วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ไทย-ลาวตั้งคณะทำงานร่วม เคลียร์ปัญหาห้ามนำเข้าอาหารทะเล

ไทย-ลาวตั้งคณะทำงานร่วม เคลียร์ปัญหาห้ามนำเข้าอาหารทะเล

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag :
  •  

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 กระทรวงพาณิชย์โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้เป็นเจ้าภาพจัดประชุมหารือร่วมกับรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (นางจันดาวอน โพไซ) และอธิบดีกรมควบคุมโรค (ดร.รัตนไซ เพ็ดสุวรรณ) สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ต่อกรณีที่ฝ่าย สปป.ลาว ออกประกาศห้ามการนำเข้าอาหารทะเล (สดและแช่แข็ง) ชั่วคราว ที่มาจากประเทศที่มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งมีผลบังคับใช้ในช่วงปลายปีที่ผ่านมาโดยฝ่ายไทย ซึ่งประกอบด้วย กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงสาธารณสุข กรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงการต่างประเทศ และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้เน้นย้ำยืนยันและรับรองความปลอดภัยของอาหารทะเลสดและแช่แข็งของไทย รวมถึงได้ชี้แจงถึงมาตรการกำกับดูแลของฝ่ายไทยที่มีความเข้มงวดมากยิ่งขึ้นในช่วงการแพร่ระบาด

ในเบื้องต้น ฝ่าย สปป.ลาว ยินดีที่ได้รับทราบข้อมูลจากฝ่ายไทย และเห็นชอบร่วมกันให้จัดตั้งคณะทำงานร่วมสองฝ่ายเพื่อหารือในเชิงลึกถึงรายละเอียด ตลอดจนแนวทางความเป็นไปได้ในการกำหนดแนวทางปฏิบัติสำหรับการส่งออกสินค้าดังกล่าวระหว่างกันเป็นเฉพาะ โดยอาจจัดทำในลักษณะความร่วมมือทวิภาคี เพื่อควบคุมดูแลให้เกิดความปลอดภัยตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง คือผู้บริโภค โดยมีกรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นหน่วยงานหลักฝ่ายไทย และกระทรวงสาธารณสุข เป็นหน่วยงานหลักฝ่ายลาว ก่อนจะสรุปนำเสนอคณะทำงานเฉพาะกิจฯ ของลาว พิจารณาปรับแก้/ยกเลิกประกาศห้ามนำเข้าดังกล่าวต่อไป


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'จตุพร\' ถกภาครัฐ-เอกชนติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย–กัมพูชา 'จตุพร' ถกภาครัฐ-เอกชนติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย–กัมพูชา
  • ดีพร้อม สร้างการรับรู้ ‘ฉลากคุณภาพผลิตภัณฑ์สิ่งทอไทย’ รองรับซอฟต์พาวเวอร์แฟชั่น ดีพร้อม สร้างการรับรู้ ‘ฉลากคุณภาพผลิตภัณฑ์สิ่งทอไทย’ รองรับซอฟต์พาวเวอร์แฟชั่น
  • กรมพัฒน์ ปั้น 233 ผู้ประกอบการชุมชนสร้างมูลค่าการค้าทะลุร้อยล้าน กรมพัฒน์ ปั้น 233 ผู้ประกอบการชุมชนสร้างมูลค่าการค้าทะลุร้อยล้าน
  • พาณิชย์เผยดัชนีค่าบริการขนส่งสินค้าทางถนนไตรมาส 2 ปรับตัวสูงขึ้น พาณิชย์เผยดัชนีค่าบริการขนส่งสินค้าทางถนนไตรมาส 2 ปรับตัวสูงขึ้น
  • \'จตุพร\'ลงพื้นที่เชียงใหม่หามาตรกรช่วยชาวสวนลำไย 'จตุพร'ลงพื้นที่เชียงใหม่หามาตรกรช่วยชาวสวนลำไย
  • ‘ภาษีทรัมป์’36%น่าห่วงสำหรับไทย! เปิดตลาดเสรีต้องเป็นธรรม-เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ ‘ภาษีทรัมป์’36%น่าห่วงสำหรับไทย! เปิดตลาดเสรีต้องเป็นธรรม-เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved