วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ยังลูกผีลูกคน! 'คมนาคม'ขีดเส้นการบินไทยทำแผนฟื้นฟูฯให้จบ พ.ค.นี้

ยังลูกผีลูกคน! 'คมนาคม'ขีดเส้นการบินไทยทำแผนฟื้นฟูฯให้จบ พ.ค.นี้

วันอังคาร ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 18.33 น.
Tag : การบินไทย คมนาคม นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ
  •  

คมนาคมขีดเส้นการบินไทยทำแผนฟื้นฟูฯให้จบ พ.ค.นี้ พร้อมย้ำต้องทำแผนให้ชัดเพราะเงินภาษี

วันที่ 12 พฤาภาคม 2563 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ทาง ครม.ยังไม่ได้พิจารณาแผนฟื้นฟูการบินไทย โดยแผนดังกล่าวการบินไทยส่งให้กระทรวงคมนาคมพิจารณาเมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งกระทรวงคมนาคมได้กำชับว่าการปรับปรุงแผนครั้งนี้จะต้องมีแผนสร้างรายได้ชัดเจน การปรับตัวรองรับธุรกิจการบินในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา(COVID-19) รวมถึงความเสี่ยงทางธุรกิจที่มี 23 ข้อ ที่ต้องแก้ไขให้หมด เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการลงทุน สำหรับการปรับปรุงแผนฟื้นฟูฯที่ให้การบินไทยดำเนินการร่วมกับสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) และเป็นไปตามกรอบของคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ(คนร.)ตามมติเมื่อวันที่ 29 เม.ย.63 ที่ผ่านมาที่กำหนดไว้ให้แล้วเสร็จภายในเดือน พ.ค.นี้


ทั้งนี้ ในส่วนของประเด็นแนวคิดที่จะปล่อยให้การบินไทยเข้าสู่กระบวนการล้มละลายและดำเนินการฟื้นฟูกิจการตามคำสั่งศาลนั้น เบื้องต้นมองว่าเป็นเรื่องอนาคตและหากเข้าสู่กระบวนการล้มละลายทางเจ้าหนี้จะต้องเป็นผู้ร้องต่อศาล หากมีการพิจารณาเห็นว่าการบินไทยไม่มีความสามารถชำระหนี้ได้ แต่จะต้องพิจารณาก็ต่อเมื่อการบินไทยไม่สามารถทำแผนฟื้นฟูองค์กรได้ ขณะที่การลดสัดส่วนการถือหุ้นของกระทรวงการคลังลงให้ต่ำกว่า 50% ยังไม่มีการพิจารณาในที่ประชุม ครม.ครั้งนี้ ขณะที่การพิจารณาปรับฝ่ายบริหารนั้นก็เชื่อว่ายังทำงานกันได้

อย่างไรก็ตาม ได้มีการกำชับให้การบินไทยจัดทำแผนรายละเอียดให้เรียบร้อย เนื่องจากวงเงินที่นำมาใช้ในแผนฟื้นฟูคือภาษีของประชาชน หากการบินไทยไม่มีความสามารถในการหารายได้ทางภาครัฐก็ต้องรับภาระ

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ​ขบ. มีมติห้ามรถโดยสารสองชั้นเดินรถในเส้นทางเสี่ยง สี่แยกกบินทร์บุรี - วังน้ำเขียว ​ขบ. มีมติห้ามรถโดยสารสองชั้นเดินรถในเส้นทางเสี่ยง สี่แยกกบินทร์บุรี - วังน้ำเขียว
  • กสม.ชี้ EIA รถไฟความเร็วสูง\'กรุงเทพฯ-นครราชสีมา\'ขาดการมีส่วนร่วมของประชาชน กสม.ชี้ EIA รถไฟความเร็วสูง'กรุงเทพฯ-นครราชสีมา'ขาดการมีส่วนร่วมของประชาชน
  • ดีเดย์ ต.ค.นี้!‘รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย’ ครอบคลุมทุกสายทั้งกรุงเทพและปริมณฑล ดีเดย์ ต.ค.นี้!‘รถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสาย’ ครอบคลุมทุกสายทั้งกรุงเทพและปริมณฑล
  • ไทยจับมือบังกลาเทศ เชื่อมโยงท่าเรือระนอง - จิตตะกอง ไทยจับมือบังกลาเทศ เชื่อมโยงท่าเรือระนอง - จิตตะกอง
  • มนพร เผยเชื่อมโยงท่าเรือระนอง - ท่าเรือจิตตะกอง ยกระดับท่าเรือไทยสู่การเป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์ทางทะเลในภูมิภาคอาเซียน มนพร เผยเชื่อมโยงท่าเรือระนอง - ท่าเรือจิตตะกอง ยกระดับท่าเรือไทยสู่การเป็นผู้นำด้านโลจิสติกส์ทางทะเลในภูมิภาคอาเซียน
  • ไทยเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมบริการเรียกรถผ่านแอปฯ ระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งแรก ไทยเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมบริการเรียกรถผ่านแอปฯ ระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ครั้งแรก
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved