มวลน้ำจ่อ‘ปทุมธานี’! ปภ.อยุธยาสรุปท่วม6อำเภอ ‘บางบาล-เสนา’หนักสุด

มวลน้ำจ่อ‘ปทุมธานี’! ปภ.อยุธยาสรุปท่วม6อำเภอ ‘บางบาล-เสนา’หนักสุด

วันพุธ ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2559, 12.15 น.

28 ก.ย.59 นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด (ปภ.) พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยถึงการเตรียมรับมือการระบายน้ำของเขื่อนเจ้าพระยาในระยะนี้ว่า เช้าวันนี้ (28 ก.ย.) เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ได้ระบายน้ำเพิ่มที่ 1,901 ลูกบาศก์เมตร (ลบ.ม)/วินาที และกรมชลประทานแจ้งเตือนอาจมีการปล่อยน้ำถึง 2,000 ลบ.ม./วินาที ซึ่งจังหวัดได้ออกประกาศเตือนพื้นที่ลุ่มริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำน้อยให้เตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้าแล้ว คาดว่าระดับน้ำจะเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกประมาณ 50-70 เซนติเมตร ซึ่งขณะนี้ยังมีอยู่ 6 อำเภอ ได้แก่ อ.บางบาล อ.เสนา อ.ผักไห่ อ.พระนครศรีอยุธยา อ.บางปะอิน และ อ.บางไทร รวม 73 ตำบล 425 หมู่บ้าน 18,472 หลังคาเรือน ระดับน้ำเฉลี่ย 50-100 เซนติเมตร หนักที่สุด คือ ที่ อ.บางบาล และ อ.เสนา ประมาณ 1 เมตร จุดลุ่มต่ำประมาณ 1.50 เซนติเมตร

‘ในส่วนของมวลน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ได้ไหลมารวมกับแม่น้ำป่าสักอีก 401 ลบ.ม./วินาที บริเวณเกาะเมืองกรุงเก่า และมวลน้ำทั้งหมดไหลท่วมพื้นที่ริมฝั่ง 10 ตำบล อ.บางปะอิน ส่วน อ.บางไทร ริมแม่น้ำน้อยท่วมแล้ว 21 ตำบล โดยน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาและแม่น้ำน้อยไหลมารวมกันที่ ต.ช้างใหญ่ ต.สนามไชย และ ต.โพแตง อ.บางไทร ซึ่งถูกน้ำท่วมตามชุมชนริมน้ำแล้วเช่นกัน จากนั้นปริมาณน้ำทั้งหมดนี้จะไหลต่อไปยัง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี’ นายอุดมศักดิ์ กล่าว


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top