542.jpg
'บิ๊กฉัตร'ชี้ยังไม่ได้รับแจ้งจากอียู ปมยืดเวลาประเมินใบเหลือง-แดง

'บิ๊กฉัตร'ชี้ยังไม่ได้รับแจ้งจากอียู ปมยืดเวลาประเมินใบเหลือง-แดง

วันพฤหัสบดี ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2559, 19.36 น.

9 มิ.ย. 59 พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่าได้รับหนังสือจากสหภาพยุโรป หรือ อียู รับทราบผลการดำเนินการของไทยในเรื่องไอยูยูแล้ว ยืนยันว่าไม่มีประเด็นการผูกเงื่อนไขประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งปลายเดือนมิ.ย.นี้ สหภาพยุโรปหรือ อียู ก็พร้อมเดินทางมาไทย เพื่อติดตามความคืบหน้าเรื่องการติดตั้งระบบติดตามเรือ หรือVMS กระบวนการตรวจสอบย้อนกลับ การบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องและการตั้งศูนย์ควบคุมแจ้งการเข้าออกของเรือประมง  ซึ่งไทยได้ดำเนินการแก้ไขอย่างเข้มงวดตามพรก.ประมง 2558และเร่งรัดออกกฎหมายลูกครบถ้วนแล้ว ส่วนที่เหลือ 4 ฉบับ ยังไม่จำเป็นต้องออกมาบังคับใช้ในช่วงนี้
 
"ยืนยันว่าไม่ได้รับแจ้งจากอียูเรื่องการขยายเวลาประเมินสถานะของไทย หรือการให้ใบเหลือง ใบแดงตามที่มีกระแสข่าว และไทยไม่ได้ถูกกดดันจากอียูแต่อย่างใด "รมว.เกษตรฯกล่าว

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top