วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / โลกธุรกิจ
ขายบอนด์4หมื่นล้าน ‘กรุงไทย’ชูดอกเบี้ยสูงสุด2.5%

ขายบอนด์4หมื่นล้าน ‘กรุงไทย’ชูดอกเบี้ยสูงสุด2.5%

วันอังคาร ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : กรุงไทย ดอกเบี้ย
  •  

 

นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้เปิดจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ ครั้งที่ 4 รุ่นยิ่งออมยิ่งได้ อีกจำนวน 2 รุ่น วงเงินรวม 40,000 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนประชาชนและนักลงทุนเข้าถึงการลงทุนพันธบัตรรัฐบาลอย่างทั่วถึง ความเสี่ยงต่ำ ตอบโจทย์การออม ลงทุนขั้นต่ำ 1,000 บาท ไม่จำกัดวงเงินจองซื้อสูงสุด ตั้งแต่วันที่12-23 ก.ค. 2564 ดังนี้


1. พันธบัตรออมทรัพย์ยิ่งออมยิ่งได้ รุ่นอายุ 4 ปี วงเงิน 35,000ล้านบาท จ่ายอัตราดอกเบี้ยแบบขั้นบันไดปีที่ 1 อัตราดอกเบี้ย 1.50% ต่อปี ปีที่ 2อัตราดอกเบี้ย 1.70% ต่อปี ปีที่ 3 อัตราดอกเบี้ย 1.90% ต่อปีและปีที่ 4 อัตราดอกเบี้ย 2.50% ต่อปีคิดเป็นอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 1.90% ต่อปี จำหน่ายให้กับบุคคลธรรมดา สัญชาติไทย หรือมีถิ่นที่อยู่ในประเทศไทย โดยสามารถซื้อได้ผ่านช่องทาง Krungthai NEXT ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ได้แก่ 1) เลือกเมนู “บริการ” 2) เลือก “พันธบัตรออมทรัพย์” 3) เลือก“รุ่นพันธบัตรฯ” ที่ต้องการจอง 4) ระบุ “จำนวนหน่วยที่จองซื้อ” ตรวจสอบความถูกต้อง และ “ยืนยัน” การชำระเงิน หรือซื้อผ่านสาขาของธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ

2. พันธบัตรออมทรัพย์ยิ่งออมยิ่งได้ รุ่นอายุ 10 ปี วงเงิน 5,000 ล้านบาท จ่ายอัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.20% ต่อปี จำหน่ายให้กับสภากาชาดไทย มูลนิธิสมาคม สหกรณ์วัด สถานศึกษาของรัฐ โรงพยาบาลของรัฐ และองค์กรอื่นที่ไม่มีวัตถุประสงค์แสวงหากำไร โดยจะจ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน

นอกจากนี้ เพื่อสนับสนุนและให้ประชาชนเข้าถึงการลงทุนพันธบัตรอย่างเท่าเทียมผ่านช่องทางดิจิทัล และเป็นทางเลือกในการออมของนักลงทุนรุ่นใหม่ ประชาชนและนักลงทุนยังสามารถซื้อพันธบัตรรุ่นวอลเล็ต สบม.รุ่นอื่น ๆ จากตลาดรอง ผ่านวอลเล็ต สบม.ในแอปฯ เป๋าตัง ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียง 1. เลือก “ซื้อ/ขายพันธบัตร” 2. เลือกแถบ “ตลาดรอง” และพันธบัตรที่ต้องการซื้อ 3. เลือกปุ่ม “ซื้อ”และระบุจำหน่วยหน่วยพันธบัตรที่ต้องการ 4. ยืนยันการซื้อพันธบัตร โดยสลิปจะถูกจัดเก็บในมือถือโดยอัตโนมัติ ทำรายการผ่าน วอลเล็ต สบม.ในแอปฯ เป๋าตัง ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.krungthai.com หรือติดต่อ Krungthai Contact Center โทร. 0-2111-1111

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ธอส.เปิดประมูลบ้านมือสองหั่นราคาสูงสุด50% ธอส.เปิดประมูลบ้านมือสองหั่นราคาสูงสุด50%
  • ธอส. จัดประมูลทรัพย์เด่นกว่า 9 พันรายการ 28 มิ.ย.นี้ ธอส. จัดประมูลทรัพย์เด่นกว่า 9 พันรายการ 28 มิ.ย.นี้
  • กนง.ตรึงดบ.ที่1.75%   รอจังหวะปรับลดช่วงศก.ซบปลายปี กนง.ตรึงดบ.ที่1.75% รอจังหวะปรับลดช่วงศก.ซบปลายปี
  • กนง.มีมติคงดอกเบี้ยนโยบาย 1.75% จับตาเศรษฐกิจครึ่งปีหลังชะลอ กนง.มีมติคงดอกเบี้ยนโยบาย 1.75% จับตาเศรษฐกิจครึ่งปีหลังชะลอ
  • ภาษีทรัมป์ป่วนอุตฯยานยนต์ ฉุดยอดผลิตรถเหลือแค่1.4-1.45ล้านคัน ภาษีทรัมป์ป่วนอุตฯยานยนต์ ฉุดยอดผลิตรถเหลือแค่1.4-1.45ล้านคัน
  • ธอส. เปิดตัว ESG Funding ต่อยอดสินเชื่อ Green Loan ธอส. เปิดตัว ESG Funding ต่อยอดสินเชื่อ Green Loan
  •  

Breaking News

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

ล้างไพ่-ล้างกระดาน! ‘เทพไท’ฟันฉับ‘ยุบสภา’คือทางออก-นับหนึ่งใหม่

หนุ่มใหญ่โมโหฟันรุ่นน้องดับ อ้างถูกท้าทายในวงเหล้า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved