538.jpg
สภาอุตฯเฮ!รับปลดล็อก หนุนดึง‘ลิซ่า’โปรโมทท่องเที่ยว

สภาอุตฯเฮ!รับปลดล็อก หนุนดึง‘ลิซ่า’โปรโมทท่องเที่ยว

วันเสาร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag :

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) แสดงความเห็นกรณีที่คณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ที่อนุมัติปลดล็อก 4 จังหวัดนำร่องท่องเที่ยว ได้แก่ กรุงเทพมหานคร กระบี่ พังงา และ ภูเก็ต ให้ขายแอลกอฮอล์ได้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.เป็นต้นไป โดยจะจัดเป็นโซนเฉพาะ ว่า เป็นเรื่องที่ดี ตรงกับข้อเสนอส.อ.ท.ในช่วงที่ผ่านมา ต้องขอบคุณรัฐบาล ที่เห็นความสำคัญส่วนนี้

แต่สิ่งที่รัฐบาลต้องให้ความสำคัญเร่งด่วนในเวลานี้คือ การเร่งกระจายวัคซีนให้กับประชาชนคนไทย โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดท่องเที่ยวโซนสีฟ้าที่เป็นจังหวัดนำร่องการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อสร้างสบายใจ ความปลอดภัยแก่ประชาชน


ส่วนกรณี “ลิซ่า แบล็กพิงก์” หรือ ลลิษา มโนบาล ไม่สามารถมาร่วมงานเคานท์ดาวน์ที่ภูเก็ตได้นั้น ประเด็นนี้แม้จะทำให้คนไทยหลายคนเสียดาย แต่อยากให้รัฐบาลปรับแนวทางและพยายามประสานดึงลิซ่ามาช่วยโปรโมทประเทศไทยอีกครั้งในรูปแบบอื่น โดยควรเจรจากับต้นสังกัดเพื่อขอตั้งลิซ่าเป็นทูตสันถวไมตรีของไทย อาจกำหนดเวลา 1 ปี แล้วให้ลิซ่า มาโปรโมทอาหารไทย สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่สำคัญของประเทศไทยในภาคต่างๆ ทั่วประเทศ รูปแบบคล้ายกับที่ นักแสดงชื่อดังรัสเซล โครว์ นำเสนอมุมท่องเที่ยวด้านต่างๆ ของไทยจนเป็นที่ฮือฮา เชื่อว่าแนวทางนี้จะคุ้มค่าเกิดประโยชน์ทั้งด้านงบประมาณ และกระแสตอบรับ เพราะเวลานี้ลิซ่าคือศิลปินคนไทยที่มีชื่อเสียงมีแฟนคลับอยู่ทั่วโลก

“ก่อนหน้านี้ส.อ.ท.เคยเสนอให้ดึงลิซ่ามาโปรโมท กระตุ้นการท่องเที่ยวไทยให้ฟื้นตัวหลังโควิด ตามแนวทางซอฟท์พาวเวอร์ที่หลายประเทศใช้กระตุ้นท่องเที่ยว ต่อมาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ให้ข่าวว่าอยู่ระหว่างประสานให้ร่วมเคานท์ดาวน์เช่นกันจนล่าสุดน้องไม่สามารถมาร่วมได้ ดังนั้นอยากเสนอแนวทางนี้น่าจะมีความเป็นไปได้เช่นกัน” นายสุพันธุ์กล่าว

ด้าน บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) หรือ DMT ว่า เตรียม เปิดให้บริการทางยกระดับอุตราภิมุข หรือ ดอนเมืองโทลล์เวย์ทุกด่าน ตลอด 24 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 23.00 น. ของวันที่31 ต.ค. 2564 เป็นต้นไป ตามมติยกเลิกเคอร์ฟิว จากการแถลงผลการประชุม ศคบ.ชุดใหญ่

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

532.jpg
Back to Top