น ข้าวซอยแกะอบโรสแมรี่ แกะแดดเดียว ขนมจีนน้ำยาปลาเทร้าต์ เปาะเปี๊ยะทอดซอสเสาวรสศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก-ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้งกาแฟ ส้มตำฟักทองญี่ปุ่น น้ำพริกข่ากับหมูทอดน้ำปลา ตลอดจนการจำหน่ายเมนูอาหารจานเด่น 21 เมนู และผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากมูลนิธิโครงการหลวง ท่ามกลางบรรยากาศกลางดอย พร้อมถ่ายภาพกับสวนดอกไม้

ข้าวซอยแกะอบโรสแมรี่อินทนนท์

สุทธิพงษ์ สุริยะ ฟู้ดสไตลิสต์ชื่อดังเจ้าของ KARB STUDIO ที่ร่วมรังสรรค์ร่วมกับเชฟของโครงการหลวงกล่าวว่า เป็นการสร้างสรรค์เมนูต่างๆ มานำเสนอโดยอิงกับอาหารพื้นถิ่นของชาวไทยภูเขา เพื่อสื่อสารเชิญชวนให้คนเมืองได้ลองปรุงอาหารสูตรพื้นบ้านที่มีกลิ่นอายอาหารท้องถิ่น เมนูทั้งหมดนอกจากจะมีรสชาติอร่อยถูกปากแล้วยังอุดมไปด้วยประโยชน์ในแบบฉบับของเมนูสมุนไพรพื้นบ้าน ซึ่งทั้ง 6 ดอย6 ชาติพันธุ์นี้มีความเป็นเอกลักษณ์ และต้องบอกว่าสามารถนำไปปรุงรับประทานได้เอง เช่น สลัดยูนนาน จุดเด่นอยู่ที่ความสดของผักและวัตถุดิบที่นำมาปรุง เปาะเปี๊ยะทอดซอสเสาวรส ก็เป็นการประยุกต์ปรับวัตถุดิบและสูตรน้ำซอสโดยใช้เสาวรสของโครงการมาผลิตซึ่งจะได้รสหอมและเปรี้ยวกำลังพอดี รวมไปถึงอาหารจานเดียวที่พร้อมรับประทาน และทำไม่ยาก เช่นข้าวผัดหนำเลี้ยบ ข้าวผัดชาเขียว นอกจากนี้ยังมีเมนูน้ำพริกพื้นบ้านสุดแซ่บที่มีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของท้องถิ่นและชนเผ่ามานำเสนอนั้นคือน้ำพริกดอย และน้ำพริกข่า ซึ่งเป็นเมนูน้ำพริกพื้นบ้านที่เราอยากให้ทุกท่านได้ลองชิมกับผักสดๆ ของโครงการ ทั้งหมดนี้เป็นอาหารที่มีคุณภาพด้านโภชนาการอาหารจานสวยและอร่อยถูกปาก จากมูลนิธิโครงการหลวง

นอกจากเมนูอาหารต่างๆ แล้วผู้ร่วมงานยังจะได้เลือกซื้อสินค้าคุณภาพดีจากโครงการหลวงอีกมากมาย

ข้าวผัดหนำเลี้ยบ ทุ่งเริง

 

ยำไก่กรอบลูกพีชสด อ่างขาง

 

ส้มตำฟักทองญี่ปุ่น ตีนตก

 

โยเกิร์ตผลไม้โครงการหลวง ม่อนแจ่ม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ต๊อด ปิติ'กลัวความปลอดภัย ถอดนาฬิกา18ล้าน สลับใส่Casio หลังเพจดังเปิดวาร์ปราคา

เปิดข้อมูลวงถกหยุดยิง ‘เขมร’เหลี่ยมจัด ยื่นข้อเสนอ ซุกแผนชิงคืนพื้นที่

สร้างขวัญกำลังใจ! 'อภิสิทธิ์'นำผู้สมัคร สส.กทม.ไหว้สักการะศาลหลักเมือง

โป๊ปเลโอที่ 14 ตรัสในวันคริสต์มาสครั้งแรก ขอให้โลกหยุดความรุนแรง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved