วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ขนส่งฯ เข้ม! ผู้ประกอบการและผู้ขับรถ ต้องปฏิบัติตามกฎจราจร

ขนส่งฯ เข้ม! ผู้ประกอบการและผู้ขับรถ ต้องปฏิบัติตามกฎจราจร

วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : กรมการขนส่งทางบก รถยนต์ส่วนบุคคล
  •  

 

กรมการขนส่งทางบก แนะ!! การป้องกันและลดความเสี่ยงอุบัติเหตุที่เกิดจากรถบรรทุก ผู้ประกอบการขนส่งและผู้ขับรถ ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยในการขนส่ง และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ประชาชนชี้เบาะแส ได้ค่าปรับร้อยละ 50


นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกขอเน้นย้ำให้ผู้ประกอบการขนส่ง และผู้ขับรถปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัยในการขนส่ง และปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดเช่น การขับรถโดยใช้ความเร็วที่เหมาะสมกับสภาพถนนและเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด ห้ามขับรถโดยประมาทหวาดเสียว หลีกเลี่ยงเปลี่ยนช่องทางเดินรถกะทันหัน หรือตัดหน้ากระชั้นชิดตลอดจนหลีกเลี่ยงการจอดรถในทางเดินรถหรือไหล่ทาง ป้องกันและลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงจากกรณีรถคันอื่นชนท้าย ก่อนการเดินทางต้องตรวจสอบอุปกรณ์ส่วนควบ ความพร้อมของรถ และคนขับอย่างเข้มงวด

“หากประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน พบเห็นพฤติกรรมผู้ขับรถบรรทุก หรือรถโดยสารสาธารณะ มีพฤติกรรมในการขับรถที่ประมาท ไม่คำนึงถึงความปลอดภัย สามารถร้องเรียนมายังกรมการขนส่งทางบก พร้อมระบุรายละเอียดรถที่กระทำความผิด บันทึกภาพนิ่ง หรือภาพเคลื่อนไหว ที่เห็นหมายเลขทะเบียนรถได้ชัดเจน แจ้งสายด่วน 1584 ตลอด24 ชั่วโมง, แอพพลิเคชั่น DLT GPS, Line ID “@1584dlt”, http://ins.dlt.go.th/cmpweb/, E-Mail : dlt_1584complain@hotmail.com, เฟซบุ๊ค “1584 ร้องเรียนรถโดยสารสาธารณะ”

ทั้งนี้ เมื่อมีการตรวจสอบ และดำเนินการเปรียบเทียบปรับหรือคดีถึงที่สุดแล้ว ผู้แจ้งมีสิทธิได้รับส่วนแบ่งเงินรางวัลนำจับ ร้อยละ 50 ของเงินค่าปรับ หลังจากหักเป็นเงินนำส่งรายได้แผ่นดินแล้ว เพื่อสร้างการมีส่วนร่วม และสร้างวินัยการขับขี่ให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ขอความร่วมมือผู้ประกอบการหลีกเลี่ยงการขนส่งสินค้า ในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง ขอความร่วมมือผู้ประกอบการหลีกเลี่ยงการขนส่งสินค้า ในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง
  • ฮีโน่ เดินหน้าขับเคลื่อน ‘โครงการสร้างนักขับมืออาชีพ ปี 3’ ฮีโน่ เดินหน้าขับเคลื่อน ‘โครงการสร้างนักขับมืออาชีพ ปี 3’
  • ฮือฮา!  ‘รวย 11’ แรงไม่หยุด ปิดประมูลทะเบียนเลขสวยที่ 1.5 ล้าน!!  ยอดรวมทะลุ 25.8 ล้าน บาท เข้ากองทุนความปลอดภัยฯ ฮือฮา! ‘รวย 11’ แรงไม่หยุด ปิดประมูลทะเบียนเลขสวยที่ 1.5 ล้าน!! ยอดรวมทะลุ 25.8 ล้าน บาท เข้ากองทุนความปลอดภัยฯ
  • ขนส่งฯ เตือน! ห้ามซื้อป้ายทะเบียนรถผ่านโซเชียล เสี่ยงเจอของปลอม-ถูกดำเนินคดี ขนส่งฯ เตือน! ห้ามซื้อป้ายทะเบียนรถผ่านโซเชียล เสี่ยงเจอของปลอม-ถูกดำเนินคดี
  • ประมูลหมายเลขทะเบียนรถ รวม 2 วัน กว่า 45 ล้านบาท!! ประมูลหมายเลขทะเบียนรถ รวม 2 วัน กว่า 45 ล้านบาท!!
  • อย่ามองข้าม! รถนักเรียนต้องมีใบอนุญาตจากขนส่งฯ และโรงเรียนรับรองเท่านั้น! อย่ามองข้าม! รถนักเรียนต้องมีใบอนุญาตจากขนส่งฯ และโรงเรียนรับรองเท่านั้น!
  •  

Breaking News

ข่าวดี! หยุด 2 วัน'อาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา' ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สายทาง รวม 61 ด่าน

แฉซ้ำ‘หลวงพ่อมหาน้อย’เปิดสำนักสาขา 2 ตั้งพระคู่ใจบวชแค่ 2 พรรษาได้เป็นพระครูดูแล

สุดหดหู่! แม่แท้ๆชวนลูกชายป่วยโรคปอด'เปิดบัญชีม้า'มุดท่อระบายน้ำกลับไทย

ปชป.เลือดไหลไม่หยุด! 'ชานน สัมพันธารักษ์'ยื่นใบลาออก รับไม่ได้อุดมการณ์เปลี่ยน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved