วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ลูกค้าธอส.เข้ามาตรการพักหนี้-ยกดอกเบี้ย4เดือน แค่8ชั่วโมง เกือบ4หมื่นล้านบาท!!

ลูกค้าธอส.เข้ามาตรการพักหนี้-ยกดอกเบี้ย4เดือน แค่8ชั่วโมง เกือบ4หมื่นล้านบาท!!

วันอังคาร ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2563, 07.43 น.
Tag : ฉัตรชัย ศิริไล ดอกเบี้ย ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. พักหนี้ ไวรัสโคโรนา โควิด-19
  •  

ลูกค้าธอส.เข้ามาตรการพักหนี้-ยกดอกเบี้ย4เดือน แค่8ชั่วโมง เกือบ40,000ล้านบาท!! รวมทั้ง6มาตรการช่วยเหลือลูกค้าได้ถึง221,912บัญชี วงเงินกู้232,307ล้านบาท

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เผยหลังจากประกาศยกระดับความช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากปัญหา COVID-19 ในมาตรการที่ 5 เพื่อพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นระยะเวลา 4 เดือน ซึ่งธนาคารจะยกดอกเบี้ยที่พักชำระให้ลูกค้าเมื่อสิ้นสุดระยะเวลากู้ตามสัญญา โดยเริ่มเปิดให้แจ้งเข้ามาตรการ ในวันที่ 13 เมษายน 2563 เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 09.00 น.ล่าสุด ณ เวลา 17.00 น.หรือ 8 ชั่วโมง หลังเปิดมาตรการ พบว่ามีลูกค้าแจ้งความประสงค์เข้ามาตรการแล้ว 39,423 บัญชี วงเงินกู้ 39,525 ล้านบาท และเมื่อรวมทั้ง 6 มาตรการ ตาม "โครงการ ธอส.ช่วยคนไทย ร่วมสร้างชาติ" มีลูกค้าเข้ามาตรการแล้ว 221,912 บัญชี วงเงินกู้ 232,307 ล้านบาท


นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า ตามที่คณะกรรมการธนาคาร โดยนายปริญญา พัฒนภักดี ประธานกรรมการธนาคาร มีมติให้ธนาคารยกระดับมาตรการความช่วยเหลือ เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ลูกค้าของธนาคารที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19) และยังถือเป็นของขวัญในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทย ด้วยมาตรการที่ 5 พักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นระยะเวลา 4 เดือน ซึ่งธนาคารจะยกดอกเบี้ยที่พักชำระให้ลูกค้าเมื่อสิ้นสุดระยะเวลากู้ตามสัญญา โดยเปิดให้ลูกค้าเริ่มแจ้งความประสงค์เข้ามาตรการได้ ในวันที่ 13 เมษายน 2563 เป็นวันแรก ตั้งแต่เวลา 09.00 น.ล่าสุด ณ เวลา 17.00 น.หรือเพียงแค่ 8 ชั่วโมง นับตั้งแต่เริ่มเปิดมาตรการ พบว่ามีลูกค้าของธนาคารแจ้งความประสงค์เข้ามาตรการที่ 5 ผ่าน Mobile Application : GHB ALL แล้วจำนวนทั้งสิ้น 39,423 บัญชี วงเงินกู้ 39,525 ล้านบาท และเมื่อรวมทั้ง 6 มาตรการแบ่งเบาภาระ ลดค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระเงินกู้ตาม "โครงการ ธอส.ช่วยคนไทย ร่วมสร้างชาติ" พบว่ามีลูกค้าเข้ามาตรการแล้วจำนวนถึง 221,912 บัญชี วงเงินกู้ 232,307 ล้านบาท โดยลูกค้าที่ได้รับอนุมัติให้เข้ามาตรการที่ 5 เรียบร้อยแล้วจะสามารถพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยเป็นเวลา 4 เดือน ได้นับตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 เป็นต้นไปทันทีและหลังจากที่ครบ 4 เดือนแล้ว สามารถกลับมาชำระเงินงวดตามเงื่อนไขอัตราดอกเบี้ยเดิมก่อนเข้ามาตรการได้โดยไม่มีภาระดอกเบี้ยเพิ่มเติม และธนาคารจะยกดอกเบี้ยที่พักชำระทั้ง 4 เดือน ให้ลูกค้า เมื่อสิ้นสุดระยะเวลากู้ตามสัญญา

สำหรับลูกค้าที่สามารถเข้ามาตรการที่ 5 ได้นั้นจะต้องมีวงเงินกู้ทุกบัญชีรวมกันไม่เกิน 3 ล้านบาท และมีรายได้ต่อเดือนไม่เกิน 35,000 บาท ครอบคลุมลูกค้าในกลุ่มผู้มีรายได้น้อยและปานกลางที่เข้าข่ายใช้มาตรการถึง 1.1 ล้านบัญชี ทั้งสถานะบัญชีปกติ และสถานะบัญชีดอกเบี้ยผิดนัดหรือสถานะกฎหมาย เพียงแจ้งความประสงค์เข้ามาตรการผ่าน Mobile Application : GHB ALL ได้ตั้งแต่วันที่ 13 - 30 เมษายน 2563 สอบถามรายละเอียดหรือติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร 0-2645-9000 Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ www.ghbank.co.th

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ธอส.เปิดประมูลบ้านมือสองหั่นราคาสูงสุด50% ธอส.เปิดประมูลบ้านมือสองหั่นราคาสูงสุด50%
  • \'ธ.ก.ส.\'หนุนเกษตรกรไทย พา\'เกษตรกรหัวขบวน\'ดูงานนวัตกรรมที่ซินเจียง 'ธ.ก.ส.'หนุนเกษตรกรไทย พา'เกษตรกรหัวขบวน'ดูงานนวัตกรรมที่ซินเจียง
  • ธอส. จัดประมูลทรัพย์เด่นกว่า 9 พันรายการ 28 มิ.ย.นี้ ธอส. จัดประมูลทรัพย์เด่นกว่า 9 พันรายการ 28 มิ.ย.นี้
  • กนง.ตรึงดบ.ที่1.75%   รอจังหวะปรับลดช่วงศก.ซบปลายปี กนง.ตรึงดบ.ที่1.75% รอจังหวะปรับลดช่วงศก.ซบปลายปี
  • กนง.มีมติคงดอกเบี้ยนโยบาย 1.75% จับตาเศรษฐกิจครึ่งปีหลังชะลอ กนง.มีมติคงดอกเบี้ยนโยบาย 1.75% จับตาเศรษฐกิจครึ่งปีหลังชะลอ
  • ธ.ก.ส. ขับเคลื่อนการพัฒนาชนบทที่ยั่งยืนผ่านกลไก Essence of Agriculture ธ.ก.ส. ขับเคลื่อนการพัฒนาชนบทที่ยั่งยืนผ่านกลไก Essence of Agriculture
  •  

Breaking News

วิจารณ์แซ่ด!‘สองหมอใหญ่โยงคดีชั้น 14 จ่อได้เลื่อนขั้น

'นฤมล'สั่งสอบข้อเท็จจริง'ครูกาญจนบุรี'ร้องขอความเป็นธรรม หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

'ราชัน'มาตามนัด!ได้4ทีมสุดท้ายสโมสรโลก

'ธนกร'ห่วงต่อรองภาษีทรัมป์จี้รบ.เตรียมแผนสำรอง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved