นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (CPN) เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของการเปิด เซ็นทรัล เวสต์เกต ในช่วงที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าสามารถสร้างยอดขายให้กับทางบริษัท อยู่ในอันดับ 3 สาขา ที่สร้างยอดขายให้กับทางบริษัทสูงที่สุด เป็นรองจาก เซ็นทรัล ลาดพร้าว ที่อยู่ในอันดับ 2 และ เซ็นทรัลเวิลด์ ที่อยู่ในอันดับ 1
ล่าสุด ทางเซ็นทรัล เวสต์เกต จะมีการเปิด “อีเกียสโตร์” ซึ่งเป็นโมเดลใหม่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พื้นที่รวมกว่า 50,000 ตร.ม. โดยจะเปิดทำการครั้งแรกในวันที่ 15 มีนาคม 2561 นี้ คาดการณ์ว่าจะสามารถ ดึงประชากรที่อยู่ในจังหวัดใกล้เคียงศูนย์ดังกล่าว อาทิ จังหวัดราชบุรี, นครปฐม, กาญจนบุรี และ สุพรรณบุรี ฯลฯ ให้เข้ามาภายในศูนย์เพิ่มขึ้น
ยังรวมถึงการเปิดตัวของอสังหาริมทรัพย์ในบริเวณรถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่มีจำนวนรวมกว่า 40,000 ยูนิต ในปัจจุบันจะส่งผลให้จำนวนผู้เข้ามาใช้บริการภายในศูนย์การค้า เซ็นทรัล เวสต์เกต เพิ่มขึ้น จาก 65,000 คน/วัน ในระหว่าง จันทร์-ศุกร์ เป็น 80,000 คน/วัน และ 100,000 คน/วัน ในระหว่าง เสาร์ – อาทิตย์ เป็น 130,000 คน/วัน อีกทั้งจะสามารถเพิ่มทราฟฟิกในกลุ่มวัยทำงาน (เงินเดือนเฉลี่ย 30,000 บาท) เพิ่มขึ้นจากเดิมที่ลูกค้าที่มาเดินศูนย์ดังกล่าวเป็นกลุ่มครอบครัวส่วนใหญ่
“เราต้องการผลักดัน ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เวสต์เกต ให้เป็น ซุปเปอร์-รีจินัลมอลล์แห่งเซาท์อีสต์เอเชีย (ภาคตะวันตก) ซึ่งสามารถดึงประชากรในทำเลใกล้คียง รวมถึงจังหวัดใกล้เคียงที่มีรวมกว่า 10 ล้านคน ให้เข้ามาในศูนย์ได้ และจะสามารถผลักดันแนวคิด ซุปเปอร์=รีจินัลมอลล์ ที่จะขยายให้ครอบคลุมภาคเหนือ, ภาคตะวันออก, ภาคใต้ และ ภาคตะวันตกของกรุงเทพมหานคร (4จตุรทิศ)”
นายณัฐกิตติ์กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันทาง ซีพีเอ็น อยู่ระหว่างการศึกษาแนวคิด “ซุปเปอร์-รีจินัลมอลล์” แต่การเกิดศูนย์ดังกล่าวต้องมีตัวแปรด้านประชากรในบริเวณใกล้เคียงที่ต้องมีขนาดใหญ่ หรือ 10 ล้านคนขึ้นไป, พื้นที่ลงทุนที่ต้องมี 100,000-500,000 ตร.ม. ขึ้นไป และท้ายสุดโอกาสในการขยายที่เราตั้งเป้าหมายในการดึงกลุ่มพันธมิตรทางการค้าเข้ามาเสริมเป็นแม่เหล็กในการดึงดูดลูกค้าให้เข้าศูนย์
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี