วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
เช็คเงื่อนไขด่วน!! ธอส.คลอด 4 มาตรการ ช่วยลูกค้าได้รับผลกระทบโควิด-19

เช็คเงื่อนไขด่วน!! ธอส.คลอด 4 มาตรการ ช่วยลูกค้าได้รับผลกระทบโควิด-19

วันอังคาร ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2564, 15.59 น.
โควิด ธอส.
  • Tweet

ธอส.ออก 4 มาตรการ ช่วยลูกค้าทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบด้านรายได้จากโควิด-19 เลือกจ่ายเงินงวดเหลือ 25% หรือ 50% หรือ 75% ตัดทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า วันนี้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติรับทราบมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ระบาดรอบใหม่ ของสถาบันการเงินสมาชิกสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ (SFIs) ตามนโยบายของกระทรวงการคลัง

โดยในส่วนของ ธอส.คณะกรรมการธนาคารมีมติเห็นชอบในหลักการให้จัดทำมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบด้านรายได้จากโควิด-19 ผ่าน "โครงการ ธอส. รวมไทย สร้างชาติ ปี 2564" ด้วย 4 มาตรการลดเงินงวดผ่อนชำระ (ตัดเงินต้นและตัดดอกเบี้ย) นานสูงสุด 6 เดือน ครอบคลุมทั้งลูกค้าที่เคยหรืออยู่ระหว่างใช้ "มาตรการช่วยเหลือลูกค้าผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)" และ "โครงการ ธอส.ช่วยคนไทย ร่วมสร้างชาติ" รวมถึงลูกค้าที่ไม่เคยเข้าร่วมมาตรการฯ ทั้งลูกค้ารายย่อย และกลุ่ม SMEs ที่มีสถานะปกติ หรือสถานะ NPL ประกอบด้วย

มาตรการที่ 9 สำหรับลูกค้าที่เคยเข้าร่วมหรืออยู่ระหว่างใช้มาตรการช่วยเหลือฯ ของ ธอส. ลูกค้าที่มีสิทธิ์แจ้งความประสงค์ขอใช้มาตรการจะต้องมีคุณสมบัติ คือ มีสถานะบัญชีปกติ ไม่อยู่ระหว่างการประนอมหนี้ ลดเงินงวดผ่อนชำระ (ตัดเงินต้นและตัดดอกเบี้ย) เหลือ 25% หรือ 50% หรือ 75% ของเงินงวดผ่อนชำระในปัจจุบันเป็นระยะเวลา 6 เดือน (กุมภาพันธ์ - กรกฎาคม 2564) ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เข้าร่วมมาตรการระยะแรกผ่าน Application : GHB ALL ได้ตั้งแต่วันที่ 15 - 29 มกราคม 2564

มาตรการที่ 10 สำหรับลูกหนี้สถานะ NPL และลูกหนี้สถานะ NPL ที่อยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างหนี้ ลดเงินงวดผ่อนชำระ (ตัดเงินต้นและตัดดอกเบี้ย) เหลือ 25% หรือ 50% หรือ 75% ของเงินงวดผ่อนชำระในปัจจุบันเป็นระยะเวลา 6 เดือน (กุมภาพันธ์ - กรกฎาคม 2564) ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เข้าร่วมมาตรการระยะแรก ผ่าน  Application : GHB ALL ได้ตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม - 26 กุมภาพันธ์ 2564

มาตรการที่ 11 สำหรับลูกค้าที่ไม่เคยเข้าร่วมมาตรการช่วยเหลือฯ ของ ธอส.ลูกค้าที่มีสิทธิ์แจ้งความประสงค์ขอใช้มาตรการต้องมีคุณสมบัติ คือ มีสถานะบัญชีปกติ ไม่อยู่ระหว่างการประนอมหนี้ ลดเงินงวดผ่อนชำระ (ตัดเงินต้นและตัดดอกเบี้ย) เหลือ 25% หรือ 50% หรือ 75% ของเงินงวดผ่อนชำระในปัจจุบันเป็นระยะเวลา 6 เดือน(กุมภาพันธ์-กรกฎาคม 2564) ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เข้าร่วมมาตรการระยะแรก ผ่าน  Application : GHB ALL ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ - 26 กุมภาพันธ์ 2564

มาตรการที่ 12 สำหรับลูกค้าผู้ประกอบการ SMEs สินเชื่อประเภทแฟลต แบ่งเป็น 1.ได้ลดเงินงวดผ่อนชำระ(ตัดเงินต้นและตัดดอกเบี้ย) เหลือ 25% หรือ 50% หรือ 70% ของเงินงวดผ่อนชำระในปัจจุบันเป็นระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือนหรือไม่เกินมิถุนายน 2564 หรือ 2.พักชำระหนี้ถึงมิถุนายน 2564 ในกรณีที่ได้รับผลกระทบทำให้รายได้ไม่เพียงพอในการชำระหนี้ ยื่นคำขอเข้ามาตรการระยะแรกได้ที่สาขาทั่วประเทศภายในวันที่ 31 มีนาคม 2564

ทั้งนี้ ลูกค้าที่ต้องการลงทะเบียนแจ้งความประสงค์เข้าร่วมมาตรการ 9 - 11 ระยะแรก ต้องดาวน์โหลดหลักฐานยืนยันว่ามีผลกระทบทางรายได้ ผ่านทาง Application : GHB ALL ให้ธนาคารพิจารณา เช่น สลิปเงินเดือน หนังสือรับรองจากหน่วยงานต้นสังกัด ภาพถ่าย หรือ Statement เป็นต้น ส่วนดอกเบี้ยประจำงวดที่ตัดชำระไม่หมดในขณะที่เข้าร่วมมาตรการช่วยเหลือ ธนาคารจะเปิดให้ลูกค้าทยอยผ่อนชำระได้จนถึงก่อนวันที่ลูกค้าจะครบกำหนดตามสัญญาเงินกู้ หรือก่อนปิดบัญชีเงินกู้ สำหรับลูกค้าของธนาคารที่ในปัจจุบันยังอยู่ระหว่างการได้รับความช่วยเหลือตามมาตรการที่ธนาคารกำหนด และยังมีปัญหาด้านรายได้ ทำให้ไม่สามารถผ่อนชำระได้ตามปกติ ธนาคารพร้อมพิจารณาขยายความช่วยเหลือในรูปแบบการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ยให้เป็นรายกรณีต่อไป ส่วนกรณีที่หน่วยงานที่มีสวัสดิการเงินกู้กับธนาคารได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ให้หน่วยงานมีหนังสือแจ้งมายังธนาคารเพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือแก่พนักงานที่กู้เงินกับธนาคารต่อไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส.ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร 0-2645-9000 และ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : มาแล้ว! คลังแถลงรายละเอียดมาตรการด้านการเงินเยียวยาผลกระทบจากเชื้อโควิด-19

  • Tweet

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ร่างแก้รธน.ฉลุยวาระสอง หลังถกเครียด 20 ชม.นัดใหม่ลุ้นโหวตวาระสาม

สุดเศร้างานศพ'น้องเปิ้ล'เหยื่อเหี้ยมอดีตตร. เพื่อนบ้านเล่าขนลุกหมาหอนทั้งคืน

'แข้งเทพ'ยำใหญ่ฉลามชลเละ-'กระต่ายเงิน'ดับ'ม้านิลมังกร'จ่อคว้าแชมป์เต็มแก่

'สหรัฐฯ'ลดธงครึ่งเสา ไว้อาลัยผู้ล่วงลับจากโควิด-19ครึ่งล้านชีวิต

จับ'อดีตตร.ตม.เหี้ยม'! ฆ่าโหดกิ๊กมัดตราสังสยบวิญญาณ ขนศพใส่รถทิ้งอำพรางคดี

(คลิป) ชมจุดเช็คอินแห่งใหม่… 'ลือกีอัญแย็ยทา' จิบกาแฟ'ภันเต'อิ่มท้องได้บุญ

  • Breaking News
22:26 น. ร่างแก้รธน.ฉลุยวาระสอง หลังถกเครียด 20 ชม.นัดใหม่ลุ้นโหวตวาระสาม
22:23 น. รัฐสภาเคาะทำประชามติร่างรธน. จะผ่านได้ต่อเมื่อมีคนออกมาใช้สิทธิเกินกึ่งหนึ่ง
21:57 น. สุดเศร้างานศพ'น้องเปิ้ล'เหยื่อเหี้ยมอดีตตร. เพื่อนบ้านเล่าขนลุกหมาหอนทั้งคืน
21:48 น. 'แข้งเทพ'ยำใหญ่ฉลามชลเละ-'กระต่ายเงิน'ดับ'ม้านิลมังกร'จ่อคว้าแชมป์เต็มแก่
21:43 น. เปิด2สูตรร้อน'พปชร.' เขย่าเก้าอี้ปรับใหญ่ครม.จับตา'กลุ่ม 3 ช.'ขยับยกแผง
ดูทั้งหมด
  • Breaking News
22:26 น. ร่างแก้รธน.ฉลุยวาระสอง หลังถกเครียด 20 ชม.นัดใหม่ลุ้นโหวตวาระสาม
22:23 น. รัฐสภาเคาะทำประชามติร่างรธน. จะผ่านได้ต่อเมื่อมีคนออกมาใช้สิทธิเกินกึ่งหนึ่ง
21:57 น. สุดเศร้างานศพ'น้องเปิ้ล'เหยื่อเหี้ยมอดีตตร. เพื่อนบ้านเล่าขนลุกหมาหอนทั้งคืน
21:48 น. 'แข้งเทพ'ยำใหญ่ฉลามชลเละ-'กระต่ายเงิน'ดับ'ม้านิลมังกร'จ่อคว้าแชมป์เต็มแก่
21:43 น. เปิด2สูตรร้อน'พปชร.' เขย่าเก้าอี้ปรับใหญ่ครม.จับตา'กลุ่ม 3 ช.'ขยับยกแผง
ดูทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รอเช็คได้เลย! ผ่านคัดกรอง\'เราชนะ\' โอนเงินครั้งแรกพรุ่งนี้ 2,000 บาท

รอเช็คได้เลย! ผ่านคัดกรอง'เราชนะ' โอนเงินครั้งแรกพรุ่งนี้ 2,000 บาท

17 ก.พ. 2564

ความคืบหน้าการเปิดรับลงทะเบียนโครงการเราชนะสำหรับกลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ และการโอนวงเงินสิทธิ์ครั้งแรกให้แก่ประชาชนที่ผ่านการคัดกรอง

ธอส.จัดแพ็คเกจพิเศษสำหรับแพทย์ ปล่อยสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ 2.39% ต่อปี

ธอส.จัดแพ็คเกจพิเศษสำหรับแพทย์ ปล่อยสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ 2.39% ต่อปี

8 ก.พ. 2564

ธอส.MOU โครงการ"Life Begins with GHB" ร่วมกับ"แพทยสภา" จัดทำแพ็คเกจพิเศษสำหรับแพทย์ กว่า 60,000 ราย สินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ

ธอส.ตุนเงิน7หมื่นล. ให้กู้ดบ.ต่ำช่วยคนมีบ้าน

ธอส.ตุนเงิน7หมื่นล. ให้กู้ดบ.ต่ำช่วยคนมีบ้าน

7 ก.พ. 2564

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ในปี 2564 ธอส.สนับสนุนการปล่อยสินเชื่อกลุ่มผู้มีรายได้น้อย (Social Solution)จำนวน 1

7หมื่นล้าน! ธอส.เตรียมปล่อย\'สินเชื่อบ้าน\'ดอกเบี้ยต่ำ ผ่าน 3 โครงการ

7หมื่นล้าน! ธอส.เตรียมปล่อย'สินเชื่อบ้าน'ดอกเบี้ยต่ำ ผ่าน 3 โครงการ

7 ก.พ. 2564

ธอส.เตรียมวงเงิน 70,000 ล้านบาท ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ผ่าน 3 โครงการ เพื่อช่วยผู้มีรายได้น้อย-บุคลากรภาครัฐให้มีบ้านง่ายขึ้น กู้ 1 ล้านบาท จ่

\'ก.คลัง\'ชวนผู้ประกอบการร้านค้า-ผู้ให้บริการรายย่อย ร่วมโครงการ\'เราชนะ\'

'ก.คลัง'ชวนผู้ประกอบการร้านค้า-ผู้ให้บริการรายย่อย ร่วมโครงการ'เราชนะ'

3 ก.พ. 2564

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิด

ธอส.ร่วมฉลองตรุษจีน ซื้อสลากออมทรัพย์ ธอส.ชุดเกล็ดดาว รับของขวัญสุดพิเศษ

ธอส.ร่วมฉลองตรุษจีน ซื้อสลากออมทรัพย์ ธอส.ชุดเกล็ดดาว รับของขวัญสุดพิเศษ

2 ก.พ. 2564

ธอส.ร่วมฉลองตรุษจีน ซื้อสลากออมทรัพย์ ธอส.ชุดเกล็ดดาว รับของขวัญสุดพิเศษ ระหว่างวันที่ 1-28 ก.พ.64 เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2

ย้ำอีกครั้ง! \'ก.คลัง\'เตือนรีบยืนยันตัวตน-ใช้จ่าย\'คนละครึ่ง\' ก่อนถูกตัดสิทธิ

ย้ำอีกครั้ง! 'ก.คลัง'เตือนรีบยืนยันตัวตน-ใช้จ่าย'คนละครึ่ง' ก่อนถูกตัดสิทธิ

27 ม.ค. 2564

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564 น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงาน เศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผ

เงินเข้าแล้ว! \'คนละครึ่ง\'เฟส2เริ่มวันนี้ เตือนรีบใช้ก่อน7ก.พ.เดี๋ยวถูกตัดสิทธิ

เงินเข้าแล้ว! 'คนละครึ่ง'เฟส2เริ่มวันนี้ เตือนรีบใช้ก่อน7ก.พ.เดี๋ยวถูกตัดสิทธิ

25 ม.ค. 2564

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2564 น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงาน เศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved