'บิ๊กตู่'สั่งยุติ'ขุดเหมืองแร่ทองคำ' ไม่ต่อใบอนุญาต-ยื่นคำขาดสิ้นปีจบ

'บิ๊กตู่'สั่งยุติ'ขุดเหมืองแร่ทองคำ' ไม่ต่อใบอนุญาต-ยื่นคำขาดสิ้นปีจบ

วันอังคาร ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2559, 16.28 น.
Tag :

10 พ.ค. 59 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.ไม่พิจารณาต่อใบอนุญาตประกอบทำเหมืองแร่ทองคำ ให้กับบริษัท อัครา รีซอร์สเซส จำกัด (มหาชน) โดยสั่งการไปว่าภายในสิ้นปีนี้ไม่มีการทำเหมืองแร่ทองอีกต่อไป และในระหว่างนี้รัฐบาลจะต้องแก้ปัญหาการปรับพื้นที่คืนสภาพ รวมถึงต้องหางานให้คนงานอีกกว่าพันคน ขณะที่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนก็จะได้รับการเยียวยา โดยสั่งการให้กระทรวงสาธารณสุขเข้าไปดูแล

นายกฯ กล่าวต่อว่า สิ้นเดือนธันวาคมจะต้องไม่มีเหมืองทองอีกต่อไปจนกว่าจะชัดเจน วันนี้มีการตรวจสอบ 5 หน่วยงาน 4 กระทรวง กรรมการ 5 ฝ่ายลงไป ก็ไปพิจารณาเอาเอง ถ้าท่านไม่เชื่อหน่วยงาน เครื่องไม้เครื่องมือเหล่านี้แล้วจะเชื่อใคร เรื่องผลประโยชน์ที่ผ่านมาต้องดูว่ามีการส่งค่าภาคหลวงเท่าไหร่ เกิดการจ้างงานอีกเท่าไหร่ ที่ผ่านมาเพียงพอหรือยัง กับผลเสียที่เกิดขึ้น ฉะนั้นอยู่ที่ว่าเราจะทำอะไรกับมัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร้อง'บิ๊กตู่'ตรวจเหมืองทองบ.อัครา หลังอีไอเอระบุมี'อ่างเก็บน้ำใต้ดิน'

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top