วันอาทิตย์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ญาติร้องไห้ระงม! รับศพ4ลูกเรือประมงถูกเรือสินค้าชนอัปปาง

ญาติร้องไห้ระงม! รับศพ4ลูกเรือประมงถูกเรือสินค้าชนอัปปาง

วันเสาร์ ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2561, 19.13 น.
Tag : ทะเล เรือประมง เรือสินค้า สัตหีบ อัปปาง
  •  

6 ม.ค.60 พลเรือโท บรรจบ โพธิ์แดง ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลเขต 1/ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 (ผอ.ศรชล.เขต1 อ่านสอน-ชน เขต1) กองทัพเรือ ได้รับรายงานจากสำนักงานควบคุมการจราจรและความปลอดภัยทางทะเล (สจป.) ว่าได้รับเเจ้งจากคุณกิติโชค ว่า เรือประมง ชื่อโชคชูชัย ถูกเรือบรรทุกสินค้า ไม่ทราบชื่อและสัญชาติชนจมลงในทะเล ห่างจากชายฝั่งสัตหีบ จ.ชลบุรี ไปประมาณ 38 ไมล์ทะเล ในเรือมีลูกเรือ 8 คน เรือสุวิทย์การประมง ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้เข้าช่วยลูกเรือได้จำนวน 4 คน เป็นไทย 1 คน และกัมพูชา 3 คน ได้อย่างปลอดภัย ส่วนลูกเรืออีก 4 คน ที่สูญหาย ต่อมาพบว่าเสียชีวิตทั้งหมด ได้แก่นาย รอด ทรัพย์ประเสริฐ อายุ 58 ปี นาย ประนอม รุ่งเรือง อายุ 41 ปี นายหว่าง ซอย อายุ 24 ปี และนายโก อายุ 39 ปี   


ในเวลา 17.00 น. ของวันเดียวกัน  ที่ท่าเทียบเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พลเรือตรี สำเริง จันทร์โส  เสนาธิการทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.สัตหีบ ทีมแพทย์ โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน และญาติๆของผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต  มารอ อยู่บริเวณท่าเทียบเรือ โดยมีเรือเอกภาณูพงศ์ จำเริญวงศ์ ผู้บังคับการเรือตรวจการณ์ 995  ที่นำเรือ ออกให้ความช่วยเหลือตั้งแต่เกิดเหตุนำลูกเรือผู้บาดเจ็บและร่างผู้เสียชีวิต เข้าเทียบท่า ท่ามกลาง เสียงร่ำไห้ โศกเศร้า ของญาติพี่น้อง โดยลูกเรือที่ได้รับบาดเจ็บทีมแพทย์ได้นำตัวไปตรวจรักษายังโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ส่วนผู้เสียชีวิต ทั้ง 4 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างส่งไปชันสูตรยังโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 ก่อนส่งมอบให้ญาติไปดำเนินพิธีทางศาสนา สำหรับเรืองคดี ขณะนี้ สำนักงานควบคุมการจราจรและความปลอดภัยทางทะเล (สจป) และเจ้าท่าพัทยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างการตรวจสอบเรือที่ชนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พลเรือตรี สำเริง จันทร์โส เสนาธิการทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือ กล่าวว่า หลังรับแจ้ง พลเรือโท บรรจบ โพธิ์แดง ผู้อำนวยการศูนย์ประสานการปฏิบัติในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลเขต 1/ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 (ผอ.ศรชล.เขต1 อ่านสอน-ชน เขต1) กองทัพเรือ ได้สั่งการไปยังหมวดบินเฉพาะกิจทัพเรือภาคที่ 1 นำเครื่องบินลาดตระเวนดอร์เนียร์ ขึ้นบินตรวจสอบค้นหา พร้อมส่งเรือตรวจการณ์ 995  และ เฮลิคอปเตอร์ s-76b  และชุดปฏิบัติการพิเศษ ทัพเรือภาคที่ 1 (มนุษย์กบ) ทีมแพทย์ โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ เข้าให้การช่วยเหลือในทันที่ โดยทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือ พร้อมให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมงอย่างเต็มความสามารถ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ระทึก! 'เรือสินค้า'ชน'เรือประมง'อัปปางจมดิ่มกลางทะเลสัตหีบดับ4-รอด4

กัปตันเรือสินค้ายันไม่ได้ชนเรือประมงอัปปางกลางทะเลสัตหีบ

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวสัตหีบร่วมใจ! \'บริจาคโลหิต\' เฉลิมพระเกียรติ-เตรียมพร้อมเหตุปะทะชายแดน ชาวสัตหีบร่วมใจ! 'บริจาคโลหิต' เฉลิมพระเกียรติ-เตรียมพร้อมเหตุปะทะชายแดน
  • สภ.สัตหีบ จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล-ถวายสัตย์ปฏิญาณ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สภ.สัตหีบ จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล-ถวายสัตย์ปฏิญาณ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา
  • ผบ.ทร.เปิดกิจกรรม \'รวมพลัง ร่วมใจภักดิ์\' ปลูกต้นไม้-ปล่อยพันธุ์ปลาเฉลิมพระเกียรติ ผบ.ทร.เปิดกิจกรรม 'รวมพลัง ร่วมใจภักดิ์' ปลูกต้นไม้-ปล่อยพันธุ์ปลาเฉลิมพระเกียรติ
  • รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ \'จัดกิจกรรมจิตอาสา\'เนื่องในวันสมเด็จพระนารายณ์มหาราช รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ 'จัดกิจกรรมจิตอาสา'เนื่องในวันสมเด็จพระนารายณ์มหาราช
  • ไทย–สหรัฐฯ เปิดการฝึกผสม ‘CARAT2025’ เสริมความมั่นคง ไทย–สหรัฐฯ เปิดการฝึกผสม ‘CARAT2025’ เสริมความมั่นคง
  • ไทย–สหรัฐฯ จัดพิธีเปิดการฝึกผสม ‘CARAT 2025’ เสริมความมั่นคงทางทะเล ไทย–สหรัฐฯ จัดพิธีเปิดการฝึกผสม ‘CARAT 2025’ เสริมความมั่นคงทางทะเล
  •  

Breaking News

'ในหลวง-พระราชินี' พระราชทานตะกร้าสิ่งของ แก่กำลังพลที่ได้รับบาดเจ็บ

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวต้อนรับสมาชิกใหม่ 'ลูกคาปิบารา' 3 ตัว เตรียมตั้งชื่อรับวันแม่แห่งชาติ

'สมคิด'แจงยิบ! มีเหตุผลย้าย'ผู้ว่าฯอุบล' เผยเร็วๆนี้อาจมีโยกย้ายล็อตใหญ่

ผู้ว่าฯศรีสะเกษปิดศูนย์อพยพกันทรลักษ์ ส่งผู้ประสบภัยกลับบ้าน พร้อมEODให้ความรู้ระวังวัตถุระเบิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved