วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
โตโยต้า เริ่มเปิดสายการผลิตรถยนต์แล้ว !!

โตโยต้า เริ่มเปิดสายการผลิตรถยนต์แล้ว !!

วันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : โตโยต้า
  •  

 

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศเปิดสายการผลิตรถยนต์ ของโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้า สำโรง จ.สมุทรปราการ และโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้า บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทราในส่วนของโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าเกตเวย์ จ.ฉะเชิงเทรา จะเริ่มเปิดสายการผลิตอีกครั้งในวันที่ 25 พฤษภาคม 2563


ตามที่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ประกาศหยุดพักสายการผลิตเป็นการชั่วคราว สืบเนื่องจากสถานการณ์ของการผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลก ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมทั้งเป็นการให้ความร่วมมือกับป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของภาครัฐ ซึ่งในช่วงเวลาการหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวนั้น บริษัทได้เตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านความพร้อมของสายการผลิต พนักงาน และระบบการจัดเตรียมชิ้นส่วน เพื่อให้มั่นใจว่าการเปิดสายการผลิตรถยนต์ของโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าในประเทศไทยทั้ง 3 แห่งนี้จะยังคงไว้ซึ่งมาตรฐานการผลิต และการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์สูงสุด ดังเช่นที่ผ่านมา

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า“ผมต้องขอแสดงความขอบคุณจากใจจริง สำหรับการสนับสนุนและความพยายามของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน ทั้งพนักงานโตโยต้า และบรรดาผู้ผลิตชิ้นส่วนของเรา ที่ทำให้เราสามารถกลับมาดำเนินการผลิตอีกครั้ง ได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย นอกจากนี้ผมยังต้องขอขอบคุณลูกค้าโตโยต้าทุกคน สำหรับความเชื่อมั่นที่มีให้กับผลิตภัณฑ์ของเราเสมอมา ทั้งนี้ สวัสดิภาพและความปลอดภัยของพนักงานโตโยต้า และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเราทุกคนถือเป็นสิ่งที่โตโยต้าให้ความสำคัญ และคำนึงถึงเป็นอันดับแรก ดังนั้นเราทุกคนจะยังคงดำเนินงานภายใต้ แนวทางปฏิบัติการป้องกัน ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด เพื่อผ่านช่วงเวลาอันท้าทายนี้ไปด้วยกัน”

ทั้งนี้ การเปิดสายการผลิตรถยนต์ของโรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าในประเทศไทยทั้ง 3 แห่ง จะดำเนินการภายใต้แนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข โดยคำนึงถึงสวัสดิภาพและความปลอดภัยของพนักงานเป็นสำคัญ ซึ่งได้มีการกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดในบริษัทอย่างเคร่งครัด เช่น การเพิ่มรอบการทำความสะอาดพื้นที่ปฏิบัติงาน การให้พนักงานเว้นระยะห่าง (Social Distancing) การให้พนักงานตรวจเช็คสุขภาพ และหมั่นรักษาสุขอนามัยส่วนตัวอยู่เสมอการลดจุดสัมผัสต่างๆ ในพื้นที่โรงงานและสำนักงาน การจัดรอบรถโดยสาร เพื่อลดความหนาแน่นระหว่างการเดินทาง การกำหนดมาตรการการใช้พื้นที่พักผ่อน โรงอาหาร และห้องน้ำ หรือการกำหนดให้พนักงานส่วนใหญ่ทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) เป็นต้น

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โตโยต้า มอบรางวัล ‘การบริหารความร่วมมือประกันภัย Toyota Care’ โตโยต้า มอบรางวัล ‘การบริหารความร่วมมือประกันภัย Toyota Care’
  • ตลาดรถยนต์ ม.ค. ยอดขาย 48,082 คัน ลดลง 12.3% ตลาดรถยนต์ ม.ค. ยอดขาย 48,082 คัน ลดลง 12.3%
  • มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย มอบทุนการศึกษา มูลค่ากว่า 11.39 ล้านบาท มูลนิธิโตโยต้าประเทศไทย มอบทุนการศึกษา มูลค่ากว่า 11.39 ล้านบาท
  • โตโยต้า ตั้งเป้ายอดขายปี 2568 กว่า 2.3 แสนคัน โตโยต้า ตั้งเป้ายอดขายปี 2568 กว่า 2.3 แสนคัน
  • โตโยต้า คาดการณ์ยอดขายตลาดรถยนต์ไทยปี 2568  อยู่ที่ 600,000 คัน โตโยต้า คาดการณ์ยอดขายตลาดรถยนต์ไทยปี 2568 อยู่ที่ 600,000 คัน
  • ยลโฉม NEW COROLLA ALTIS รุ่น HEV GR SPORT ยลโฉม NEW COROLLA ALTIS รุ่น HEV GR SPORT
  •  

Breaking News

'ธิดา'เตือน'ทักษิณ'อย่ากลัวคุก! แนะเข้าเรือนจำ จะส่งผลดีต่อ 'อิ๊งค์-เพื่อไทย-ประเทศชาติ'

หัวจะปวด! ลูกค้าสั่ง'เค้กพวงมาลัยวิจิตร'นึกว่า300 แม่ค้าอธิบายต้นทุนโดนสวน'วัตถุดิบไม่น่าแพง'

'ชาวภูเรือ'นำเห็ดป่าออกขายคึกคัก สธ.เตือน ระมัดระวังเห็ดพิษ

‘อดีตสว.สมชาย’ชี้หนี้สาธารณะของ GDP เฉียด 70% สัญญาณเตือนภาวะเสี่ยง ศก.ล่มสลาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved