วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
‘กสทช.’ฮึ่ม! ไล่ส่องสื่อหลัก เสนอข่าวขัด‘พรก.ฉุกเฉิน’ สั่งปิดทันที

‘กสทช.’ฮึ่ม! ไล่ส่องสื่อหลัก เสนอข่าวขัด‘พรก.ฉุกเฉิน’ สั่งปิดทันที

วันจันทร์ ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 14.24 น.
Tag : กสทช. จอดำ พรก.ฉุกเฉิน
  •  

‘กสทช.’ฮึ่ม! ไล่ส่องสื่อหลัก เสนอข่าวขัด‘พรก.ฉุกเฉิน’ สั่งปิดทันที

19 ตุลาคม 2563 นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า สำนักงาน กสทช. ได้รับคำสั่งจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ในฐานะหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ในการขอความร่วมมือโดยให้ กสทช.ตรวจสอบและระงับการนำเสนอข่าวในสื่อกระแสหลักและโซเชียลมีเดีย ที่มีเนื้อหา ผิดต่อประกาศพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 หรือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กสทช.อยู่ระหว่างการตรวจสอบมอนิเตอร์ ตามคำสั่งฯ โดยมี 3-4 ช่องรายการ ประกอบด้วย วอยซ์ทีวี, เดอะรีพอร์ตเตอร์ (The reporter),ประชาไท, THE STANDARD,เยาวชนปลดแอก Free YOUTH

ทั้งนี้ กสทช.มีหน้าที่ในการตรวจสอบเนื้อหาสำหรับสื่อกระแสหลักที่ได้รับใบอนุญาตจาก กสทช.เท่านั้น ส่วนสื่อโซเชียล กสทช.ไม่มีอำนาจ เนื่องจาก ไม่ได้อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ กสทช. ซึ่งสื่อโซเชียล จะต้องให้ทางกระทรวงดิจิทัลเพื่อสังคม (ดีอีเอส) เป็นผู้ดูแลเนื้อหา ภายใต้กฎหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

“ตอนนี้เรามอนิเตอร์รายการที่เป็นสื่อกระแสหลัก หากมีเนื้อหารายการ หรือการนำเสนอข่าวไม่เหมาะสมที่ขัดต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กสทช.จะดำเนินการปิดช่องรายการดังกล่าวทันที” รักษาการเลขาธิการ กสทช. กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สว.’ลงมติเลือก‘5 ซุปเปอร์บอร์ด กสทช.’ พบลูกหม้อ 3 คนได้รับเลือก ‘สว.’ลงมติเลือก‘5 ซุปเปอร์บอร์ด กสทช.’ พบลูกหม้อ 3 คนได้รับเลือก
  • กสทช.เตรียมรับรองผลการประมูลคลื่น 850 MHz ,1500 MHz ,2100 MHz และ 2300 MHz วันที่ 2 ก.ค.68 กสทช.เตรียมรับรองผลการประมูลคลื่น 850 MHz ,1500 MHz ,2100 MHz และ 2300 MHz วันที่ 2 ก.ค.68
  • AIS ชนะประมูลคลื่น 2100 MHz ในราคา 14,850 ล้าน AIS ชนะประมูลคลื่น 2100 MHz ในราคา 14,850 ล้าน
  • AIS ผนึกภาครัฐ คุมเข้มสัญญาณสื่อสารชายแดนไทย-กัมพูชา AIS ผนึกภาครัฐ คุมเข้มสัญญาณสื่อสารชายแดนไทย-กัมพูชา
  • กสทช. สาธิตขั้นตอนประมูล กสทช. สาธิตขั้นตอนประมูล
  • ศาลยกคำร้อง!! ระงับประมูลคลื่นฯ กสทช. หลัง สภาผู้บริโภคร้องขอไต่สวนฉุกเฉิน หวั่นเอกชนผูกขาด ศาลยกคำร้อง!! ระงับประมูลคลื่นฯ กสทช. หลัง สภาผู้บริโภคร้องขอไต่สวนฉุกเฉิน หวั่นเอกชนผูกขาด
  •  

Breaking News

พท.มั่นใจ 3 เดือนเห็นผลชัดเจน ปราบ'อาชญากรรม-ยาเสพติด'

'นักการเมือง'ครอบงำ?! ความล้มเหลวของระบอบประชาธิปไตย

'ดิว อริสรา'ลุยหาเงินใช้หนี้ เปิดไลฟ์ขายของ 2 วันยอดทะลุ 2 ล้าน

(คลิป) อดีตฝ่ายแค้น'พรรคส้ม'ร้อนรน! เมื่อคนรุ่นใหม่เริ่มตาสว่าง! ตัวปัญหาคือ'ทักษิณ'ไม่ใช่'ทหาร'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved