วันอาทิตย์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ระทึก! 'เรือสินค้า'ชน'เรือประมง'อัปปางจมดิ่มกลางทะเลสัตหีบดับ4-รอด4

ระทึก! 'เรือสินค้า'ชน'เรือประมง'อัปปางจมดิ่มกลางทะเลสัตหีบดับ4-รอด4

วันเสาร์ ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2561, 16.53 น.
Tag : ทะเล เรือประมง เรือสินค้า สัตหีบ อัปปาง
  •  

6 ม.ค.61 พลเรือโท บรรจบ โพธิ์แดง ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลเขต 1/ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 (ผอ.ศรชล.เขต1 อ่านสอน-ชน เขต1) กองทัพเรือ ได้รับรายงานจากสำนักงานควบคุมการจราจรและความปลอดภัยทางทะเล (สจป.) ว่าได้รับเเจ้งจากคุณกิติโชค ว่า เรือประมง ชื่อโชคชูชัย ถูกเรือบรรทุกสินค้า ไม่ทราบชื่อและสัญชาติชนจมลงบริเวณ เเลต 12 องศา 3.28 ลิปดาเหนือ ลอง 101 องศา 12.10 ลิปดาตะวันออก ห่างจากชายฝั่งสัตหีบ จ.ชลบุรี ไปประมาณ 38 ไมล์ทะเล ในเรือมีลูกเรือ 8 คน  เป็นคนไทย 3  คน ได้แก่ นายประยุทธ  บุญครอง อายุ  34 ปี ไต๋เรือ นายรอด ทรัพย์ประเสริฐ  อายุ 58 ปี  นายประนอม รุ่งเรือง อายุ 41 ปี  และลูกเรือ กัมพูชา 5 คน ได้แก่นายหว่าง  ซอย อายุ  24 ปี นายโก  อายุ  39 ปี  นายเท็ด  ร่ม  อายุ 36 ปี นายจอม  อายุ 39 ปี  นายพร  พาย อายุ 33 ปี และเรือประมง ชื่อสุวิทย์การประมง ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้เข้าช่วยลูกเรือได้จำนวน 4 คน เป็นไทย 1 คน และกัมพูชา 3 คน ได้อย่างปลอดภัย ส่วนลูกเรืออีก 4 คน เป็นคนไทย 2 คน กัมพูชา 2 คน ยังสูญหายไม่ทราบชะตากรรม เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น.ของคืนวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา


หลังรับแจ้งได้มอบหมายให้พลเรือตรี สำเริง จันทร์โส  เสนาธิการทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือ สั่งการไปยังหมวดบินเฉพาะกิจทัพเรือภาคที่ 1 นำเครื่องบินลาดตระเวนดอร์เนียร์ โดยมี นาวาเอก คธาเทพ นวมทอง  เป็นนักบินขึ้นบินตรวจสอบค้นหา พร้อมส่งเรือตรวจการณ์ 995  โดยมีเรือเอกภาณูพงศ์ จำเริญวงศ์ เป็นผู้บังคับการเรือ และ เฮลิคอปเตอร์ s-76b  โดยมีนาวาโท พิเชษฐ์ กระจ่างโพธิ์ เป็นนักบินและชุดปฏิบัติการพิเศษ ทัพเรือภาคที่ 1 (มนุษย์กบ) ทีมแพทย์ โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ เข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน 

ในช่วงเวลา 12.30 น. ของวันเดียวกัน ได้รับแจ้งจากเรือตรวจการณ์ 995 ทราบว่าลูกเรือ 4 คน ที่สูญหายไปพบร่างแล้ว เสียชีวิตทั้งหมด ได้แก่นาย รอด ทรัพย์ประเสริฐ อายุ 58ปี นาย ประนอม รุ่งเรือง อายุ 41 ปี  นาย หว่าง ซอย อายุ  24 ปี และ นายโก  อายุ  39 ปี  โดยเฮลิคอปเตอร์ของหมวดบินเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 1 ได้บินเข้าตรวจสอบ บริเวณจุดเกิดเหตุ  พร้อมส่ง ชุดปฏิบัติการพิเศษทรภ.1 มนุษย์กบ โดดลงจาก ฮ ไปร่วมภารกิจช่วยเหลือกับ เรือ ต 995 ในการภารกิจกู้เรือ ก่อนที่เรือ ต 995  จะนำผู้ที่รอดชีวิตและร่างผู้เสียชีวิต เข้าเทียบท่าที่ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ สัตหีบ จ ชลบุรี ต่อไป

ล่าสุดสำนักงานควบคุมการจราจรและความปลอดภัยทางทะเล (สจป) และเจ้าท่าพัทยา ได้ขึ้นตรวจสอบเรือสินค้าชื่อ Hyderabad สัญชาติปากีสถาน ขนาด 29,365 ตัน ยาว 189 เมตร ซึ่งบรรทุกสินค้าถ่านหินจากประเทศอินโดนีเชีย เดินทางมาจากบริเวณจังหวัดระยองเข้ามาทิ้งสมอบริเวณเกาะสีชังเมื่อวันที่ 6 มค 61 เวลา 07.00 น จากการตรวจสอบภายนอกตัวเรือพบว่ามีรอยชนบริเวณหัวเรือค่อนข้างชัดเจน ขณะนี้ จนท ของ สจป และเจ้าท่าชลบุรี เข้าสอบสวนการเกิดอุบัติเหตุบนเรือลำนี้แล้ว พร้อมให้เจ้าของเรือเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกที่ สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง ต่อไปแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ญาติร้องไห้ระงม! รับศพ4ลูกเรือประมงถูกเรือสินค้าชนอัปปาง

กัปตันเรือสินค้ายันไม่ได้ชนเรือประมงอัปปางกลางทะเลสัตหีบ

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวสัตหีบร่วมใจ! \'บริจาคโลหิต\' เฉลิมพระเกียรติ-เตรียมพร้อมเหตุปะทะชายแดน ชาวสัตหีบร่วมใจ! 'บริจาคโลหิต' เฉลิมพระเกียรติ-เตรียมพร้อมเหตุปะทะชายแดน
  • สภ.สัตหีบ จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล-ถวายสัตย์ปฏิญาณ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สภ.สัตหีบ จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล-ถวายสัตย์ปฏิญาณ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา
  • ผบ.ทร.เปิดกิจกรรม \'รวมพลัง ร่วมใจภักดิ์\' ปลูกต้นไม้-ปล่อยพันธุ์ปลาเฉลิมพระเกียรติ ผบ.ทร.เปิดกิจกรรม 'รวมพลัง ร่วมใจภักดิ์' ปลูกต้นไม้-ปล่อยพันธุ์ปลาเฉลิมพระเกียรติ
  • รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ \'จัดกิจกรรมจิตอาสา\'เนื่องในวันสมเด็จพระนารายณ์มหาราช รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ 'จัดกิจกรรมจิตอาสา'เนื่องในวันสมเด็จพระนารายณ์มหาราช
  • ไทย–สหรัฐฯ เปิดการฝึกผสม ‘CARAT2025’ เสริมความมั่นคง ไทย–สหรัฐฯ เปิดการฝึกผสม ‘CARAT2025’ เสริมความมั่นคง
  • ไทย–สหรัฐฯ จัดพิธีเปิดการฝึกผสม ‘CARAT 2025’ เสริมความมั่นคงทางทะเล ไทย–สหรัฐฯ จัดพิธีเปิดการฝึกผสม ‘CARAT 2025’ เสริมความมั่นคงทางทะเล
  •  

Breaking News

'ในหลวง-พระราชินี' พระราชทานตะกร้าสิ่งของ แก่กำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บ

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวต้อนรับสมาชิกใหม่ 'ลูกคาปิบารา' 3 ตัว เตรียมตั้งชื่อรับวันแม่แห่งชาติ

'สมคิด'แจงยิบ! มีเหตุผลย้าย'ผู้ว่าฯอุบล' เผยเร็วๆนี้อาจมีโยกย้ายล็อตใหญ่

ผู้ว่าฯศรีสะเกษปิดศูนย์อพยพกันทรลักษ์ ส่งผู้ประสบภัยกลับบ้าน พร้อมEODให้ความรู้ระวังวัตถุระเบิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved