วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569
28 มิ.ย.56 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นางสุทธิรัตน์ มุตตามระ หรือ "แอน" (Suttirat Muttamara) นักธุรกิจหญิงในวงสังคมชื่อดังของเมืองไทย ได้นำภาพถ่ายคู่กับอดีตพระมิตซูโอะ ไปโพสต์ลงในเฟสบุ๊ค รวม 4 ภาพ ด้วยลักษณะการแต่งกายในชุดนักท่องเที่ยว และสวมหมวก มีทั้งภาพกอดกัน นั่งซบกัน และถ่ายรูปร่วมกันอย่างสนิทสนมใกล้ชิด บนเสื้อของพระมิตซูโอะสกรีนชื่อประเทศฟิลิปปินส์ ส่วนใต้ภาพบางภาพมีตัวอักษรกราฟฟิกเขียนว่าไปเที่ยวที่ภูเขาตาอาล ในประเทศฟิลิปปินส์
ล่าสุด ที่บริเวณลานบุญ พุทธชยันตี ภายในวัดสุนันทวนาราม สาขาวัดหนองป่าพง ที่ 117 หมู่ 8 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พระอาจารย์หนูพรม สุชาโต รองเจ้าอาวาส รักษาการเจ้าอาวาส ให้สัมภาษณ์ว่า อาตมาก็เพิ่งรู้ข่าวเช่นกัน ซึ่งรู้สึกตกใจที่มีภาพอย่างนี้ออกมา แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่อาตมาทราบก็เคยให้ข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ ยอมรับไม่รู้เรื่องนี้มาก่อนเลย อีกเหตุผลที่อาตมาไม่ทราบ เพราะว่าอดีตเจ้าอาวาสได้สึกแล้วกลับไปประเทศอย่างกะทันหัน แต่ในเมื่อข่าวออกมาในลักษณะนี้ ธรรมดาหากเป็นพระเกิดไปมีความรักอะไรใครขึ้นมา ก็ต้องปกปิดความลับไว้ก่อน ไม่มีหรอกที่พระจะไปบอกว่าอาตมารักโยมคนโน้นคนนี้ เหมือนคนที่นอกใจภรรยา ก็คงไม่ต้องการให้ภรรยารู้เรื่อง นี่คือเหตุผลที่ทำให้ทุกคนไม่ทราบเรื่องว่าสาเหตุการสึกจากพระนั้นเป็นเพราะเหตุใด แต่ปัจจุบันอาตมาและประชาชนทั่วไปคงทราบแล้วว่าเหตุผลที่อดีตพระอาจารย์มิตซูโอะลาสิข เป็นเพราะเหตุผลอันใด ภาพได้แสดงให้เห็นอยู่แล้ว
แต่การที่ท่านตัดสินใจสึกจากความเป็นพระด้วยเหตุผลดังกล่าว ก็เป็นสิ่งที่ท่านทำถูกต้องแล้ว ส่วนวัดใดที่ท่านไปสึกอาตมาก็ไม่ทราบจริง เพราะท่านไม่เคยบอกใครให้รู้มาก่อน ท่านคงคิดว่าถึงบอกใครไปก็ไม่มีประโยชน์ และท่านคงรู้ดีอยู่แล้ว เพราะท่านบวชมานานกว่า 38 ปี หรืออาจยังบวชอยู่ก็คงจะเกิดปัญหาตามมาภายหลังจึงตัดสินใจสึก แล้วค่อยมาแก้ไขปัญหาทีหลังก็เป็นได้ ที่จริงแล้วอาตมามองมองมันเป็นเรื่องธรรมชาติระหว่างคนสองคน อย่าลืมนะท่านบวชมาถึง 38 พรรษา ซึ่งไม่เคยมีภาพดังกล่าวออกมาให้เห็นมาก่อน 38 พรรษา ที่ท่านให้ความรู้ทางธรรมะถือว่านานมาก แต่ที่ท่านตัดสินใจสึก คงเป็นเพราะท่านคงมีความสุขที่จะได้ไปเริ่มต้นชีวิตคู่อีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งก็ถือว่าดีแล้วท่านก็คงไปได้ดี
.jpg)
.jpg)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี