'สมชาย'อัด'แฮกเกอร์'สุดเลวโจมตี'บัวแก้ว' 'เพจดัง'ถามเกิดเหตุร้ายที่ตปท.จะติดต่อยังไง?

'สมชาย'อัด'แฮกเกอร์'สุดเลวโจมตี'บัวแก้ว' 'เพจดัง'ถามเกิดเหตุร้ายที่ตปท.จะติดต่อยังไง?

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2559, 14.37 น.

22 ธ.ค. 59 จากกรณีที่ แฟนเพจ "พลเมืองต่อต้าน Single Gateway : Thailand Internet Firewall #opsinglegateway" แฟนเพจที่รณรงค์เรียกร้องสิทธิเสรีภาพ ความยุติธรรม และต่อต้านการจัดทำ Single Gateway ซึ่งล่าสุดได้โจมตีเว็บไซต์ของหน่วยงานราชการของไทยมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงออกถึงการคัดค้านพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ได้แฮกข้อมูลบัตรประจำตัวของเจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศ และเจ้าหน้าที่องค์กรระหว่างประเทศอีกกว่า 3,000 ราย นั้น

นายสมชาย แสวงการ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก "สมชาย แสวงการ" ถึงกรณีดังกล่าวว่า "สุดเลวครับ ใครคิดว่าเท่ห์ ขอประนาม พวกแฮกเกอร์บ่อนทำลายชาติ ขอให้ประชาชนไทยอย่าเป็นเหยื่อเข้าร่วม คิดว่าโก้เก๋ ให้จนทเร่งดำเนินการป้องกันและสืบสวนจับกุม ถ้าเป็นคนไทยต้อองนำมาประจานก่อนเอาเข้าคุกขังยาว"


ด้านแฟนเพจนักกฎหมายชื่อดังอย่าง "นักกอดหมอนออนไลน์" ก็ได้แสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวเช่นเดียวกัน โดยระบุว่า "แล้วคนไทยที่อยู่ต่างประเทศจะประสานงานสถานทูตอย่างไร ถ้าเกิดเหตุร้ายกับเขาแล้วติดต่อใครไม่ได้ใครจะรับผิดชอบ และตอนนี้กลายเป็นอาชญากรคดีความมั่นคงแล้วนะ"

แฟนเพจดังกล่าว ระบุด้วยอีกว่า "ยิ่งช่วงนี้เกิดเหตุร้ายที่ต่างประเทศบ่อยๆด้วย ถ้าใครไม่เคยประสบเหตุการณ์ร้ายๆในต่างประเทศจะไม่เข้าใจหรอกว่าสถานทูตนั้นสำคัญแค่ไหน"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง'กลุ่มต้าน'โจมตี'ก.ต่างประเทศ' แฮกข้อมูลเจ้าหน้าที่กว่า3พันราย

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top