13 พ.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดอุดรธานีว่า เมื่อเวลา 11.00 น. นายขวัญชัย สาราคำ หรือ ไพรพนาประธานชมรมคนรักอุดร พร้อมนายอาคม คำเพชร ทนายความ ได้เดินทางเข้าพบพ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองอุดธานี เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีนายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 30 คน เดินทางมาให้กำลังใจแก่นายขวัญชัย
นายขวัญชัย กล่าวว่า นายนิพิฏฐ์กล่าวให้ร้าย ให้สัมภาษณ์เป็นความเท็จทั้งสิ้น ความจริงเหตุการณ์วันที่ 9 มี.ค.56 ได้ไปมหาวิทยาลัยขอนแก่น แต่ไม่ได้นำมวลชนไปแม้แต่คนเดียว ที่ไปนั้นเพราะผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น และผู้ว่าราชการ จ.ขอนแก่นขอร้องให้ไปเคลียร์กับแกนนำเสื้อแดงขอนแก่น ส่วนวันที่ 4 พ.ค.56 อยู่ที่ จ.มุกดาหารไม่ได้ไปจ.ยโสธรแต่อย่างใด ทราบว่ามีรถแห่โฆษณาเรื่องนัดชุมนุมวันที่ 24 พ.ค.56 ของชมรมคนรักอุดรไปทั่วภาคอีสาน และเข้าพบ พ.ต.อ.อุกฤษ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.มุกดาหาร ทั้งรถแห่ ซึ่งตนเองไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการชุมนุมแต่อย่างใด
นายขวัญชัย กล่าวด้วยว่า ตนเองเคารพต่อศาล และคำสั่งศาลอย่างเคร่งครัด เชื่อในกระบวนการยุติธรรมและไม่เคยคิดประพฤติผิดข้อห้ามใดๆของศาล คำกล่าวดังกล่าวของนายนิพิฏฐ์อาจทำให้ศาลหลงเชื่อ และเข้าใจผิด ซึ่งจะทำให้เสียหายถูกศาลเพิกถอนสัญญาประกันปล่อยตัวชั่วคราวได้ จึงขอสงวนสิทธิที่จะดำเนินคดีต่อไป ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานีไว้เป็นสำคัญ เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของตน
สำหรับข้อความที่นายนิพิฎฐ์ได้กล่าวกับหนังสือพิมพ์รายวันฉบับลงวันที่ 13พ.ค.56 นั้นระบุว่า ขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานกรณีที่นายขวัญชัย ไพรพนา แกนนำกลุ่มคนรักอุดรนำกลุ่มคนเสื้อแดงไปปิดล้อมเวทีประชาชน เดินหน้าผ่าความจริง ความจริงไม่มีวันตาย ที่จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 9 มี.ค. และที่ จ.ยโสธร เมื่อวันที่ 4 พ.ค. แม้วันดังกล่าวจะไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น แต่อยากให้ศาลเรียกนายขวัญชัย มาตักเตือนว่าห้ามกระทำการในลักษณะดังกล่าวอีก
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี