ชักไม่แน่ใจ?! 'ศรีวราห์'สั่งเช็กพิกัด'ธัมมชโย' ก่อนเปิดเกมรุก

ชักไม่แน่ใจ?! 'ศรีวราห์'สั่งเช็กพิกัด'ธัมมชโย' ก่อนเปิดเกมรุก

วันพุธ ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559, 16.05 น.

23 พ.ย. 59 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ด้านความมั่นคง ในฐานะผู้รับผิดชอบคดีรุกป่าของพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย กล่าวถึงกรณีพนักงานอัยการสั่งฟ้องพระธัมมชโยและพวก ในคดีฟอกเงินสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ว่าในคดีรุกป่านั้นยังอยู่ในชั้นพนักงานสอบสวน ส่วนการพิจารณาเข้าจับกุมหรือไม่นั้นต้องเป็นไปตามกฎหมาย ทั้งนี้การขอหมายค้นเพื่อเข้าไปตรวจสอบหรือจับกุมนั้น พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนต้องมั่นใจและสามารถยืนยันได้ว่าพระธัมมชโยยังอยู่ในวัด จึงจะสามารถขอหมายค้นต่อศาลได้ หากยื่นไปโดยไม่รู้ความจริงจะกลายเป็นยื่นคำร้องเท็จต่อศาล ซึ่งขณะนี้ยอมรับว่าไม่สามารถยืนยันได้ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าพระธัมมชโยอยู่ในวัดหรือไม่ แต่ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรเดช รรท.ผบก.ส.4 ตรวจสอบเพื่อยืนยันข้อมูลก่อนจะพิจารณาดำเนินการอย่างไรต่อไป

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวถึงกรณีที่พนักงานสอบสวนส่งเอกสารนิมนต์พระธัมมชโยให้มามอบตัวผ่านทางพระผู้ใหญ่ว่า ยังไม่ได้การตอบรับจากพระธัมมชโย หรือบุคคลใกล้ชิดแต่อย่างใด ทั้งนี้ไม่ได้กำหนดกรอบเวลาในการเข้ามอบตัวแต่ก็จะดำเนินการให้เร็วที่สุด ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการว่าหากดีเอสไอประสานเข้าจับกุมตัวพระธัมมชโย ทางตำรวจก็พร้อมให้ความร่วมมือตามที่ร้องขอ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'องอาจ'โต้'ธัมมชโย'เผ่นนอก ยันอยู่ในวัด เล่นใหญ่หมอสั่งตัดขา

ได้เวลาลุกจากเตียง! อธิบดีดีเอสไอลั่น พร้อมจับ'ธัมมชโย'

อัยการสั่งฟ้อง'ธัมมชโย' ร่วมกันฟอกเงิน-รับของโจรคดีสหกรณ์ยูเนี่ยนฯ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top